Quảng Ninh trao tặng “Tủ sách xanh cho em”

Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh ngày 10/7 cho biết, đã trao tặng 3 tủ sách xanh cho Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Trường Tiểu học Bãi Cháy, Nhà Văn hóa khu 1, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long và trao tặng 50 suất quà cho các em là bệnh nhân ở Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với tổng trị giá hơn 136 triệu đồng.
Trao tặng “Tủ sách xanh cho em” cho Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Trao tặng “Tủ sách xanh cho em” cho Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Dự án “Tủ sách xanh cho em” do Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng các đơn vị triển khai với mục tiêu tạo được các điểm đọc cho trẻ em trên địa bàn tỉnh giúp các em được tiếp cận với những đầu sách đa dạng, phong phú, giàu kiến thức bổ ích.

Tủ sách sẽ khơi dậy khao khát tìm tòi, khám phá thế giới của các em, giúp các em tiếp cận khoa học kỹ thuật, nuôi dưỡng những ước mơ, lòng yêu quê hương, đất nước, muôn loài cùng tinh thần bảo vệ trái đất và mẹ thiên nhiên.

Tủ gồm sách về các lĩnh vực của xã hội như sách giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục truyền thống, thiếu nhi, văn học dân gian, ngoại ngữ, khoa học, giáo dục giới tính, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại…

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Là một bác sĩ, tôi luôn có một mong muốn là sẽ xây dựng cho trẻ em được nhiều tủ sách xanh cho bệnh nhi với mong muốn sách thực sự lúc nào cũng là người bạn đồng hành của các em, để sách là món ăn tinh thần không thể thiếu được của các em, từng bước góp phần rèn luyện, xây dựng nhân cách tốt đẹp cho các em dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn ngành nghề ban đầu với học sinh trung học phổ thông có thể đúng, nhưng không còn đủ để định hình một hành trình nghề nghiệp dài hạn.

Chọn nghề giữa làn sóng AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tạo nên những đổi thay mạnh mẽ ở các ngành nghề, trong khi hệ thống giáo dục, đào tạo nghề ở nước ta cũng đang bước vào một giai đoạn cấu trúc lại. Hai “làn sóng” ấy ảnh hưởng không nhỏ đến cách vận hành của thị trường lao động, đặt người học trước nhiều lựa chọn mới và không ngừng biến đổi.

Giờ học của học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Nhiều nhiệm vụ năm học đáp ứng yêu cầu

Năm học 2025-2026 chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ khép lại. Trong giai đoạn nước rút, toàn ngành giáo dục tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt chú trọng tăng cường các điều kiện bảo đảm về cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ nhà giáo và đổi mới phương pháp dạy học.

Nhiều hoạt động tri của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tri ân người có công trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Ngày chiến thắng 30/4 không chỉ là ký ức

Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) năm nay vượt ra khỏi ý nghĩa của một lần trở về ký ức, trở thành phép thử đối với giáo dục: làm thế nào để những giá trị của quá khứ không dừng lại ở cảm xúc.

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

Đồng hành cùng Đoàn công tác số 10 năm 2026 đến thăm quần đảo Trường Sa có cô giáo Phạm Hoàng Phương, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An A (Hà Nội) và cô giáo Ngô Thị Lan. Trong hải trình của mình, các cô mang theo những lá thư viết tay và món quà nhỏ do chính tay các em học sinh làm, gửi tặng các bạn trên đảo Đá Tây.

(Ảnh minh họa: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% trong năm học 2026-2027

Nhằm bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới, đồng thời chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% và khuyến khích tái sử dụng sách, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tiết dạy minh họa "Ứng dụng AI hỗ trợ dạy học lớp 3".

Bước chuyển mạnh mẽ của lớp học truyền thống khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Những ngày này, khi cây phượng nơi sân Trường tiểu học thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum đỏ rực báo hiệu hè về, cũng là lúc nơi đây trở thành “điểm hẹn” của 57 thầy, cô giáo cốt cán khu vực tây Quảng Ngãi để cùng sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản lý và dạy học trong giáo dục tiểu học”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Phạm Thị Hân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Quảng Trị: Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 29/4, tại phường Đồng Hới, Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các đại biểu của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ. 

Thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo trao quà, đồ dùng học tập tặng em Trần Văn Thiên.

Ngôi trường ấm áp tình yêu thương

Với khoảng 28% số học sinh là người dân tộc thiểu số cùng sự nâng cao chất lượng dạy học, thời gian qua, các thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo (xã Tam Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) luôn chú trọng giáo dục, vun đắp những giá trị nhân văn bằng tình yêu thương, chia sẻ với học sinh...

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong tuyển sinh đại học năm 2026

Công tác tuyển sinh đại học những năm gần đây ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với xu hướng ổn định, tỷ lệ nhập học tăng cao và phương thức tuyển sinh ngày càng minh bạch. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những “nút thắt” cần tháo gỡ.