Quảng Bình: Hỗ trợ sinh kế gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 25/2, thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng bò tạo sinh kế cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tặng bò giống cho gia đình chiến sĩ mới có hoàn cảnh khó (Ảnh: LM)
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tặng bò giống cho gia đình chiến sĩ mới có hoàn cảnh khó (Ảnh: LM)
  1. Theo đó, trong các ngày 23 và 24/2, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bố Trạch, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch và các đơn vị tài trợ ở tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao 10 con bò giống cho 10 gia đình các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở 2 thị trấn Nông trường Việt Trung và Phong Nha, các xã Lý Trạch, Nam Trạch, Xuân Trạch, Liên Trạch, Hòa Trạch và Hưng Trạch.

Cùng với tặng vật nuôi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện còn đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc và trợ giúp thêm về vật chất, động viên tinh thần cho các gia đình tân binh này để họ ổn định cuộc sống; đồng thời qua đó giúp các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tặng quà, động viên chiến sĩ mới (Ảnh: LT)

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tặng quà, động viên chiến sĩ mới (Ảnh: LT)

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, cùng với làm tốt công tác tuyển quân, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh đã quan tâm chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Bình quân mỗi công dân lên đường nhập ngũ được hỗ trợ, tặng quà gần 4 triệu đồng/người.

Ở một số địa phương, trong đó, có huyện Bố Trạch đã tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí quà tặng, trao vật nuôi, tạo sinh kế cho các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tạo sự yên tâm cho công dân nhập ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo phường Lâm Viên-Đà Lạt tri ân các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố tại buổi lễ.

Lâm Đồng: Nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững phường Lâm Viên-Đà Lạt giai đoạn mới

Tròn một năm sắp xếp đơn vị hành chính, với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh ổn định tổ chức, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam Lê Thanh Xuân thăm, tặng quà thợ mỏ trong Tháng Công nhân 2026.

30 năm giữ lửa niềm tin cho thợ mỏ

Điều lớn nhất mà Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) gìn giữ trong suốt 30 năm qua chính là niềm tin, điểm tựa của người lao động. Phía sau những mét lò, tầng than, những ca sản xuất luôn có sự sẻ chia âm thầm nhưng bền bỉ của các cấp Công đoàn.

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông lớn kết nối Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm từ ngày 1/7/2026… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/6/2026.

An Giang thực hiện hành trình “trả lại tên cho các anh”

Tỉnh An Giang ứng dụng công nghệ giám định ADN trong việc xác định thông tin hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm hy vọng lớn lao cho hàng nghìn gia đình thân nhân. Từ đó, trả lại tên cho các ngôi mộ mang dòng chữ “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin” bấy lâu nay.

Đường 9 (thôn 3, xã Hàm Tân) có hơn 100 hộ sản xuất nông nghiệp, chỉ là con đường đất nhỏ, hẹp.

Lâm Đồng: Nhiều đường nông thôn xuống cấp… chờ đầu tư

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, một số đường nông thôn khu vực này chưa đầu tư theo kịp với vùng nguyên liệu, đã cản trở cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, đến mùa mưa, những tuyến đường này xuống cấp, trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người dân.