Ra mắt bộ sách tranh “Anne tóc đỏ” lấy cảm hứng từ bộ sách văn học kinh điển

Sách tranh “Anne tóc đỏ” lấy cảm hứng từ bộ sách văn học kinh điển cùng tên được Crabit KidBooks ấn hành với một diện mạo hoàn toàn mới, tươi trẻ và gần gũi hơn với độc giả nhỏ tuổi. Thay vì chỉ phù hợp với trẻ lớn, 9-10 tuổi trở lên như trước đây, thì bé từ 5 tuổi đã hoàn toàn có thể đọc bộ sách tranh này cùng cha mẹ.
Bộ sách tranh "Anne tóc đỏ". (Ảnh: Crabit KidBooks)
Bộ sách tranh "Anne tóc đỏ". (Ảnh: Crabit KidBooks)

Nếu như bộ truyện kinh điển xoay quanh cuộc sống của cô bé Anne mồ côi và cuộc sống mới tại một gia đình nơi Chái Nhà Xanh, thì bộ sách tranh như một cánh cửa mới giúp bạn đọc nhỏ tuổi tiếp cận bộ truyện kinh điển.

Bộ sách gồm 3 cuốn “Nếu mình không thể là Anne”, “Ngủ ngon nhé Anne” và “Giáng sinh vui vẻ nhé, Anne”.

Anne, cô bé mộng mơ, hoạt bát và nổi bật với hai bím tóc đỏ, xuất hiện với một phiên bản mới mẻ và gần gũi hơn với các bạn nhỏ trong bộ 3 cuốn sách tranh của tác giả Kallie George. Được lấy cảm hứng từ nguyên tác “Anne Tóc Đỏ dưới Chái Nhà Xanh” của nhà văn L.M. Montgomery, bộ sách tranh đầy trìu mến này sẽ là “bước đệm” êm ái để các độc giả nhí từ 5 tuổi làm quen và có hứng thú với những tác phẩm văn học kinh điển thế giới.

Truyện được minh họa gần gũi, tươi trẻ.
Truyện được minh họa gần gũi, tươi trẻ.

Khác với nguyên tác, bộ sách tranh “Anne Tóc Đỏ” được kể bằng ngôi thứ nhất-từ lời của chính Anne. Điều này tạo cảm giác gần gũi, thân mật hơn cho các độc giả nhỏ. Việc kể chuyện bằng ngôn thứ nhất còn cho chúng ta thấy rõ thế giới nội tâm đầy phong phú của Anne và dễ dàng đồng cảm với cô bé tóc đỏ không chịu khuất phục trước những giới hạn mà mọi người đặt ra. Cùng với Anne, trẻ sẽ được nuôi dưỡng những tình cảm hồn nhiên, chân thành, cũng như được truyền cảm hứng để cảm nhận vẻ đẹp của sự rộng mở, tự do trở thành người mình mong muốn.

Bộ sách tranh là sự kết hợp giữa những bức tranh của Geneviève Godbout kết nối hoàn hảo với câu từ du dương bay bổng của Kallie George. Tranh minh họa của sách được vẽ bằng màu chì với tông màu pastel nhẹ nhàng, đem lại cảm giác ấm áp và dễ chịu cho độc giả.

Các độc giả nhỏ tuổi không cần biết về nguyên tác “Anne Tóc Đỏ dưới Chái Nhà Xanh” vẫn có thể đọc hiểu trọn vẹn bộ sách tranh này. Đây là bộ sách tranh có nội dung độc lập và sẽ gửi gắm những chi tiết khiến trẻ quen thuộc khi tìm đọc nguyên tác sau này.

Bộ sách văn học thiếu nhi kinh điển "Anne tóc đỏ" gồm 8 cuốn, trong đó “Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” là cuốn đầu tiên, cũng là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn người Canada Lucy Maud Montgomery.

“Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” được xuất bản lần đầu năm 1908, mở đầu cho bộ sách văn học thiếu nhi kinh điển về cô bé Anne tóc đỏ và đã thu được thành công vang dội. Đến nay, cuốn sách đã được xuất bản bằng hơn 30 ngôn ngữ, bán được hơn 50 triệu bản, đưa Montgomery thành một trong những nhà văn bestseller của mọi thời đại.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Những con số ấn tượng trước ngày diễn ra "Concert quốc gia: Tổ quốc trong tim" tại Thành phố Hồ Chí Minh

[Video] Những con số ấn tượng trước ngày diễn ra "Concert quốc gia: Tổ quốc trong tim" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Concert Quốc gia: Tổ quốc trong tim tổ chức tại TP Hồ Chí Minh (diễn ra lúc 20h ngày 23/8/2026 tại Khu đô thị Vạn Phúc, TP Hồ Chí Minh do Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức) đã lập kỷ lục với 5.729.323 lượt yêu cầu truy cập đăng ký vé trực tuyến và toàn bộ vé miễn phí đã được phát hành chỉ trong 1 phút 27 giây mở cổng.

Nghệ nhân làng Chuông hướng dẫn du khách trải nghiệm các công đoạn làm nón tại không gian học tập cộng đồng ở đình làng Chuông.

Khi lớp học trở về làng

Từ xa xưa, nhiều thế hệ người làng Chuông đã biết khâu nón, và những chiếc nón lá được hình thành qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã theo chân các bà, các mẹ, các chị đi muôn nơi, góp phần lan tỏa thương hiệu nón làng Chuông nổi tiếng.

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa khu vực miền bắc.

Kiến tạo hành lang pháp lý, khơi dòng chảy giá trị văn hóa

Từ ngày 5-24/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, hướng tới hoàn thiện những cơ chế, chính sách then chốt và xây dựng khung khổ pháp lý phù hợp cho lĩnh vực này.

Ảnh minh họa. (Ghép ảnh: K.T)

Thi Tài năng Múa học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2026

Ngày 14/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, nhằm phát hiện, tuyển chọn, tôn vinh tài năng trẻ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nghệ thuật múa, Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tài năng Múa học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2026.

Các chương trình mang đậm bản sắc văn hóa luôn thu hút đông đảo người xem trên nền tảng số. (Ảnh: KHÁNH AN)

Hướng tới nền tảng số mang bản sắc Việt

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok, Instagram… không chỉ thay đổi cách người dân tiếp cận thông tin, học tập, giao lưu và kết nối mà còn trở thành kênh quảng bá hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

[Video] Giới thiệu sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”

[Video] Giới thiệu sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”

Sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước” tổ chức vào năm 2025 với hàng triệu bước chân đã cùng tạo nên một hành trình đầy tự hào. Hơn 1,1 triệu người tham gia, cùng nhau tích lũy 6 tỷ bước chân – lan tỏa tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và khát vọng vươn lên. Và hành trình ấy sẽ chính thức trở lại trong mùa thu này.

Công viên Thống Nhất có nhiều tiềm năng phát triển không gian sáng tạo. (Ảnh: Ngọc Liên

Ươm mầm không gian sáng tạo

Với diện tích rộng, hệ thống cây xanh lâu năm và cảnh quan mở, Công viên Thống Nhất (Hà Nội) có nhiều lợi thế trở thành một không gian sáng tạo giữa lòng Thủ đô. Nhiều ý tưởng đang được “ươm mầm” nhằm khai thác tiềm năng sẵn có, tạo nên đời sống sáng tạo thường xuyên phục vụ cộng đồng.

Đại diện các cơ quan tiến hành động thổ bắt đầu khai quật khẩn cấp. (Ảnh: Bảo tàng Nghệ An-Xô Viết Nghệ Tĩnh)

Nghệ An: Khai quật khẩn cấp mộ gạch cổ tại Rú Bụt

Ngày 13/8, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An cho biết, Bảo tàng Nghệ An-Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đang tổ chức khai quật khẩn cấp lăng mộ gạch cổ tại xã Kim Liên. Sau hai ngày khai quật, nhiều hiện vật đã được tìm thấy.

Các nghệ nhân vừa nghe nhạc vừa vẽ tranh. (Ảnh: THÙY VÂN)

Zhostovo - thương hiệu khay vẽ thủ công nổi tiếng của Nga

Phong cách nghệ thuật Zhostovo với những bó hoa rực rỡ đầy biểu cảm và hài hòa khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ nghệ thuật nào khác trên thế giới. Đằng sau mỗi chiếc khay được vẽ là lịch sử nghệ thuật dân gian Nga, đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, vẫn giữ được giá trị và chỉ cần nhìn thấy là đã cảm nhận được "chất Nga".