Quỹ xã hội Cỏ May sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên, người dân hoàn cảnh khó khăn

Chiều 12/9, Ban sáng lập Quỹ xã hội Cỏ May cho biết, Quỹ vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ra quyết định cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ.

Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp phối hợp Cỏ May Sa Đéc trao nhà tặng công đoàn viên khó khăn trong chương trình "Mái ấm Công đoàn".
Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp phối hợp Cỏ May Sa Đéc trao nhà tặng công đoàn viên khó khăn trong chương trình "Mái ấm Công đoàn".

Quỹ xã hội Cỏ May có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, phương tiện hoạt động. Quỹ có trụ sở đặt tại số 134 đường Nguyễn Cư Trinh, phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Hiện, Ban sáng lập có 3 thành viên, gồm các ông: Phạm Minh Thiện, Phạm Hữu Hoàn và Huỳnh Võ Nhật Huy.

Quỹ hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm mục đích tài trợ, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập đang học tập tại tỉnh Đồng Tháp (kể cả học sinh, sinh viên ở ngoài tỉnh học tập tại tỉnh Đồng Tháp); học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Tháp đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học ngoài tỉnh và các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn sinh sống, làm việc tại tỉnh Đồng Tháp cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng.

Theo đó, Quỹ được hình thành từ tài sản đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tăng trưởng tài sản quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của Quỹ.

Khi đi vào hoạt động chính thức, Quỹ được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận; tự nguyện, tự chủ, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của Quỹ.

Đồng thời, tổ chức, hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ Quỹ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận, chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các sở ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Quỹ. Công khai, minh bạch về tổ chức, hoạt động và thu, chi tài chính, tài sản của Quỹ; không phân chia tài sản của Quỹ trong quá trình đang hoạt động.

Ngoài ra, Quỹ sẽ tiếp nhận và quản lý tài sản được tài trợ, viện trợ theo ủy quyền từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các hoạt động theo hợp đồng ủy quyền phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và quy định của pháp luật.

Tiếp nhận tài sản từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, hiến, tặng hoặc bằng các hình thức khác theo quy định của pháp luật để bảo tồn và tăng trưởng tài sản của Quỹ.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Đoàn công tác Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. (Ảnh: Ánh Nguyên)

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác toàn diện với đối tác Hàn Quốc

Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc do Giáo sư Kim Hak-Min, Chủ tịch Ủy ban Tư vấn Đạo đức Quốc hội Hàn Quốc, làm Trưởng đoàn nhằm trao đổi về định hướng hợp tác đa lĩnh vực.

Kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang và một số đơn vị trực thuộc

Ngày 3/7, Thanh tra tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã công bố Kết luận thanh tra số 13/KL-TTT về việc thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, cùng một số đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự.

Vĩnh Long tìm động lực tăng trưởng mới từ đô thị hóa

Sáng 3/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) phối hợp tổ chức Hội thảo “Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới”.

Một góc cụm công nghiệp Gia Thuận 1 (xã Gia Thuận, tỉnh Đồng Tháp).

Đồng Tháp phấn đấu thành lập thêm 8 cụm công nghiệp

Ngày 2/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương đang triển khai thực hiện có hiệu quả phương án phát triển cụm công nghiệp theo quy hoạch được duyệt và ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2026-2030.

Sếu đầu đỏ được thả nuôi, chăm sóc tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Ảnh TRẦN TRIẾT)

Khôi phục sinh cảnh để đàn sếu trở về

Vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) từng ghi nhận có hơn 1.000 cá thể sếu đầu đỏ. Do nhiều nguyên nhân, trong đó có tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động của con người, số lượng sếu về Tràm Chim ngày một giảm.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thăm nơi khám sức khỏe toàn diện cho người dân.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã củng cố mạng lưới cơ sở vững chắc, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu hiện đại, từng bước hướng tới mục tiêu quản lý sức khỏe toàn diện cho người dân.

Bà Lê Thị Rí (ngoài cùng bên trái) trong một lần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Nghĩa cử vì cộng đồng

Suốt hơn 15 năm qua, bà Lê Thị Rí (ấp Thanh Bắc, xã Nhuận Phú Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã lặng lẽ thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến máu vì cộng đồng. Bà đã 40 lần hiến máu với mong muốn góp một phần nhỏ bé để cứu giúp những người bệnh đang cần máu.