Ngày hội hiến máu "Trung thu cho em" 2024 tiếp nhận 2.077 đơn vị máu

Trong 3 ngày liên tiếp từ 12-14/9, Ngày hội hiến máu "Trung thu cho em" 2024 đã tiếp nhận 2.077 đơn vị máu từ người dân Thủ đô.
Hàng nghìn người dân hiến máu trong Ngày hội hiến máu 'Trung thu cho em'.
Hàng nghìn người dân hiến máu trong Ngày hội hiến máu 'Trung thu cho em'.

Trung thu cho em là một trong những chương trình hiến máu tình nguyện lớn, diễn ra thường niên vào dịp Trung thu do Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24/01 tổ chức dưới sự bảo trợ về mặt chuyên môn của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Năm 2024 là lần thứ 12 chương trình được tổ chức. Bên cạnh 3 ngày chính hội cũng có nhiều chương trình, sự kiện đồng hành như: Biggame Xanh cốm, Nét đẹp xanh cốm, Đêm hội Trăng rằm… với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương đến với bệnh nhi cần máu.

Trong gần 2 tháng chuẩn bị và tổ chức, hơn 2.500 người đã tham gia chương trình, trong đó có sự góp mặt của gần 500 tình nguyện viên cùng với nhiều đại sứ, khách mời như: Hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Lã Thanh Huyền, dàn diễn viên nhí: An Nhiên, Gia Nghĩa, Camy Khánh An…

Phát biểu tại Lễ tổng kết ngày hội hiến máu Trung thu cho em 2024, anh Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Trong 3 ngày tổ chức, chương trình đã thu về những con số ấn tượng; ngày thứ nhất với 457 đơn vị, ngày thứ 2 với 531 đơn vị và đặc biệt ngày cuối cùng với 1.089 đơn vị máu đã được tiếp nhận.

Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình hiến máu.

Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình hiến máu.

Để có được kết quả đó là tâm sức, sự đoàn kết của toàn thể Ban tổ chức chương trình. Tôi hy vọng rằng sau chuỗi hoạt động này, các bạn tình nguyện viên sẽ trưởng thành hơn, nhiệt huyết và cởi mở hơn trong cuộc sống".

Trong thời gian tổ chức chương trình, Hà Nội và các tỉnh thành phố phía bắc bị ảnh hưởng, chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ và các sự kiện đau buồn, nhưng người dân vẫn tham gia hiến máu rất nhiệt tình với tâm niệm: “Chúng tôi hiến máu vì muốn giúp các em nhỏ có một Tết Trung thu bình an”.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau điều trị.

Ung thư biểu mô tế bào đáy tái phát liên tiếp, lời cảnh báo từ bác sĩ

Ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC) – loại ung thư da phổ biến nhất – thường có tiên lượng tốt nhưng không hề “vô hại” như nhiều người nghĩ. Trường hợp một bệnh nhân gần 60 tuổi phải phẫu thuật tới 3 lần do tái phát liên tiếp cho thấy tính chất xâm lấn âm thầm, ranh giới khó kiểm soát của bệnh, đặc biệt ở vùng mặt nguy cơ cao.

PlasmaMed - Dấu ấn sản phẩm Thương hiệu quốc gia từ khát vọng làm chủ công nghệ y sinh

PlasmaMed - Dấu ấn sản phẩm Thương hiệu quốc gia từ khát vọng làm chủ công nghệ y sinh

Trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam đứng trước yêu cầu đổi mới về công nghệ và nâng cao chất lượng điều trị, việc xuất hiện những sản phẩm “Make in Vietnam” mang hàm lượng khoa học cao không chỉ góp phần cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe mà còn khẳng định năng lực nghiên cứu, làm chủ công nghệ của doanh nghiệp trong nước.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.

Quang cảnh hội nghị chiều 28/4 nhằm tháo gỡ khó khăn cho "phòng tuyến" y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cà Mau nhận diện để gỡ khó cho tuyến y tế cơ sở

Kể từ khi chính thức thu gọn từ 164 xuống còn 64 đơn vị (sau hợp nhất tỉnh), hệ thống y tế cơ sở tại Cà Mau đối mặt với không ít khó khăn, nhất là thiếu hụt lãnh đạo, biên chế chuyên môn, cùng hạ tầng chắp vá... Đây là những điểm nghẽn được lãnh đạo Cà Mau nhận diện để sớm khơi thông.

Dự phòng chủ động RSV góp phần ổn định sức khỏe, cải thiện chất lượng sống. Ảnh: Shutterstock

Nhiễm trùng do RSV dễ tiến triển nặng ở người lớn mắc phổi tắc nghẽn mạn tính: Giải pháp nào để kiểm soát?

Theo Bộ Y tế, gần 10% dân số Việt Nam “sống chung” với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) - nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 4 trên toàn thế giới vào năm 2021. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân COPD có nguy cơ cao mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) và có thể dẫn đến các đợt cấp, nhập viện, một số biến chứng khác.