Tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở Tuyên Quang

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã dành kinh phí gần 160 triệu đồng để tặng quà cho 150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và trẻ em miền núi tại ba xã của tỉnh Tuyên Quang.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Tri Thức cùng các đại biểu trao quà cho trẻ em tại chương trình. (Ảnh BTC)
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Tri Thức cùng các đại biểu trao quà cho trẻ em tại chương trình. (Ảnh BTC)

Trong hai ngày 26 và 27/1, đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tuyên Quang.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã dành tặng các phần quà thiết thực cho 150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và trẻ em miền núi (dưới 16 tuổi) tại ba xã: Mỹ Lâm, Bắc Quang và Pà Vầy Sủ của tỉnh Tuyên Quang. Tổng kinh phí của hoạt động này là gần 160 triệu đồng từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động.

Theo đó, mỗi xã có 50 trẻ em được nhận hỗ trợ, giá trị mỗi suất quà là 1 triệu đồng, bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 1 túi quà Tết trị giá 500 nghìn đồng.

Đặc biệt, ngoài các phần quà từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mỗi em nhỏ còn được tặng thêm một số sản phẩm sữa Vinamilk nhằm tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng.

quy-bao-tro-tre-em-vietnam-tang-qua-tre-em-tuyen-quang-tet-binh-ngo-2026.jpg
Trao quà cho trẻ em tại chương trình. (Ảnh BTC)

Tại mỗi điểm đến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức đã tặng quà động viên cán bộ y tế bám bản; thăm hỏi, khích lệ tinh thần các em học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang về thực trạng nguồn lực của các trạm y tế trên địa bàn tỉnh và thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn, kiến nghị từ cơ sở.

Chương trình trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khó khăn tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang lần này không chỉ mang ý nghĩa vật chất, mà còn thể hiện sự đồng hành của ngành y tế và các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống, sức khỏe và tương lai của trẻ em vùng cao mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, kết quả vận động nguồn lực trong năm 2025 cho thấy, ước đến 31/12/2025, cơ quan này đã vận động khoảng 117,5 tỷ đồng, với 65 tỷ đồng tiền mặt và 52,5 tỷ đồng hiện vật. Tổng nguồn lực năm 2025 ước đạt khoảng 125 tỷ đồng. Quỹ cũng hỗ trợ gần 138 nghìn lượt trẻ em.

Cùng với đó, trong năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ký kết hơn 58 thỏa thuận/phụ lục tài trợ, tiếp tục duy trì quan hệ với các nhà tài trợ đã đồng hành cùng đơn vị trong hành trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cần được giúp đỡ, đồng thời mở rộng mạng lưới hợp tác với nhiều đơn vị, cá nhân mới.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham quan công trình thanh niên "Kết nối số-nâng bước em tới trường" vừa được khánh thành.

Tuổi trẻ Bắc Ninh thi đua chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng bằng những phần việc cụ thể

Ngày 26/1, tại xã Nhân Thắng, tỉnh Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình Ngày Thanh niên cùng hành động năm 2026 và phát động đợt thi đua chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng. Hơn 650 đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân xã Nhân Thắng cùng tham gia chương trình.

Tài sản, vật dụng do hành khách bỏ quên tại Ga Ninh Bình.

Tổ tàu phát hiện và trao trả hơn 2.000 USD cho hành khách bỏ quên

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, một hành khách đã bỏ quên tài sản trị giá hơn 2.000 USD cùng nhiều tờ giấy tờ quan trọng trên chuyến tàu SE20. Với tinh thần trách nhiệm và trung thực của tổ tàu, toàn bộ tài sản đã được bảo quản và sẽ trao trả đầy đủ cho hành khách vào tối nay (23/1) khi tàu SE19 tới ga Ninh Bình.

Phó Trưởng Ban Công tác xã hội Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lò Trung Kiên trao quà cho bà con Vĩnh Long.

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” trao quà tại Vĩnh Long

Chiều tối 17/1, tại quảng trường Vĩnh Long, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long và Tổng Công ty Bia-rượu-nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bộ đội Quân khu 5 xây dựng lại nhà cho người dân vùng lũ.

Lấy con người làm trung tâm trong ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu

"Chiến dịch Quang Trung" - chiến dịch đặc biệt được triển khai với tinh thần thần tốc nhất, quyết liệt nhất, quyết tâm hoàn thành mục tiêu không để người dân nào bị ảnh hưởng bởi bão lũ khu vực miền trung-Tây Nguyên vừa qua không có nhà đón Tết đã hoàn thành theo đúng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp sức đến trường cho con em gia đình hiến tạng

Tiếp sức đến trường cho con em gia đình hiến tạng

Ngày 15/1, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Báo Nhân Dân và Quỹ Khởi sự từ tâm phối hợp cùng Bệnh viện tổ chức Chương trình trao tặng Học bổng “Tự lực vì chính tôi”, nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi có người thân hiến tạng nhân đạo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thủ đô.