Phát hiện số lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

NDĐT - Chiều 3-12, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa cử tổ công tác về phối hợp Đồn Biên phòng Phong Hải (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh) để tiếp nhận số lượng lớn ma túy do người dân địa phương nhặt được trên bãi biển thuộc huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Người dân ở xã Quảng Ngạn bàn giao số ma túy cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.
Người dân ở xã Quảng Ngạn bàn giao số ma túy cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 3-12, ông Hồ Văn Lộc (SN 1972, trú thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) trong lúc ra bờ biển để nhặt ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, thì bất ngờ phát hiện một thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40 cm, đường kính miệng 30 cm.

Do tò mò cho nên ông Lộc đã mở chiếc can nhựa ra thì phát hiện bên trong có nhiều bánh hình chữ nhật màu vàng đậm được bọc kín bằng túi ni-lon trắng, bên trên có in nhiều chữ Trung Quốc và hình hai con sư tử. Ngay sau khi nhận thông tin, Đồn Biên phòng Phong Hải đã cử lực lượng đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản vụ việc và thu giữ tang vật nói trên.

Đại úy Đồng Khắc Linh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải cho biết: những bánh này được bọc bằng túi nilon có mặt ngoài màu vàng, có vòng tròn đỏ, chung quanh có nhiều chữ Trung Quốc và có biểu tượng hình hai con sư tử ở giữa. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để trưng cầu giám định về chất bên trong và khối lượng của những bánh trên.

Theo Đại tá Hoàng Thanh Phong, Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế, có tất cả 21 bánh với tổng trọng lượng 7 kg trong can nhựa nói trên. “Qua kiểm tra, lực lượng đơn vị phát hiện trên thành can nhựa có nhiều hàu vẹm bám ken đặc chứng tỏ can nhựa này đã trôi dạt trên biển trong thời gian khoảng một năm. Bằng biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi khẳng định số bánh chứa trong can nhựa trên đều là ma túy, tuy nhiên vẫn phải lấy mẫu để tiến hành trưng cầu giám định đúng theo quy định pháp luật”, Đại tá Phong nói.

Trước đó, lúc 12 giờ ngày 1-12, ông Nguyễn Hồng (SN 1955, trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền) đi nhặt ve chai dọc bờ biển thôn Hải Đông thì phát hiện tám túi nilon màu vàng xanh bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển. Nghi ngờ đây là những túi trà, ông Hồng mở ra xem thì thấy bên trong các túi này chứa chất tinh thể màu trắng và báo sự việc cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Qua kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện các túi trên có nhãn mác in chữ Trung Quốc, bên trong có nhiều túi ni-lon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,8 kg.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo đến sáu Đồn Biên phòng tuyến biển và Hải Đội 2 biên phòng tăng cường công tác tuần tra, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên vùng biển thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế khi phát hiện những túi ni-lon hoặc những thùng nhựa như trên thì không được mở và phải báo cho các đồn biên phòng gần nhất để tiếp nhận, thu giữ và xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.