Quảng Bình bắt đối tượng giả danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 5/3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự.
Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (áo sọc). (Ảnh Công an cung cấp)
Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (áo sọc). (Ảnh Công an cung cấp)

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng danh nghĩa phóng viên (trước đây Mai Xuân Hữu, sinh năm 1984, trú tại thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch là cộng tác viên của một số tờ báo nhưng hiện nay không cộng tác hay làm việc cho cơ quan báo chí nào), Mai Xuân Hữu chụp ảnh các xe ô-tô tải của một số doanh nghiệp, sau đó đưa ra thông tin là bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng và giới thiệu có khả năng can thiệp, tác động để các xe tải của các cá nhân, doanh nghiệp có thể thuận lợi trong việc lưu thông.

Một số chủ doanh nghiệp đã tin tưởng và nhiều lần đưa tiền cho Hữu "lo việc" đi lại thuận lợi.

Gần đây, Mai Xuân Hữu tự xưng là Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống tại Quảng Bình và liên hệ với một doanh nghiệp huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình rồi đưa hình ảnh một số phương tiện vận tải của doanh nghiệp này và nói là vi phạm giao thông.

Hữu nói là mình đang làm việc với lực lượng chức năng địa phương và Bộ Giao thông vận tải để xử lý.

Do sợ ảnh hưởng hoạt động nên doanh nghiệp này đã xin Mai Xuân Hữu bỏ qua và đưa cho Hữu 5 triệu đồng.

Sau đó, lợi dụng sự tin tưởng của doanh nghiệp, từ cuối tháng 12/2023 đến nay, Mai Xuân Hữu đã nhiều lần điện thoại yêu cầu chủ doanh nghiệp đưa tiền, trả tiền thuê xe ô-tô nhiều ngày phục vụ đi lại cá nhân.

Tổng số tiền mà Mai Xuân Hữu chiếm đoạt là hơn 100 triệu đồng.

Cùng với quyết định tạm giữ và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ đối tượng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Qua tìm hiểu được biết, thông tin Mai Xuân Hữu bị bắt, nhiều người dân tại Quảng Bình, trong đó có các chủ doanh nghiệp rất đồng tình, bởi đã nhiều năm nay đối tượng này lợi dụng danh nghĩa của báo chí để trục lợi cá nhân, gây bức xúc dư luận cũng như uy tín của các cơ quan báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: TL)

Hoàn thiện pháp luật, nâng cao hiệu quả xử lý tội phạm mới trên không gian mạng

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đang mở ra nhiều cơ hội cho phát triển kinh tế-xã hội, nhưng cũng làm gia tăng các nguy cơ về an ninh mạng và tội phạm công nghệ cao. Trước thực tiễn đó, việc hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý các loại tội phạm mới trên không gian mạng là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Cục Cảnh sát giao thông trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho thí sinh xuất sắc tại phần thi sa hình thực tế.

Thay đổi nhận thức sau khi xem clip tai nạn giao thông

Thông qua những clip tai nạn giao thông thực tế được trình chiếu tại chương trình đào tạo kỹ năng lái xe an toàn, nhiều người dân nhận thức rõ hơn về những hành vi vi phạm tưởng chừng nhỏ nhưng có thể dẫn đến những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thậm chí cướp đi tính mạng của người tham gia giao thông.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Truy xét nhanh nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Ngày 17/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Công an phường Thanh Khê điều tra, làm rõ vụ việc nhóm thanh thiếu niên tụ tập mang theo hung khí, điều khiển xe mô-tô tốc độ cao, truy đuổi nhau trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố, gây mất an ninh, trật tự công cộng.

Hàng chục người dân liên tục tìm đến nhà chị H.T.Q. (36 tuổi), người đứng ra tổ chức nhiều dây phường hụi, để đòi tiền đã góp. (Ảnh: CTV)

Nghệ An đẩy mạnh đấu tranh chống các hành vi chiếm đoạt tài sản qua hình thức phường hụi

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra nhiều vụ vỡ phường, hụi dưới hình thức vay mượn, huy động vốn trái pháp luật, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Gần đây nhất, tại địa bàn xã Tân Kỳ tiếp tục xuất hiện các đối tượng lập dây hụi nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Công an phường Hòa Xuân đồng loạt ra quân Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026.

Đà Nẵng đồng loạt ra quân Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026

Thực hiện chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Công an các phường, xã trên địa bàn Đà Nẵng đồng loạt ra quân, tiến hành test nhanh ma túy đối với các đối tượng liên quan.

Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV. (Ảnh: TL)

Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng sẽ tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV

Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg là một trong những sự kiện pháp lý quy mô và uy tín nhất tại Nga và toàn cầu, được tổ chức thường niên từ năm 2011 theo sáng kiến của Bộ Tư pháp Liên bang Nga, thu hút sự tham gia của chính khách, các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về luật pháp của Nga và các quốc gia trên thế giới.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đọc bản luận tội tại phiên tòa.

Đề nghị phạt Phan Quốc Việt từ 5-6 năm tù trong vụ án Việt Á tại Đắk Lắk

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) từ 5-6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan.

Đồn Biên phòng Cảng cửa khẩu Diêm Điền lấy lời khai đối tượng Phan Hải Triều tàng trữ ma túy. (Ảnh: Bộ đội Biên phòng cung cấp)

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hưng Yên phát hiện nhiều vụ ma túy trong đợt trấn áp cao điểm

Thực hiện Kế hoạch số 2713/KH-BĐBP, ngày 22/5/2026 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới, vùng biển, lực lượng Phòng, chống ma túy và Tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hưng Yên) bắt, điều tra 4 vụ và 4 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: TL)

Xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật trong giai đoạn phát triển mới

Đề án hướng đến mục tiêu đẩy mạnh xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật trong hệ thống chính trị và toàn xã hội; đưa văn hóa tuân thủ pháp luật trở thành nội dung, giá trị cốt lõi trong xây dựng, định hình nhân cách, lối sống, đạo đức, phát triển toàn diện con người Việt Nam thời đại mới.

Lực lượng chức năng thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Hương. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng

Ngày 17/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Hương (sinh năm 1977, trú tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Quang cảnh phiên họp lần thứ nhất Tổ soạn thảo dự thảo Nghị định đăng ký giao dịch bảo đảm.

Hướng tới cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình trong đăng ký biện pháp bảo đảm

Ngày 16/6, tại Hà Nội, Cục Đăng ký giao dịch bảo đảm và Bồi thường Nhà nước, Bộ Tư pháp đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất Tổ soạn thảo dự thảo Nghị định về đăng ký biện pháp bảo đảm, thay thế Nghị định số 99/2022/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký biện pháp bảo đảm. Thứ trưởng Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc chủ trì cuộc họp.

Các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn trong vụ va chạm dẫn đến chìm tàu chở khách trên vịnh Lan Hạ ngày 14/6.

Hải Phòng yêu cầu làm rõ nguyên nhân, xử lý vi phạm vụ chìm tàu chở khách trên vịnh Lan Hạ

Liên quan đến vụ va chạm giữa 2 tàu chở khách trên vịnh Lan Hạ (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng), Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.