Máy bay Vietnam Airlines quay đầu cấp cứu hành khách

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN210 của hãng khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 10 giờ ngày 8/10 đã phải quay đầu, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau 30 phút bay để cấp cứu hành khách.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo đó, khi chuyến bay cất cánh được 30 phút, hành khách L.T.H.M (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện.

Để bảo đảm an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã thông báo và quyết định quay đầu chuyến bay về sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của Vietnam Airlines đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách.

Chuyến bay hạ cánh tại lúc 11 giờ 5 phút và hành khách đã được bác sĩ hàng không kiểm tra sức khỏe, uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Chuyến bay VN210 sau đó được nạp thêm dầu và cất cánh trở lại lúc 11 giờ 54 phút đi Hà Nội. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 14 giờ 5 phút, chậm gần 2 giờ so kế hoạch ban đầu.

Cũng trong sáng 8/10, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N ngồi ghế 35D sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định. Sau khi kiểm tra, chuyến bay khởi hành lúc 9 giờ 24 phút, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Liên tiếp những ngày qua, máy bay của Vietnam Airlines đã phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp hoặc tạm hoãn khởi hành vì lý do liên quan sức khỏe của hành khách. Mặc dù sự việc phát sinh liên quan đến thay đổi hành trình, hạ cánh khẩn cấp gây ra tốn kém nguồn lực, chi phí cho hãng nhưng Vietnam Airlines luôn đặt ưu tiên về an toàn tính mạng, sức khỏe của hành khách lên hàng đầu.

Vietnam Airlines xin cáo lỗi và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của các hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng. Hãng cũng khuyến nghị hành khách, đặc biệt các hành khách có các bệnh mãn tính, hành khách có tiền sử các bệnh lý về tim mạch, huyết áp,... cần chủ động theo dõi và bảo đảm tình hình sức khỏe trước khi thực hiện chuyến bay. Đồng thời, hành khách nên mang theo thuốc dự phòng được bác sĩ kê đơn để có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: KIÊN PHẠM)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.

[Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

[Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải hành khách phục vụ kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày, dự kiến huy động 500 xe tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, hạn chế tình trạng hành khách phải chờ đợi lâu tại bến.

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Nghị định 320 bổ sung danh mục gồm 206 loại giấy tờ cấp cho cá nhân, cơ quan và tổ chức được tích hợp, cập nhật trên VNeID.

Nghị định 320: Không yêu cầu nộp giấy tờ đã có dữ liệu tích hợp trên VNeID

Nghị định mới của Chính phủ bổ sung danh mục gồm 206 loại giấy tờ cấp cho cá nhân, cơ quan và tổ chức được tích hợp, cập nhật trên Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID); xác định nguyên tắc định danh và xác thực điện tử theo hướng không được yêu cầu nộp giấy tờ, tài liệu khi đã có dữ liệu tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 chương trình; Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm; 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ; Nga cảnh báo NATO quân sự hóa Bắc Cực… là một số tin tức nổi bật trong ngày 14/8.

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: VŨ DŨNG)

Bộ đội biên phòng Lai Châu giúp dân trồng sâm

Bước đầu, mô hình Bộ đội biên phòng giúp dân trồng sâm đã khẳng định tính phù hợp với điều kiện thực tiễn khu vực biên giới, đồng thời làm rõ vai trò của Bộ đội Biên phòng trong vận động quần chúng, kết nối nguồn lực và đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế.

Công an Thanh Hóa hiến máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh cho phạm nhân. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an hiến máu điều trị bệnh cho phạm nhân

Ngày 14/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ba cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống, thuộc Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa vừa hiến máu, phục vụ điều trị suy giảm tiểu cầu cho một phạm nhân đang thi hành cải tạo bắt buộc.

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.

Chợ Mường Khương được đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhiều hạng mục cần sửa chữa, xây mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. (Ảnh: CÔNG HẢI)

Chợ vùng cao Mường Khương cần được nâng cấp xứng tầm

Để tạo điểm nhấn tham quan, du lịch cho khu chợ truyền thống nổi tiếng Mường Khương, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân, tiểu thương tại đây, Ủy ban nhân dân xã Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã rà soát thực trạng đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của chợ...

Toàn cảnh hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu. (Ảnh: NHẬT ANH)

Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu "Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời tại các thành phố lớn ở Việt Nam".