Ra mắt trợ lý AI tài chính & kế toán theo chuẩn ngành

AIFA giới thiệu trợ lý AI chuyên ngành Tài chính-Kế toán theo chuẩn ngành Việt Nam.

Ông Trịnh Hồng Khánh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị giới thiệu chức năng ứng dụng AIFA.
Ông Trịnh Hồng Khánh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị giới thiệu chức năng ứng dụng AIFA.

Ngày 15/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần ứng dụng AI trong Kế toán & Tài chính (AIFA) đã ra mắt trợ lý AI Kiểm tra Tài chính.

Đây là kết quả của hơn 1 năm phát triển với nhiều lần thay đổi và cải tiến từ các mô hình Ngôn ngữ tự nhiên (NPL) dựa trên năng lực công nghệ AI tạo sinh (Generative AI).

Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra thuế, dữ liệu kế toán với độ chính xác cao và nhanh chóng.

Ông Trịnh Hồng Khánh, Chủ tịch Hội đồng quản trị AIFA nhấn mạnh giải pháp này đã được tích hợp hơn 60 quy trình kiểm tra cơ bản liên quan đến dữ liệu kế toán và thuế, giúp đánh giá sai sót, bất thường trong nghiệp vụ.

Ứng dụng có giao diện trò chuyện thân thiện, hỗ trợ tương tác tự nhiên.

Người sáng lập kỳ vọng trợ lý AI này có thể thay đổi cách thức phân tích và trình bày dữ liệu tài chính với một số đặc điểm sau:

Thứ nhất, giao diện quản lý người dùng và phân quyền linh hoạt; cho phép quản lý file đã tải, file đã xử lý; theo dõi quy trình kiểm tra và kết quả chi tiết một cách thuận tiện.

Thứ hai, ứng dụng cho phép người dùng tự đào tạo và lưu quy trình đào tạo AI. Từ đó, người dùng có thể thực hiện hàng loạt quy trình phân tích, kiểm tra thông tin tài chính đã lưu sẵn.

Thứ ba, tính năng đánh giá và đề xuất phương pháp xử lý số liệu sai sót cho phép tối ưu hóa quy trình làm việc.

kep-2.jpg
Đội ngũ sáng lập AIFA và đối tác.

Chủ tịch Hội đồng quản trị AIFA nhấn mạnh, công ty sẽ cam kết phát triển trợ lý AI chuyên ngành Tài Chính Kế Toán theo chuẩn mực Việt Nam và hướng tới tài chính quốc tế.

Sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa nguồn lực trong kinh doanh và điều hành doanh nghiệp; góp phần vào quá trình chuyển đổi số của ngành và đất nước.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới do Global Market Estimates công bố, thị trường Generative AI (AI tạo sinh) trong lĩnh vực tài chính và kế toán toàn cầu có tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 33,2%.

Có thể bạn quan tâm

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công-Chi nhánh số 3-phường Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh: nhandan.vn)

Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu quốc gia

Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức có vai trò thống nhất và chuẩn hóa thông tin nhân sự trong toàn bộ hệ thống cơ quan nhà nước, từ đó có cái nhìn toàn diện về số lượng, chất lượng, cơ cấu đội ngũ nhằm đưa ra các quyết định quản lý và sử dụng nhân sự một cách khoa học, hợp lý.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

100% cử tri có mặt tại Hội nghị nhất trí giới thiệu đồng chí Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Bộ Khoa học và Công nghệ giới thiệu Thứ trưởng Thường trực Vũ Hải Quân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

150/150 cử tri có mặt tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI của Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhất trí giới thiệu Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Đông đảo người dân tham dự triển lãm.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học tiên tiến để bảo tồn và phát triển dược liệu

Sáng 23/1, Viện Dược liệu phối hợp UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức Triển lãm Sách và Dược liệu Việt Nam với chủ đề “Kết nối tri thức vì sức khỏe cộng đồng” tại Phố Sách Hà Nội. Triển lãm nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Người dân cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi nộp tiền phạt qua mã QR để tránh bị lừa.

Nhận diện chiêu thức lừa đảo nộp phạt “nguội” qua Zalo

Lợi dụng việc mã QR được sử dụng rộng rãi trong các thủ tục hành chính, nhiều đối tượng xấu đã giả mạo thông báo “phạt nguội”, yêu cầu người dân chuyển tiền qua mã QR trên Zalo. Người dân cần nhận diện rõ quy trình nộp phạt hợp pháp và nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa.

Cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên khảo sát để cấp chỉ dẫn địa lý cho gạo nếp Khẩu Nua Lếch. (Ảnh: THU HIỀN)

Đổi mới sáng tạo ở Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên đã và đang khẳng định quyết tâm biến khoa học, công nghệ trở thành khâu đột phá để thúc đẩy kinh tế-xã hội. Với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, Thái Nguyên từng bước đẩy nhanh phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan các khu vực bên lề lễ khởi công nhà máy chế tạo chip bán dẫn Hòa Lạc.

Việt Nam sẽ bước vào nhóm số ít quốc gia sở hữu năng lực chế tạo chip bán dẫn

Chip bán dẫn hiện là “đòn bẩy” của những nước chi phối công nghệ sản xuất, sử dụng như công cụ chính trị để kiểm soát, kìm hãm kinh tế, công nghiệp an ninh quốc phòng. Việt Nam xác định bán dẫn là một trong những công nghệ chiến lược cần làm chủ, với mắt xích then chốt vừa được công bố: nhà máy sản xuất chip tại Hòa Lạc.

Ứng dụng khoa học, công nghệ là giải pháp hiệu quả để quản lý, bảo vệ tài nguyên biển.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý các khu bảo tồn biển

Đến năm 2030, Việt Nam có 27 khu bảo tồn biển, trong đó có 16 khu bảo tồn biển cấp quốc gia, 11 cấp tỉnh với khoảng 20 hệ sinh thái, 11.000 loại thủy sản, khoảng 3.000 đảo. Đây là địa điểm lý tưởng để thực hiện nhiệm vụ lưu giữ, bảo tồn giống, nguồn gen, đa dạng sinh học; phát triển kinh tế, du lịch; phục vụ nghiên cứu khoa học…

Một trong những hoạt động tại Hội nghị Bộ trưởng số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6.

Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ: ASEAN định hình trụ cột phát triển số

Hội nghị Bộ trưởng số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12 đến 16/1 với chủ đề “ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ”, là diễn đàn cấp cao để các quốc gia ASEAN cùng nhìn lại chặng đường chuyển đổi số đã qua, đồng thời định hình lộ trình và ưu tiên hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.