Quận Hai Bà Trưng trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5

Ngày 16/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 tới 378 đảng viên đang sinh sống trên địa bàn quận. 
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5.
Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5.

Trong số 378 đảng viên của quận Hai Bà Trưng được tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng dịp này có 13 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; một đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng; 4 đảng viên nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 43 đảng viên nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 6 đảng viên được truy tặng Huy hiệu Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Hai Bà Trưng trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Đợt trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 19/5, thành phố có 7.535 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có hơn 200 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các Đảng bộ cơ sở và của Đảng bộ thành phố.

“Tấm Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên lão thành”, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ mong muốn các đảng viên luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng trao tặng Huy hiệu Đảng tới các đảng viên lão thành.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng trao tặng Huy hiệu Đảng tới các đảng viên lão thành.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các cấp của quận Hai Bà Trưng tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần của các đảng viên, đặc biệt là các đồng chí đảng viên lão thành, trân trọng lắng nghe các ý kiến đóng góp để xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng giàu đẹp, văn minh, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Đường phố Hà Nội được trang hoàng rực rỡ chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Thủ đô Hà Nội trước ngày hội lớn

Ngày 14/3, các tuyến phố, khu dân cư của thành phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa, pa-nô, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Tại 126 phường, xã của Thủ đô, công tác chuẩn bị được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật.

Tổng vệ sinh, chỉnh trang hạ tầng giao thông, tạo diện mạo sáng-xanh-sạch-đẹp cho Thủ đô trong thời gian diễn ra bầu cử.

Hà Nội ra quân tổng vệ sinh hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị phục vụ bầu cử

Nhằm bảo đảm điều kiện hạ tầng giao thông, cảnh quan đô thị phục vụ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, các đơn vị chức năng tại Hà Nội đang đồng loạt triển khai tổng vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên toàn địa bàn, đặc biệt tại các khu vực và tuyến đường dẫn tới điểm bầu cử.

Các khu vực bầu cử trên địa bàn phường Khương Đình đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày 15/3 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: KHÁNH LAN)

Hà Nội: Phường Khương Đình ứng dụng bản đồ số, mã QR phục vụ cử tri ngày bầu cử

Phường Khương Đình đã tích hợp thông tin địa điểm bầu cử trên bản đồ số, cung cấp mã QR tiểu sử các ứng cử viên để cử tri thuận tiện tra cứu trước khi bỏ phiếu. Cùng với việc hoàn tất rà soát hơn 61.680 cử tri và chuẩn bị 28 khu vực bỏ phiếu, phường đã sẵn sàng cho "Ngày hội non sông" - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Các ngõ, xóm tại xã Tam Hưng đều được trang hoàng cờ hoa tưng bừng, khí thế. (Ảnh ÁNH NGỌC)

Khí thế mới cho ngày hội lớn

Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, xã Tam Hưng (thành phố Hà Nội) đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...

Sông Hồng đoạn đi qua phường Hồng Hà, Hà Nội.

Tăng phân quyền, tạo “không gian” chủ động cho Hà Nội

Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được hoàn thiện nhằm xây dựng hành lang pháp lý phù hợp, vượt trội, tạo điều kiện cho Hà Nội phát triển; trong đó bổ sung cơ chế phân quyền mạnh mẽ hơn cho chính quyền thành phố trong lĩnh vực tổ chức bộ máy và công vụ...

Các hội nghị tập huấn công tác bầu cử được phường Cửa Nam triển khai nghiêm túc, nhằm sẵn sàng cho một kỳ bầu cử thành công.

Hoàn thành công tác chuẩn bị bầu cử

Nằm ở trung tâm thành phố, trên địa bàn có nhiều trụ sở cơ quan quan trọng, công tác bầu cử tại phường Cửa Nam (Hà Nội) được chuẩn bị với phương châm bám sát địa bàn, nắm vững đối tượng, chủ động các phương án từ sớm, từ xa. Phường Cửa Nam đã sớm hoàn thành công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón ngày hội lớn.

Lực lượng tham gia tuyên truyền lưu động Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 xã Sơn Đồng.

Thủ đô rộn rã cờ hoa

Những ngày đầu tháng 3, trên các tuyến đường, ngõ xóm ở ngoại thành Hà Nội, không khí hướng về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ. Cờ Tổ quốc, băng- rôn, khẩu hiệu, pa-nô cổ động được trang trí rực rỡ...

Các dãy nhà tập thể cũ đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn.

Hà Đông xây dựng lại khu tập thể cũ

Với quyết tâm chỉnh trang, tái thiết đô thị, cải thiện chỗ ở cho người dân, Ủy ban nhân dân phường Hà Đông (Hà Nội) đang gấp rút triển khai kế hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể ba tầng xuống cấp, xuất hiện nguy hiểm cục bộ về kết cấu chịu lực, nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của cư dân.

Người dân đổ xăng tại cây xăng trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội). (Ảnh THẾ ĐẠI)

Ổn định hoạt động kinh doanh nhiên liệu lỏng

Trước những biến động mạnh của thị trường xăng dầu thế giới, thành phố Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm ổn định tình hình, tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng, gây mất cân đối cung-cầu xăng dầu.

Thắp lên niềm hy vọng

Tháng Giêng, tiết xuân như ấm hơn bởi sắc đỏ của những lá cờ và không khí náo nức trong lòng mỗi cử tri trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Xây dựng cụm công nghiệp xanh, hiện đại

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 75 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích khoảng 1.469 ha. Trong đó, 70 cụm được thành lập trước năm 2018, nhằm đáp ứng nhu cầu mặt bằng sản xuất của các cơ sở tiểu thủ công nghiệp và làng nghề truyền thống.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.