Phụ nữ Hậu Giang đẩy mạnh phổ cập chuyển đổi số

Ngày 28/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ Hậu Giang thời kỳ công nghệ số” và trao giải Cuộc thi ảnh “Phụ nữ Hậu Giang xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” năm 2022, nhân Ngày Gia đình Việt Nam, 28/6.

Nhiều nội dung liên quan chuyển đổi số được chia sẻ, trao đổi tại diễn đàn.
Nhiều nội dung liên quan chuyển đổi số được chia sẻ, trao đổi tại diễn đàn.

Dự và phát biểu tại diễn đàn, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho rằng, thời gian qua, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, chú trọng xây dựng chính quyền số, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, góp phần tăng cường hiệu quả quản lý điều hành phát triển kinh tế-xã hội địa phương, phục vụ tốt hơn người dân. Cơ sở hạ tầng phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước được đầu tư, phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành và xử lý công việc của từng cơ quan. Tỉnh cũng đã triển khai các dự án xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh.

Đối với các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cũng đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác điều hành hoạt động hội và phong trào phụ nữ, góp phần cùng với tỉnh thực hiện chính quyền số, kinh tế số.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục phối hợp tốt các ngành chuyên môn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ cập cho toàn thể lực lượng cán bộ, hội viên, phụ nữ về công nghệ số, chuyển đổi số; tích cực tham gia cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương vào các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo trong triển khai các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ; thay đổi tư duy lãnh đạo, đổi mới và sáng tạo, chủ động xây dựng chiến lược phát triển lâu dài và những bước đi cụ thể, vững chắc để bước vào thời kỳ công nghệ, vượt qua mọi thách thức và rào cản; đón nhận những cơ hội và lợi ích mà công nghệ số mang lại.

Phụ nữ Hậu Giang đẩy mạnh phổ cập chuyển đổi số -0
 Tặng giấy khen cho các cá nhân.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp và phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn đã áp dụng công nghệ, các giải pháp sản suất thông minh, hiện đại, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cho thị trường trong tỉnh, khu vực và cả nước, có một số sản phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài mang lại thu nhập ổn định, góp phần giúp phụ nữ giải phóng sức lao động, có thêm thời gian tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thích ứng với công nghệ số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong quá trình triển khai Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Đã có nhiều hoạt động thúc đẩy các doanh nghiệp và phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, coi công nghệ là công cụ quan trọng thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và khởi nghiệp. Qua đó, nhiều hộ kinh doanh, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã và đang tích cực chuyển đổi, gia nhập vào nền kinh tế số để vừa thích nghi với thời đại, vừa phát triển kinh doanh.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân đạt giải trong cuộc thi ảnh “Phụ nữ Hậu Giang xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo không chỉ là khung pháp lý cho một công nghệ mới mà là bước đi chiến lược giúp Việt Nam chủ động nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên số. Khi được ban hành, luật sẽ tạo nền tảng để AI phát triển an toàn nhân văn và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Các diễn giả trao đổi tại Diễn đàn. (Ảnh: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài)

Thúc đẩy hợp tác khoa học-công nghệ, kinh tế xanh và chuyển đổi số vì tương lai bền vững

Diễn đàn Tây Australia -Việt Nam “Tăng cường hợp tác khoa học và công nghệ vì tương lai bền vững” là cơ hội để lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam và Australia chia sẻ tầm nhìn, tăng cường hiểu biết và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, kinh tế xanh, năng lượng tái tạo và chuyển đổi số.

Đại biểu tham dự hội thảo.

Vĩnh Long: Phối hợp chuyển giao ứng dụng khoa học-công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Chiều 4/12, Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ tại miền nam phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phối hợp giữa Bộ Chủ trì Chương trình Khoa học-công nghệ cấp quốc gia với các địa phương trong chuyển giao ứng dụng kết quả nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực phía nam”.

Ảnh minh họa.

Cảnh báo chiến dịch ‘Hanoi Thief’ tấn công mạng doanh nghiệp Việt Nam

Hàng loạt email giả mạo hồ sơ xin việc, đính kèm tệp “Le Xuan Son CV.zip”, được gửi đến các doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam. Đây là lớp vỏ ngụy trang cho chiến dịch tấn công mạng mang tên Hanoi Thief, với mục tiêu xâm nhập mạng nội bộ, chiếm quyền hệ thống và đánh cắp dữ liệu khách hàng, bí mật doanh nghiệp.

Toàn cảnh tọa đàm.

Những nghiên cứu mới hỗ trợ ngành nông nghiệp giảm phát thải, chăn nuôi bền vững

Các giải pháp đổi mới trong nông nghiệp và chăn nuôi bền vững, bao gồm việc áp dụng công nghệ gene, hệ vi sinh vật, nông nghiệp chính xác, AI và IoT để cải thiện năng suất, giảm hóa chất và phát thải, nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu vừa được giới thiệu tại tọa đàm “Đổi mới trong nông nghiệp và thực phẩm”.

Lễ khai mạc triển lãm “Tỏa V-Điểm chạm khoa học”.

Chín nghệ sĩ tiêu biểu của nghệ thuật đương đại Việt Nam trưng bày tác phẩm tại triển lãm "Tỏa V-Điểm chạm khoa học"

Triển lãm “Tỏa V-Điểm chạm khoa học” tôn vinh những thành tựu khoa học và ứng dụng sáng tạo vì sự phát triển bền vững và tương lai của nhân loại. Sự kiện nghệ thuật đặc biệt đánh dấu cột mốc kỷ niệm 5 năm Giải thưởng VinFuture cũng như 5 mùa triển lãm "Tỏa" của VCCA.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới 2025

Sáng 3/12, tại phường Bình Dương (Thành phố Hồ Chí Minh), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và Tập đoàn Becamex đăng cai tổ chức.

Quỹ VinFuture tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Bước tiến trong phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh” sáng 3/12.

Đột phá công nghệ trong y học: Cơ hội để Việt Nam hợp tác và bứt phá

Tọa đàm với chủ đề “Bước tiến trong phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh” sáng 3/12 là cơ hội cho Việt Nam giới thiệu công nghệ y tế vật liệu in 3D, cũng như tăng cơ hội hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới nghiên cứu về công nghệ y tế, mang lại cơ hội điều trị tốt nhất cho người bệnh. 

[Video] Dấu ấn công nghệ Việt tại Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025

[Video] Dấu ấn công nghệ Việt tại Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025

Nhiều sản phẩm công nghệ made in Việt Nam từ robot giao hàng UAV đến giải pháp AI đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng tại Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2025. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt giới thiệu kết quả nghiên cứu về công nghệ tự động hóa, AI và công nghệ phục vụ dân sinh quốc phòng.