Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghèo tại hai địa phương phía nam

Ngày 23/1, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, cùng Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thăm, tặng quà bệnh nhận nghèo và tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trao tặng 30 sổ bảo hiểm xã hội, 200 thẻ bảo hiểm y tế đến đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: VSS
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trao tặng 30 sổ bảo hiểm xã hội, 200 thẻ bảo hiểm y tế đến đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: VSS

Cụ thể, sáng 23/1, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, cùng đoàn công tác đã thăm, tặng 10 suất quà cho bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh).

Làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đánh giá cao những thành tích nổi bật mà Bệnh viện đã đạt được thời gian qua trong nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân; đồng thời cũng trao đổi về một số vấn đề trong tổ chức, thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại đơn vị; cũng như thanh quyết toán chi phí.

Tổng Giám đốc đề nghị Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục tăng cường phối hợp để nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong thời gian tới.

Trong chương trình, tại trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trao tặng đến đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh 30 sổ bảo hiểm xã hội, 200 thẻ bảo hiểm y tế. Những sổ, thẻ này sẽ được Hội trao tặng đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, cùng các đại biểu, nhà tài trợ cũng trao tặng trực tiếp 10 sổ bảo hiểm xã hội, 30 thẻ bảo hiểm y tế và 40 phần quà cho người dân trên địa bàn.

Cùng ngày, tại trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, cùng các đại biểu và nhà tài trợ sẽ trao tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế và 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc sẽ chuyển 200 thẻ bảo hiểm y tế cho đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu để tiếp tục trao tặng đến người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, tiếp nối những giá trị nhân văn mà chương trình mang lại trong những năm qua, ngày 29/11/2023, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” tiếp tục được Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động. Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát động, đến nay, ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận được hơn 8.000 sổ bảo hiểm xã hội, gần 122 nghìn thẻ bảo hiểm y tế tương ứng với tổng số tiền 26,7 tỷ đồng để trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên toàn quốc; cũng như từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn hệ thống ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trong đó, có sự đóng góp lớn từ 7 doanh nghiệp ở khối Trung ương gồm: Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng MB, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VnPost và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận được nguồn tài trợ của Trung ương và các doanh nghiệp và nhà hảo tâm để trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời động viên, hỗ trợ hàng chục bệnh nhân nghèo.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đánh giá, những sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng để được chăm sóc, khám, chữa bệnh; có cơ hội được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi tuổi già.

“Mong bà con nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho bản thân và tiếp tục chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, ngân hàng và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thành công chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn, mang Tết ấm đến bệnh nhân nghèo Xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nói chung và tổ chức chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế của bảo hiểm xã hội nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai. (Ảnh: GLSS)

Hơn 43 nghìn người ở Gia Lai sẽ nhận 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1/12, hơn 43 nghìn người hưởng ở tỉnh Gia Lai bắt đầu được chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 380/NQ-CP về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền trung.

Bà Dương Thị Minh Châu, Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người tham gia của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, chia sẻ tại hội nghị.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi

Ngày 27/11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Luật Bảo hiểm xã hội số 41/2024/QH15 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế số 51/2024/QH15 trên địa bàn thành phố.

Một số khu vực ở phường Quy Nhơn Bắc, Gia Lai, tái ngập (Ảnh AN NHIÊN)

Chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người dân 4 tỉnh vùng lũ

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội vào kỳ chi trả tháng 12 năm 2025 cho người thụ hưởng chính sách ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Chính sách nhằm tạo điều kiện cho người dân tại vùng bị ảnh hưởng bởi bão, lũ, lụt khắc phục hậu quả, đón Tết Nguyên đán 2026.

Người lao động tại Công ty Vissan. (Ảnh nhandan.vn)

Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội 2024 để phù hợp tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 tập trung sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến tổ chức thực hiện và quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội. Qua đó, bảo đảm thống nhất, tránh mâu thuẫn, chồng chéo trong quá trình triển khai thực hiện và phù hợp vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Các tác giả đoạt giải nhì cuộc thi.

Trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Buổi lễ tổng kết và trao giải càng có thêm ý nghĩa khi diễn ra đúng vào Ngày Pháp luật Việt Nam. Với tổ chức Công đoàn, việc nắm vững pháp luật là điều kiện tiên quyết để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Người lao động hiểu luật chính là biết cách tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Ảnh PHƯƠNG NAM.

Giảm thiểu giấy tờ, tinh gọn thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngành bảo hiểm xã hội hiện đã tinh gọn còn 25 thủ tục hành chính, đồng thời triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và ứng dụng VssID. Công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành đã giúp người tham gia dễ tra cứu thông tin, theo dõi quá trình đóng-hưởng các chế độ bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện.

Mùa vàng Mù Căng Chải, Lào Cai. (Ảnh VINH THU)

Chính sách bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

Hiện nay, 100% hộ nghèo trên cả nước đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Trong giai đoạn 2021-2025, hơn 15 triệu lượt người nghèo đã được khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, góp phần bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội bền vững, hướng tới giảm nghèo bền vững.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các trường hợp hoàn cảnh khó khăn.

Phát động chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch phát động chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Bính Ngọ”.