Mang Trung thu đến với 1 ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Kiên Giang

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong hành trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, tối 7/9, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội, Nhà Thiếu nhi Tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình vui Trung thu cho 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đồng chí Lê Hồng Thắm, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang trao bảo trợ cho 27 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, tối 7/9.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đồng chí Lê Hồng Thắm, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang trao bảo trợ cho 27 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, tối 7/9.

Chương trình được phát sóng trực tuyến trên các trang cộng đồng của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi Tỉnh Kiên Giang.

Nói chuyện với các em thiếu nhi, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc vẫn còn nhiều bạn thiếu nhi không có điều kiện, may mắn để được hưởng mùa trung thu trọn vẹn. Chính vì vậy, hành trình trung thu cho em, lồng đèn thắp sáng ước mơ năm 2022 đang được các cấp bộ đoàn, đội tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Hàng triệu chiếc lồng đèn Trung thu đã được các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên và phụ trách Đội dành tặng cho các em như một món quà yêu thương chung tay vun đắp cho những ước mơ của các em. Điều này tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để nâng bước, thắp sáng ước mơ của các em.

Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành đã trao tặng hàng ngàn suất quà cho các em. Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã trao bảo trợ dài hạn cho 27 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với số tiền bảo trợ 2 triệu đồng/tháng/em. Tổng số tiền bảo trợ trong năm học 2022-2023 cho các em là 648 triệu đồng.

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kiên Giang tại hoạt động trong hành trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, tối 7/9.

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kiên Giang tại hoạt động trong hành trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, tối 7/9.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng cho Hội đồng Đội Tỉnh Kiên Giang 5 công trình nhà vệ sinh thông minh với tổng trị giá 270 triệu đồng để triển khai trao tặng cho các đơn vị nhà trường.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành quyết định trao tặng 200 suất học bổng và quà tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kiên Giang. Mỗi suất gồm học bổng 500.000 đồng và 1 túi quà trung thu.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Phát triển tài năng Việt trao tặng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trị giá 50 triệu đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Đào tạo Enest trao tặng 20 suất học bổng khoá học Tiếng Anh toàn phần mỗi suất 2,5 triệu đồng, tổng giá trị học bổng là 50 triệu đồng cho các em thiếu nhi của tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, từ ngày 5 đến ngày 7/9/2022, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 220 suất học bổng và hơn 10.000 túi quà trung thu bao gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, sữa và các nhu yếu phẩm… cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, các em thiếu nhi khuyết tật, các em mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Gia Lai, Bình Dương, Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau với tổng giá trị quà tặng hơn 1 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 4/5: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hà Nội; Nỗ lực gỡ vướng, thúc đẩy triển khai dự án sân bay Long Thành

Tin nổi bật ngày 4/5: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hà Nội; Nỗ lực gỡ vướng, thúc đẩy triển khai dự án sân bay Long Thành

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hà Nội; Nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Thành phố Hồ Chí Minh… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 4/5.

Đội quy tập, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đất Lào.

Nghệ An: Tìm kiếm, quy tập 72 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Với quyết tâm cao nhất, không quản ngại khó khăn, trong những năm qua, cán bộ, nhân viên Đội Quy tập Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An không ngừng nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Lào về với đất mẹ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Cục Khí tượng thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) chia sẻ về hiện tượng thời tiết cực đoan.

Mưa đá xuất hiện trên diện rộng ở miền bắc là hiện tượng hiếm gặp

Những ngày đầu tháng 5, hàng loạt địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ liên tiếp ghi nhận dông, lốc, sét, mưa đá với cường độ mạnh, gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và tài sản của người dân. Đáng chú ý, mưa đá không chỉ xuất hiện ở khu vực miền núi mà còn lan rộng xuống trung du, đồng bằng, thậm chí cả Thủ đô Hà Nội.

Dông lốc khiến 15 cột điện trên địa bàn xã Quỳ Hợp bị gãy đổ. (Ảnh: Trung tâm cung ứng dịch vụ công xã Quỳ Hợp)

Nghệ An khẩn trương khắc phục sự cố mất điện do dông lốc

Từ tối 3/5 đến rạng sáng 4/5, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan với mưa đá kèm theo dông lốc trên diện rộng không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu của người dân, mà còn khiến hệ thống lưới điện tại nhiều khu vực cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

(Ảnh minh họa)

Phạt tới 70 triệu đồng khi vi phạm quy định chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế

Từ 15/5, Nghị định số 90/2026/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định theo hướng tăng chế tài với vi phạm chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế, cho mượn thẻ bảo hiểm y tế hoặc sử dụng sai quy định. Mức phạt tối đa lên tới 70 triệu đồng, kèm các biện pháp xử lý bổ sung.

[Ảnh] Tăng tốc giải phóng mặt bằng khu vực Hồng Hà phục vụ xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

[Ảnh] Tăng tốc giải phóng mặt bằng khu vực Hồng Hà phục vụ xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

Những ngày đầu tháng 5, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cầu Trần Hưng Đạo tại khu vực phường Hồng Hà (Hà Nội) đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Đây là một trong những khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ thi công công trình hạ tầng trọng điểm của Thủ đô.

Coastal Quảng Ngãi là dự án đô thị lớn nhất Quảng Ngãi đang được triển khai.

Nơi chuẩn sống toàn cầu được bản địa hóa tại Coastal Quảng Ngãi

Quảng Ngãi sở hữu lợi thế phát triển công nghiệp, du lịch biển cùng bề dày văn hóa và vị trí chiến lược tại khu vực Duyên hải miền trung. Sự tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua đã thúc đẩy nhu cầu về không gian sống hiện đại, bền vững và tối ưu trải nghiệm của người dân.

Quang cảnh quảng trường chính (phường Sapa). (Ảnh: HOÀNG HIẾU/TTXVN)

Nguy cơ lệch chuẩn nhận thức và lạm dụng lao động trẻ em

Gần đây, vào các tối cuối tuần, thường xuất hiện nhiều nhóm trẻ em tụ tập nhảy múa trước du khách để nhận tiền tại khu vực sân vận động trước Nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai). Dù chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp hạn chế, song việc kiểm soát chưa thật sự chặt chẽ, trong khi quy mô có dấu hiệu lan rộng.

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 4 tháng đầu năm; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025... là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 3/5.