Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè

Sáng 11/6, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 gắn với Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu”; khởi động chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994-2023).
Các chiến sĩ tình nguyện tham dự lễ ra quân.
Các chiến sĩ tình nguyện tham dự lễ ra quân.

Mùa hè tình nguyện năm 2023 của thanh niên thành phố sẽ được diễn ra từ ngày 11/6 đến 6/8, dự kiến thu hút hơn 700 nghìn lượt thanh niên, người dân thành phố tham gia với địa bàn trải rộng từ trọng tâm là Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bên cạnh đó là các hoạt động tình nguyện của thanh niên thành phố tiếp tục thực hiện tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh); huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Chỉ huy các đội hình đón nhận cờ lệnh từ lãnh đạo thành phố trước giờ ra quân.

Chỉ huy các đội hình đón nhận cờ lệnh từ lãnh đạo thành phố trước giờ ra quân.

Ngay sau lễ ra quân, các đội hình triển khai các hoạt động cao điểm như: Khai mạc Lớp hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi tại nhà Thiếu nhi quận Gò Vấp; Ngày hội tuổi thơ chủ đề “Vì đàn em thân yêu” với việc thực hiện chăm lo cho 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số sống tại cộng đồng dân cư và các em tại các lớp học tình thương, mái ấm trên địa bàn quận; Chương trình lãnh đạo thành phố gặp gỡ và giao nhiệm vụ chiến sĩ tham gia hoạt động tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; Lễ khởi công công trình chuyển hóa điểm tồn đọng rác, ô nhiễm môi trường thành sân chơi dành cho thiếu nhi…

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh cũng ra quân cao điểm bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định trên địa bàn thành phố; khai giảng các lớp hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2023 tại 312 Đoàn phường, xã, thị trấn.

Huyện đoàn Nhà Bè và đại diện thanh niên ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh trồng cây xanh bảo vệ môi trường.
Huyện đoàn Nhà Bè và đại diện thanh niên ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

Theo Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, tổng các nguồn lực thực hiện các hoạt động chăm lo cho thanh thiếu nhi, người dân, thực hiện các công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ của từng chương trình, chiến dịch trong ngày ra quân là hơn 3 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.