Hàn Quốc tiết lộ thông tin về hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn

Ngày 11/1, Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết, thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái trên máy bay của hãng hàng không Jeju Air đã ngừng hoạt động 4 phút trước khi máy bay đâm vào một bức tường bê tông tại sân bay Muan của Hàn Quốc vào ngày 29/12.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air tại Muan, Hàn Quốc, ngày 4/1/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air tại Muan, Hàn Quốc, ngày 4/1/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Việc trích xuất dữ liệu từ hộp đen, hay còn gọi là máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) của máy bay Boeing 737-800 đã được bắt đầu vào sáng ngày 9/1.

Trước đó, hộp đen FDR được đưa đến Ban An toàn giao thông vận tải quốc gia Mỹ tại Washington (Mỹ) để tiến hành phân tích.

Phía Hàn Quốc cho biết, đã phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa vật chứng quan trọng này sang Mỹ để sửa chữa và trích xuất dữ liệu.

Hôm 29/12, máy bay của hãng Jeju Air chở 181 người trở về từ Bangkok đã bị rơi khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Muan ở quận Muan, phía tây nam.

Ngoại trừ 2 tiếp viên hàng không may mắn sống sót, 179 người còn lại đều đã thiệt mạng.

Tất cả 179 thi thể đã được tìm thấy, trong đó 151 thi thể đã được bàn giao cho gia đình, cùng một số đồ đạc cá nhân đã được xác định.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.

Giáo sư Cốc Nguyên Dương (bên phải) và phu nhân tại lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Học giả Trung Quốc: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Vị học giả Trung Quốc có uy tín cao trong nghiên cứu về Việt Nam và quan hệ Việt-Trung đánh giá, Đại hội XIV là sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của Việt Nam, là dấu mốc góp phần nhìn lại chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ qua, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của đất nước, sẽ nhận được sự quan tâm rộng rãi của quốc tế.

Quảng Châu, Trung Quốc nổi tiếng với ẩm thực phong phú. (Ảnh: ĐỨC VŨ)

Một thoáng Quảng Châu

Quảng Châu, Trung Quốc chào đón du khách với sự sôi động của những dãy phố thương mại tưởng chừng kéo dài từ đầu đến cuối thành phố. Tầng một tại các tòa nhà luôn được ưu tiên cho buôn bán, tấp nập kẻ vào người ra. Những biển hiệu san sát với ánh đèn sáng rực từ sớm đến khuya.