Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm việc với Công ty cổ phần MK Vision

Ngày 15/4, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đoàn công tác thăm, làm việc với Công ty cổ phần MK Vision, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, đóng tại xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Công ty cổ phần MK Vision được thành lập từ tháng 7/2020, chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp các sản phẩm camera, đầu đọc thẻ, khóa bảo mật, thiết bị nhận dạng vô tuyến, thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất, thiết bị vô tuyến cự ly ngắn. Sản phẩm đặc biệt của Công ty là camera AI và giám sát an ninh, an toàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần MK Vision kiến nghị Chính phủ và tỉnh Phú Thọ tăng cường các hoạt động kết nối, hỗ trợ xây dựng các gian hàng sản phẩm quốc gia tại các triển lãm lớn, uy tín quốc tế; có chính sách ưu tiên phát triển, tiêu thụ các sản phẩm “Make in Vietnam”; xây dựng tiêu chuẩn kết nối, bảo mật phần cứng và mã hóa dữ liệu cấp quốc gia...

image003.jpg
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tham quan dây chuyền sản xuất camera AI.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đánh giá cao năng lực tự chủ công nghệ của Công ty cổ phần MK Vision. Đồng chí giao Bộ Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, tham mưu Chính phủ các tiêu chí đánh giá các doanh nghiệp đầu tàu phát triển công nghệ; xây dựng cơ chế phối hợp giữa “Nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp”, lấy sản phẩm đầu ra là thước đo đánh giá hiệu quả của cơ chế phối hợp.

image009.jpg
Tổng Giám đốc Công ty cổ phần MK Vision Nguyễn Trung Kiên báo cáo về hoạt động của công ty.

Đồng chí đề nghị tỉnh Phú Thọ nghiên cứu, có chính sách riêng để thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, để khoa học-công nghệ thực sự trở thành trụ cột quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị thu mẫu xác thực thông tin lên cơ sở dữ liệu ADN quốc gia cho thân nhân liệt sĩ tại Sơn La.

Sơn La chung sức tìm lại danh tính các Anh hùng liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 7, tại các điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhiều thân nhân liệt sĩ mang theo Giấy báo tử, Bằng "Tổ quốc ghi công" và những kỷ vật đã gìn giữ suốt hàng chục năm để thực hiện lấy mẫu với niềm hy vọng tìm lại danh tính người thân đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sĩ Điện Biên thực hiện nghi thức đưa 2 hài cốt liệt sĩ được cất bốc từ đỉnh đèo Pha Đin về Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập.

Thỏa nỗi khắc khoải đợi mong…

Khi xe chở hài cốt hai liệt sĩ từ đỉnh đèo Pha Đin (thuộc địa phận tỉnh Điện Biên) đã đi khuất trong cơn mưa mù mịt, Trung tá Nguyễn Ngọc Toan vẫn đứng chôn chân như chẳng muốn rời. Mắt đẫm lệ, người chiến sĩ ấy nói khẽ: "Từ nay các anh không còn hiu quạnh nơi đèo cao sương mù nữa…"!

Khu đô thị hồ Xương Rồng ở trung tâm tỉnh Thái Nguyên còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng theo quy hoạch.

Để các dự án tồn đọng kéo dài ở Thái Nguyên được khơi thông

Hơn 80 dự án tồn đọng kéo dài, nguy cơ lãng phí ở tỉnh Thái Nguyên được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, quá trình thực hiện, nhiều nhà đầu tư chưa thống nhất nhận thức, băn khoăn về xác định giá đất cụ thể, tính tiền sử dụng đất… nên các dự án có nguy cơ chậm tiến độ sau khi được tháo gỡ khó khăn.

Giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh.

Bài 2: Vận hành hiệu quả, tạo đột phá phát triển

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Ninh đã cụ thể hóa các chủ trương của Trung ương về phân cấp, phân quyền, rút ngắn quy trình giải quyết công việc ở cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát huy tính chủ động của chính quyền các cấp để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Tuyến đường tạm chạy qua xã Mường Than được thông xe từ sáng 19/7 phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con. (Ảnh: cắt từ clip)

Đa số điểm sạt lở miền núi phía bắc đã thông xe

Đến 15 giờ ngày 20/7, hầu hết các điểm sạt lở trên quốc lộ và đường tỉnh tại các tỉnh miền núi phía bắc đã được khắc phục, bảo đảm lưu thông trở lại. Hiện chỉ còn một số điểm phát sinh mới tại Lào Cai và Lai Châu đang được khẩn trương xử lý, tổ chức phân luồng để sớm thông xe an toàn.

Sau hơn 2 ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, các phương tiện có tải trọng dưới 3,5 tấn đã được lưu thông qua đoạn Km354 Quốc lộ 32.

Thông xe trên Quốc lộ 32

Sau hơn 2 ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, đến khoảng 14 giờ ngày 19/7, lực lượng chức năng đã cho thông xe tạm thời đối với các phương tiện có tải trọng dưới 3,5 tấn trên Quốc lộ 32, đoạn Km354 qua bản Chít, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu.

Nhu yếu phẩm do Quân khu II hỗ trợ người dân vùng lũ Mường Than.

Hướng về tâm lũ Mường Than

Trước những thiệt hại to lớn của đồng bào xã Mường Than, Lai Châu, các lực lượng cứu hộ vẫn đang gồng mình giúp bà con khắc phục hậu quả, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Lai Châu, đồng bào khắp mọi miền cũng đang hướng về tâm lũ, những chuyến hàng cứu trợ được mang đến nhằm chia sẻ bớt khó khăn với bà con.