Quảng Bình: Hết ùn ứ nhưng phương tiện di chuyển qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo khá chậm

Sáng 15/5, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình kiêm Trưởng cửa khẩu quốc tế Cha Lo Hoàng Đăng Anh cho biết, tình trạng ùn ứ rất nhiều phương tiện vận tải hàng hóa do đường sá hư hỏng từ phía nước bạn Lào đang dần được khắc phục. Tuy nhiên, dù hết ùn ứ nhưng phương tiện di chuyển qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo vẫn còn khá chậm.
Các phương tiện di chuyển trên đoạn đường qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo khá chậm.
Các phương tiện di chuyển trên đoạn đường qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo khá chậm.

Trước đó, ngày 14/5, hàng trăm phương tiện ùn ứ, xếp hàng dài nhiều km trên Quốc lộ 12A để chờ thông quan qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Hàng trăm phương tiện đường bộ, nhất là xe tải, xe container nối đuôi nhau chờ để được di chuyển trên đoạn đường nối từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đến tận cửa khẩu Na Phàu, tỉnh Khammouane (Lào).

Phương tiện chở hàng hóa ùn ứ tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo ngày 14/5.

Phương tiện chở hàng hóa ùn ứ tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo ngày 14/5.

Theo các lái xe, nguyên nhân chính gây ra tình trạng ùn tắc là do tuyến đường phía bên kia biên giới, đoạn từ cửa khẩu Na Phàu vào nội địa Lào bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi nước bạn đang vào cao điểm mùa mưa càng khiến đoạn đường hư hỏng càng khó đi và phương tiện thường xuyên ùn ứ.

Theo ông Hoàng Đăng Anh, bộ phận thường trực của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã phối hợp các lực lượng chức năng bám sát thông tin từ các cơ quan nước bạn để điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự và hỗ trợ doanh nghiệp cũng như các lái xe khi cần thiết.

"Việc hư hỏng đường phía nước bạn, ảnh hướng đến lưu thông của phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực biên giới Cha Lo-Na Phàu thời gian gần đây thường xảy ra, tuy với mức độ ít nghiêm trọng hơn.

Được biết, phía nước bạn Lào cũng đã lập dự án để nâng cấp đoạn đường để bảo đảm lưu thông trên tuyến đường quan trọng này nhưng thời gian và công việc cụ thể chúng tôi chưa rõ. Do vậy, chủ doanh nghiệp và các lái xe phải nắm bắt thông tin cụ thể về thời tiết phía nước bạn và khả năng lưu thông của tuyến đường để ứng phó kịp thời, giảm thiểu thời gian chờ đợi, ùn ứ phương tiện khi qua lại biên giới”, ông Hoàng Đăng Anh nói thêm.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên-Việt Trì.

Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên-Việt Trì chậm trễ, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại

Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên-Việt Trì chậm tiến độ, gặp nhiều khó khăn khi triển khai, ảnh hưởng lớn đến hoạt động đi lại giữa các đô thị lớn của tỉnh Phú Thọ cũng như tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng trung du và miền núi phía bắc với thủ đô Hà Nội.

Pháp luật Việt Nam quy định thời gian bảo hành là thời gian tối thiểu (24 tháng đối với công trình cấp đặc biệt và cấp I, sử dụng vốn đầu tư công) nhà thầu thực hiện nghĩa vụ bảo hành chất lượng công trình do mình thi công theo quy định của hợp đồng và không hạn chế việc kéo dài thời gian bảo hành.

Doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh quy định “bảo hành 10 năm” là chưa phù hợp

Chiều 13/5, đại diện Bộ Xây dựng đã có thông tin chính thức về kiến nghị của Công ty Sơn Hải điều chỉnh quy định “bảo hành công trình tối thiểu 10 năm”; quy định bắt buộc nhà thầu cắm biển công khai trên tuyến và đề xuất không giữ lại tiền bảo hành tự nguyện của nhà thầu sau thời gian bảo hành công trình theo quy định.

Tin nổi bật ngày 13/5: Kiện toàn các ban chỉ đạo của Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách tư pháp; Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Tin nổi bật ngày 13/5: Kiện toàn các ban chỉ đạo của Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách tư pháp; Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Kiện toàn các ban chỉ đạo của Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật và cải cách tư pháp; Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI; Chủ tịch Quốc hội làm việc về phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia… là một số tin tức nổi bật trong ngày 13/5.

Hội thảo “Phát triển toàn diện thế hệ trẻ Việt Nam: Kiến tạo nguồn lực cho kỷ nguyên mới” do Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với sự đồng hành của Nestlé Việt Nam.

Nuôi dưỡng một thế hệ đủ “trí lực-thể lực-nội lực” cho tương lai Việt Nam

Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước bước vào kỷ nguyên số và hội nhập toàn cầu, câu chuyện phát triển con người đang trở thành một trong những vấn đề chiến lược quan trọng nhất. Một quốc gia muốn đi xa không thể chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế hay công nghệ, mà phải bắt đầu từ thế hệ trẻ.

Bà Deirdre Ní Fhallúin, Đại sứ Ireland tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình ký Hợp đồng Dịch vụ kỹ thuật và Hợp tác chiến lược để chuẩn bị cho công tác vận hành

Ngày 12/5 tại Hà Nội, Lễ ký kết Hợp đồng Dịch vụ Kỹ thuật và Hợp tác chiến lược để chuẩn bị cho công tác vận hành Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình chính thức được triển khai. Masterise Aviation Infrastructure (MAI) - thành viên của Masterise Group và “daa International Limited” cùng thực hiện lễ ký kết này.

Đại biểu tham quan mô hình lúa-tôm ở xã Đông Hòa. (Ảnh minh họa)

Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Đông Hòa, tỉnh An Giang

Kết luận của Thanh tra tỉnh An Giang về những sai phạm kéo dài trong quản lý đất đai tại xã Đông Hòa đã phơi bày thực trạng về việc tùy tiện trong ban hành văn bản, buông lỏng quản lý đã biến khu đất công thành “điểm nóng” tranh chấp, khiến quyền lợi của cả Nhà nước và người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trải qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, ngành cơ điện tàu CSB 4033, Hải đội 212, Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã khẳng định vững chắc vai trò nòng cốt trong bảo đảm kỹ thuật.

“Giữ lửa buồng máy - Giữ nhịp con tàu”

Ẩn mình dưới boong tàu, nơi không có ánh nắng nhưng hơi nóng của kim loại, dầu mỡ và tiếng máy nổ không ngừng nghỉ, những người lính ngành cơ điện tàu CSB 4033, Hải đội 212, Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 luôn lặng thầm giữ “nhịp tim” cho con tàu vươn khơi, bảo đảm cho mỗi hải trình an toàn, thông suốt.

Tổng Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư Phạm Đức Sơn phát biểu tại Hội thảo “Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn và dòng chảy đô thị phía nam”.

Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn và dòng chảy đô thị phía nam

Nhằm góp phần triển khai Nghị quyết 06/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng thời phân tích xu hướng dịch chuyển của dòng vốn đầu tư và định vị các khu vực tăng trưởng chiến lược, ngày 13/5, Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức Hội thảo: “Bất động sản Đà Nẵng: Đầu tư giá trị dài hạn và dòng chảy đô thị phía nam”.

“Ở Lá Lành, mỗi lời chào của các bạn đều là một bước tiến rất lớn” - Mô hình cà-phê mở ra cơ hội lao động cho người tự kỷ. (Ảnh: Nhã Nguyên)

Hành trình hòa nhập của người tự kỷ trong một quán cà-phê đặc biệt

Giữa nhịp sống vội vã của Thủ đô, một quán cà-phê nhỏ nằm khiêm nhường tại đường Nguyễn Cao Luyện, Long Biên lại mang đến một câu chuyện riêng biệt. Ở đó, những ly cà-phê không chỉ được pha theo công thức thông thường, mà còn bằng sự kiên nhẫn, thấu hiểu và niềm tin vào khả năng hòa nhập của những người tự kỷ.

Đối tượng Lê Văn Thành. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an Đà Nẵng truy bắt thành công đối tượng cướp xe mô-tô SH sau 8 giờ gây án

Ngày 13/5, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Công an phường Điện Bàn Đông đã nhanh chóng truy xét, bắt giữ đối tượng Lê Văn Thành (sinh năm 1985, thường trú phường Ngũ Hành Sơn, hiện tạm trú khối Tứ Hà, phường Điện Bàn Đông) để điều tra về hành vi cướp tài sản của tài xế công nghệ xảy ra trên địa bàn.

Ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong lĩnh vực giao thông thông minh tại Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Đặng Tiến)

Bộ Xây dựng đẩy mạnh ứng dụng Internet vạn vật trong phát triển giao thông thông minh

Bộ Xây dựng triển khai ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trong giao thông thông minh theo lộ trình hai giai đoạn, từ thí điểm tại một số đô thị giai đoạn 2026-2028 đến mở rộng trên phạm vi toàn quốc giai đoạn 2029-2035, hướng tới đồng bộ dữ liệu và nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành hệ thống giao thông.

Rất đông các bạn trẻ tham dự sự kiện "Môi trường làm việc tâm lý-xã hội".

Thúc đẩy giải quyết rủi ro tâm lý-xã hội tại nơi làm việc

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức sự kiện "Môi trường làm việc tâm lý-xã hội" nhằm hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động quốc gia của Việt Nam, với trọng tâm là môi trường làm việc tâm lý-xã hội và sức khỏe tinh thần trong thế giới việc làm.

Tin nổi bật ngày 12/5: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI; Giá vàng, giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Tin nổi bật ngày 12/5: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI; Giá vàng, giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI; Việt Nam-Trung Quốc tạo đột phá kết nối hạ tầng chiến lược, ưu tiên hợp tác đường sắt; Ban Bí thư quyết định khai trừ đảng đối với đảng viên vi phạm; Giá vàng, giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng;… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 12/5.

Lễ khánh thành Nhà lưu trú cho công nhân môi trường tại phường Bồ Đề, thành phố Hà Nội.

Xây nhà lưu trú – dựng niềm tin cho công nhân môi trường

Công việc của công nhân môi trường gắn với đường phố, với bụi bặm, nắng nóng, mưa rét và những ca làm xuyên đêm để giữ cho thành phố luôn sạch đẹp. Việc có một nơi nghỉ ngơi an toàn, sạch sẽ, thuận tiện sau mỗi ca làm việc luôn là mong mỏi của nhiều công nhân môi trường nhiều năm qua.