Thành lập Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam

Ngày 11/12, tại thành phố Cần Thơ, Ban vận động thành lập Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA).
Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập VIETRISA.
Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập VIETRISA.

Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam được Bộ trưởng Nội vụ cho phép thành lập theo Quyết định số 959/QĐ-BNV ngày 28/11/2023. Hiệp hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Nội vụ phê duyệt, tuân thủ theo quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hiệp hội hoạt động.

Hiệp hội có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Tại Đại hội thành lập VIETRISA, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã công bố quyết định và trao quyết định thành lập hiệp hội; đồng thời lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nêu các định hướng, góp ý, đề xuất các giải pháp giúp hiệp hội phát triển đúng hướng, thu hút nhiều hội viên và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển ngành hàng lúa gạo Việt Nam.

Ban chấp hành VIETRISA nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Ban chấp hành VIETRISA nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Theo điều lệ và phương hướng hoạt động, VIETRISA hoạt động vì phát triển của ngành hàng lúa gạo Việt Nam theo định hướng hiện đại, hiệu quả và phát triển bền vững, lấy mục tiêu chính là phục vụ và mang lại những lợi ích thiết thực cho các tổ chức, cá nhân trong ngành hàng lúa gạo Việt nam. Đồng thời là cầu nối giữa Nhà nước với các bên liên quan trong ngành hàng lúa gạo để xây dựng, phát triển ngành hàng lúa gạo theo hướng hiện đại, hiệu quả và phát triển bền vững.

Mục tiêu ưu tiên của VIETRISA là tạo nền tảng chung để tập hợp, liên kết các tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực của ngành hàng lúa gạo hình thành chuỗi giá trị, cùng chung sức xây dựng các vùng nguyên liệu tập trung, quy mô lớn đảm bảo đạt yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng, an toàn toàn thực phẩm.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành VIETRISA gồm 33 thành viên. Ông Bùi Bá Bổng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, được bầu làm Chủ tịch VIETRISA, nhiệm kỳ 2023-2028.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà máy điện của EVNGENCO1 được vận hành an toàn, ổn định, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2026.

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện

Trong 6 tháng đầu năm 2026, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý kỹ thuật, điều hành sản xuất, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã bảo đảm nhiên liệu và sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế-xã hội.

Kỳ họp Hội đồng lần thứ 147/148 của Tổ chức Hải quan Thế giới quy tụ lãnh đạo 187 cơ quan hải quan thành viên.

Dấu ấn Hải quan Việt Nam tại diễn đàn hải quan lớn nhất thế giới

Những kết quả đạt được tại Kỳ họp Hội đồng lần thứ 147/148 của Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) tiếp tục khẳng định vai trò chủ động của Hải quan Việt Nam trong hợp tác quốc tế, đồng thời tạo thêm động lực thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hải quan và tăng cường kết nối với các đối tác.

Nhiều mô hình thanh long sản xuất đang hướng tới giảm phát thải.

Lâm Đồng định vị thương hiệu “Bản giao hưởng xanh”

Ngày 1/7, Tỉnh ủy Lâm Đồng thông tin, tỉnh vừa ban hành quyết định Đề án Bộ nhận diện thương hiệu của tỉnh, giữ vai trò công cụ định hướng, điều phối và quản trị hình ảnh địa phương theo hướng thống nhất, chuyên nghiệp; thích ứng kịp thời với xu thế truyền thông số và hội nhập quốc tế.

Nhằm chia sẻ lợi ích với hành khách trong bối cảnh giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm, ngành đường sắt sẽ thực hiện giảm 10% giá vé đối với các đoàn tàu khách bắc-nam trong thời gian từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026.

Giảm 10% giá vé tàu khách bắc-nam từ ngày 1/7/2026

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, nhằm chia sẻ lợi ích với hành khách khi thực tế thị trường giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm, ngành đường sắt thực hiện giảm 10% giá vé đối với các đoàn tàu khách bắc-nam trong thời gian từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026.

Hội thảo khoa học “Văn hóa và kinh tế sáng tạo - Động lực phát triển trong kỷ nguyên mới”.

Định hình mối quan hệ giữa văn hóa và kinh tế sáng tạo trong kỷ nguyên số

Các ngành công nghiệp văn hóa, không gian sáng tạo, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên tài sản văn hóa đã và đang trở thành xu hướng phát triển mang tính thời đại. Nhiều nhà khoa học cho rằng, phát triển kinh tế sáng tạo cũng chính là phương thức hữu hiệu để tái đầu tư, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa.

Một phần đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm tại Triển lãm quy hoạch 100 năm Hà Nội. (Ảnh: HNV)

Mô hình phát triển TOD thay đổi góc nhìn đầu tư đô thị

Hà Nội đã đồng thời khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị với tổng mức đầu tư hơn 1,3 triệu tỷ đồng. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề quy mô đầu tư hay tốc độ phát triển hạ tầng giao thông, điểm chú ý là các dự án này có thể định hình lại cấu trúc đô thị, hành vi sử dụng không gian và triển vọng đầu tư trong dài hạn.