Thái Bình: Khởi tố 2 đối tượng sử dụng tài liệu giả lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ, chính sách

Sáng 28/2, thông tin cho báo chí, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: Liên quan đến việc hưởng chính sách Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, trong thời gian qua đã phát hiện một số trường hợp có dấu hiệu sử dụng tài liệu giả trong hồ sơ, coi thường pháp luật.
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp trao đổi, chia sẻ với với công dân tỉnh Thái Bình thuộc diện ngừng trợ cấp Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp trao đổi, chia sẻ với với công dân tỉnh Thái Bình thuộc diện ngừng trợ cấp Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện 2 trường hợp có dấu hiệu sử dụng tài liệu giả trong hồ sơ đề nghị hưởng chế độ. Cụ thể là: ông Trần Xuân Duyên (sinh năm 1952, trú tại thôn Tài Giá, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) thuộc diện phải bổ túc hồ sơ hưởng chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học theo Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sử dụng 2 bản tóm tắt bệnh án điều trị nội trú giả đưa vào hồ sơ; ông Trần Duy Hùng (sinh năm 1948, trú tại thôn Phú Lạc, xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) sử dụng 2 giấy tờ giả của đơn vị quân đội để lập hồ sơ xin hưởng chế độ Người bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngày 27/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh khám xét nơi ở đối với ông Trần Duy Hùng và ông Trần Xuân Duyên để điều tra hành vi “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”. Các Quyết định, Lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Được biết, do muốn hưởng chế độ, ông Hùng, ông Duyên đã không thực hiện đúng quyền khiếu nại, tố cáo, nhiều lần tập trung đông người, lợi dụng việc khiếu kiện để gây sức ép lên các cấp chính quyền đề nghị xem xét giải quyết chế độ theo ý chủ quan của cá nhân. Mặc dù được các cơ quan chức năng tích cực giải thích, tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng vẫn cố tình, cố chấp, có nhiều hành vi gây phức tạp thêm tình hình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đối thoại với công dân thuộc diện ngừng trợ cấp Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học tháng 8/2023.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đối thoại với công dân thuộc diện ngừng trợ cấp Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học tháng 8/2023.

Trước đó, thực hiện Kết luận số 44/KL-TTr, ngày 2/4/2015 và Kết luận số 482/KL-TTr ngày 29/11/2017 của Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Thái Bình. Ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh đã rà soát, thực hiện dừng hưởng chế độ do đối tượng không đủ điều kiện tiếp tục hưởng chính sách Người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Tiếp dân Trung ương, Tòa án cấp cao tại Hà Nội… trực tiếp đối thoại với công dân đại diện người có đơn thư khiếu kiện. Các cấp, các ngành tích cực nghiên cứu, hướng dẫn các cá nhân tiếp tục bổ sung tài liệu đủ căn cứ để hưởng lại chế độ. Đến nay đã có 404 người bổ sung hồ sơ và đã được hưởng lại chế độ chính sách theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ trong khuôn khổ sự kiện Techfest Hải Phòng 2025. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Hải Phòng đẩy mạnh hợp tác “3 nhà” thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Để bảo đảm các nhiệm vụ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 được triển khai đồng bộ, hiệu quả, chính quyền thành phố Hải Phòng yêu cầu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chú trọng phát huy, đẩy mạnh hợp tác “3 nhà”, gồm: Nhà nước, nhà trường, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp.

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà đại diện lãnh đạo Trung tâm và đại diện Hội đồng thương bệnh binh.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà tại Ninh Bình

Ngày 18/7, Đoàn công tác của đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà tại Cơ sở Điều dưỡng Thương binh Nho Quan thuộc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Ninh Bình, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

Trước khi được cải tạo, xây dựng quảng trường và không gian phố đi bộ, khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất trên phố Trần Nhân Tông vẫn còn nhiều hạng mục hạ tầng xuống cấp, thiếu đồng bộ. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần chỉnh trang và tạo thêm không gian công cộng cho khu vực trung tâm Hà Nội.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường ân cần hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Huệ (104 tuổi) ở khu Vĩnh Tuy, phường Mạo Khê.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (1947-2026), Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Mạo Khê và phường Hạ Long.

Vùng vải sớm tại xã Phúc Hòa, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Bình chọn 15 vườn vải đẹp năm 2026

Tỉnh Bắc Ninh vừa kết thúc vụ thu hoạch vải năm 2026 với sản lượng đạt 131.560 tấn và là vụ vải có mức giá cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là vụ vải đầu tiên tỉnh triển khai chương trình bình chọn “vườn vải đẹp” tại 15 xã, phường.

Các chương trình nghệ thuật đặc biệt của Quảng Ninh thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Quảng Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/7 cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ với chủ đề “Mãi mãi tuổi 20” nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Quang cảnh hội nghị.

Cà Mau quyết liệt 100 ngày xử lý các điểm nghẽn số

Ngày 16/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh nhằm triển khai các văn bản của Tỉnh ủy thực hiện Thông báo của Tổng Bí thư về Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị, và Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương về hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số.

Em Tạ Ngọc Minh trên bục nhận Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2026.

Nam sinh Bắc Ninh và hành trình chinh phục Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế

Đăng ký nguyện vọng vào ngành Vật lý thiên văn, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, em Tạ Ngọc Minh, học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2026 mong muốn tiếp tục khám phá, giải mã chuyên sâu các bí ẩn của vũ trụ để đưa nhiều hơn các ứng dụng từ không gian vào đời sống…

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 16/7, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Ninh Bình.

Chiếu cói Vũ Hạ và khát vọng vươn xa

Chiếu cói Vũ Hạ và khát vọng vươn xa

Gắn bó với đời sống người Việt qua nhiều thế hệ, chiếc chiếu cói không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, mà còn là ký ức của biết bao gia đình. Tại thôn Vũ Hạ, xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên, nghề làm chiếu vẫn được gìn giữ và từng bước đổi mới để thích ứng với thị trường và tìm cơ hội vươn ra thị trường quốc tế.