Tai nạn máy bay Jeju Air tại Hàn Quốc: Tìm thấy thi thể của tất cả 179 nạn nhân

Lực lượng chức năng Hàn Quốc đã tìm thấy thi thể của tất cả 179 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Jeju Air, hiện đang bắt đầu phân tích dữ liệu từ hộp đen và động cơ máy bay.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air ở Muan, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air ở Muan, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc ngày 4/1 thông báo lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của tất cả 179 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air ở sân bay quốc tế Muan, tỉnh Nam Jeolla, của nước này, hôm 29/12/2024.

Theo bộ trên, hiện 103 thi thể đã được đưa về với gia đình, số còn lại đang được bảo quản trong nhà xác.

Cùng ngày, các nhà điều tra Hàn Quốc cho biết sắp hoàn tất việc bóc băng thiết bị ghi âm buồng lái thu được từ xác chiếc máy bay Boeing 737-800 xấu số của hãng hàng không Jeju Air.

Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, việc bóc băng bản ghi âm buồng lái (CVR) dự kiến sẽ hoàn tất trong ngày 4/1, trong khi thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) đang chuẩn bị được vận chuyển đến Mỹ để phân tích.

Các hộp đen thu được từ chiếc máy bay được cho là chứa đựng manh mối về những khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay Boeing 737-800, chở 181 hành khách và phi hành đoàn, từ Thái Lan đến Hàn Quốc hôm 29/12/2024.

Chiếc máy bay này đã không thể bung càng, phải hạ cánh bằng bụng, trượt dài trên đường băng, sau đó đâm vào bức tường bê-tông ở cuối đường băng và phát nổ.

Các nhà điều tra Hàn Quốc và Mỹ, trong đó có cả nhà sản xuất máy bay Boeing, đã kiểm tra hiện trường để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngoài 2 hộp đen, các nhà điều tra cũng đã thu được động cơ máy bay từ hiện trường vụ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới 2026 tại Cầu Cảng Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Australia

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238 của Australia (26/01/1788-26/01/2026), Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Toàn quyền Sam Mostyn.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.