Thành phố Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm cho các bác sĩ trẻ

Lần đầu tiên các bác sĩ vừa nhận chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế, có cơ hội chọn lựa nơi làm việc  thông qua “Ngày hội việc làm” do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 15/8. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, hơn 270 bác sĩ y khoa đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện được nhận chứng chỉ hành nghề, đặc biệt đã có hơn 61 đơn vị là bệnh viện và các trung tâm y tế quận, huyện thành phố sẵn sàng “săn đón”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Trước đó, vào ngày 27/2/2022, hơn 290 bác sĩ trẻ của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi vừa tốt nghiệp ra trường đã dự lễ xuất quân về y tế cơ sở thông qua Chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế.

Và hôm nay, hơn 270 bác sĩ trẻ này đã chính thức hoàn thành khóa đào tạo, nhận chứng chỉ hành nghề, và chuẩn bị chọn nơi công tác lâu dài thông qua Ngày hội việc làm.

Tại Ngày hội việc làm, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài cho mình, tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc. Mỗi vòng dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 30 phút, tại mỗi vòng mỗi bác sĩ sẽ có một cơ hội chọn nơi đăng ký việc làm.

Các bệnh viện: Từ Dũ, Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện 115, Nguyễn Tri Phương... và nhiều bệnh viện khác cũng có chỉ tiêu tuyển dụng bác sĩ ở nhiều vị trí khác nhau.

Các bệnh viện: Từ Dũ, Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện 115, Nguyễn Tri Phương... và nhiều bệnh viện khác cũng có chỉ tiêu tuyển dụng bác sĩ ở nhiều vị trí khác nhau.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhận định, đây là chương trình chưa từng có trong tiền lệ. Ông chúc mừng hơn 270 bác sĩ trẻ đã vượt qua chặng đường dài, đầy khó khăn với hơn 7 năm 8 tháng ròng vừa học, vừa làm để bổ sung kiến thức chuyên môn.

"Y khoa là ngành học danh giá, là mơ ước của nhiều người, là niềm tự hào của gia đình, người thân. Nhưng đây cũng là ngành kén chọn và lắm gian truân nên không phải ai muốn đều học được, không phải ai chọn học cũng thành công, không phải ai ra trường cũng có chỗ làm ổn định để yên tâm phục vụ. Hiện nay, nhiều bác sĩ trẻ ra trường vẫn phải loay hoay tìm việc-đây là sự thật rất vô lý.

Khi thực hiện chương trình thí điểm này, chúng tôi đã rất trăn trở và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tôi tin rằng các bác sĩ trẻ sẽ nhớ mãi những trải nghiệm của mình trong 18 tháng qua, khi được làm việc trực tiếp tại trạm y tế cơ sở, cùng chăm sóc sức khỏe bà con sau đại dịch.

Tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền, nhân rộng mô hình này rộng rãi hơn nữa để mang lại giá trị chung cho thành phố và ngành y tế.

10 giờ 45 phút ngày 15/8, đã có 198 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công, 22 đơn vị đã tuyển đủ nhu cầu, hiện còn 78 ứng cử viên tiếp tục đăng ký tại 42 đơn vị chưa tuyển đủ số lượng.
10 giờ 45 phút ngày 15/8, đã có 198 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công, 22 đơn vị đã tuyển đủ nhu cầu, hiện còn 78 ứng cử viên tiếp tục đăng ký tại 42 đơn vị chưa tuyển đủ số lượng.

"Ngành y tế sau khi tổng kết, cùng với các ngành chức năng đào tạo tìm thêm mô hình mới, phát huy nguồn nhân lực để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế… Ban hành chính sách chiêu hiền, đãi sĩ, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất để thu hút người tài", Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Quang Minh, Hà Nội, tháng 5/2026. (Ảnh HCES)

Hà Nội hướng tới thị trường lao động số hiện đại, linh hoạt, minh bạch và kết nối toàn diện

Hà Nội hướng đến xây dựng thị trường lao động số hiện đại, minh bạch, kết nối toàn diện, nâng cao kỹ năng và bảo vệ quyền lợi người lao động. Mục tiêu đặt ra đến năm 2030 là tập trung nâng cao kỹ năng số cho lực lượng lao động, với tỷ lệ lao động có kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản đạt từ 80-90%.

Tin nổi bật ngày 4/7: Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá

Tin nổi bật ngày 4/7: Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá; Chủ động ứng phó với bão số 1… là một số tin tức nổi bật trong ngày 4/7/2026.

Các trạm biến áp cũ đang đặt tại hành lang mở rộng Quốc lộ 6.

Cần làm rõ an toàn khi di dời các trạm biến áp

Việc di dời 4 trạm biến áp phục vụ doanh nghiệp tư nhân trong quá trình mở rộng, cải tạo Quốc lộ 6 qua xã Phú Nghĩa, thành phố Hà Nội đang khiến người dân lo ngại khi vị trí dự kiến đặt trạm nằm sát tường rào, kho nông sản.

Lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn sẵn sàng ứng phó với các tác động của bão Maysak. (Ảnh tư liệu)

Lạng Sơn chủ động ứng phó với bão Maysak

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có công văn số 1709 yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), tập trung triển khai các phương án ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão, mưa lớn gây ra.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phường Điện Biên Phủ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của nhân dân.

Điện Biên chủ động phân cấp, phân quyền bảo đảm hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương hai cấp

Ngay khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Điện Biên đã chủ động ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền cụ thể của từng cấp bảo đảm tăng cường tính chủ động, tự chịu trách nhiệm cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền cấp xã.