Quảng Nam kêu gọi tàu cá ở khu vực ảnh hưởng trực tiếp áp thấp nhiệt đới vào nơi tránh trú an toàn

Sáng 18/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh đã phát thông tin, kêu gọi cho 13 phương tiện của tỉnh đang hoạt động khu vực có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới vào bờ tránh trú.
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam bắn pháo hiệu thông báo cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động ứng phó mưa bão.
Bộ đội Biên phòng Quảng Nam bắn pháo hiệu thông báo cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động ứng phó mưa bão.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, hiện có 206 tàu cá, với 1.942 lao động của tỉnh đang hoạt động trên biển. Trong đó, 25 tàu, với 176 lao động đang hoạt động ở khu vực biển Hoàng Sa; 37 tàu, với 1.005 lao động hoạt động ở khu vực biển Trường Sa và 144 tàu, với 761 lao động hoạt động gần bờ.

Sau khi nhận được thông tin về áp thấp nhiệt đới, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam đã thường xuyên thông tin về hướng đi, diễn biến của bão để các tàu chủ động tìm nơi trú tránh an toàn nhằm hạn chế thiệt hại do mưa của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam kêu gọi các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh trú an toàn.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam kêu gọi các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển tìm nơi tránh trú an toàn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh khẩn trương triển khai phương án “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với bão, mưa lũ.

Trong đó, chủ động triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện và các hoạt động trên biển, ven biển; kiểm tra, rà soát, hoàn thiện kịch bản, phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão, ngập lụt, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, để chủ động di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân…

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.