Lữ đoàn 572 khánh thành “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/6, Lữ đoàn 572 đã tổ chức lễ khánh thành hai căn “Nhà đồng đội” dành cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Lực lượng vũ trang Quân khu (16/10/1945-16/10/2025).

Thượng tá Nguyễn Thanh Đàn, Phó Chính ủy Lữ đoàn 572 tặng quà và bàn giao nhà cho Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Tấn Thành.
Thượng tá Nguyễn Thanh Đàn, Phó Chính ủy Lữ đoàn 572 tặng quà và bàn giao nhà cho Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Tấn Thành.

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tá Nguyễn Thanh Đàn, Phó Chính ủy Lữ đoàn, chủ trì khánh thành; cùng với đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Lữ đoàn trưởng và chỉ huy các đơn vị liên quan, đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương.

Trong chương trình, Lữ đoàn đã tổ chức trao quyết định tặng “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Võ Văn Tiến và Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Tấn Thành là hai quân nhân thuộc Lữ đoàn 572.

Nhà đồng chí Võ Văn Tiến có tổng kinh phí 360 triệu đồng, diện tích 90m², trong đó 80 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của Quân khu, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và sự giúp đỡ từ người thân.

Nhà đồng chí Nguyễn Tấn Thành có tổng kinh phí 380 triệu đồng, diện tích 100m², được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí Bộ Quốc phòng phân bổ năm 2025, cộng với sự hỗ trợ công lao động của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

z6695069067806-b38b286f0471f1735674bf5cb8fb3b4c.jpg
Thượng tá Nguyễn Thanh Đàn, Phó Chính ủy Lữ đoàn tặng quà và bàn giao nhà cho Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Võ Văn Tiến.

Việc xây dựng “Nhà đồng đội” không chỉ đơn thuần giúp quân nhân có nơi ở ổn định, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình đồng chí, đồng đội sâu sắc của “Bộ đội Cụ Hồ”. Những căn nhà mới này không chỉ là mái ấm vật chất, mà còn là động lực tinh thần giúp quân nhân ổn định cuộc sống, an tâm công tác, tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm quan tâm, động viên những người lính, đặc biệt là những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vững tin vào tương lai, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lễ khánh thành “Nhà đồng đội” không chỉ đánh dấu sự quan tâm sâu sắc của Lữ đoàn 572 đối với quân nhân mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Quân khu, Bộ Quốc phòng trong việc chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ. Những mái nhà mới không chỉ là nơi ở, mà còn là biểu tượng của sự sẻ chia, đoàn kết, minh chứng cho sức mạnh tình đồng chí, đồng đội, một giá trị không thể thay thế trong cuộc đời người lính.

Sự kiện này cũng thể hiện rõ truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nơi mỗi cá nhân không đơn độc, mà luôn có tình đồng đội kề vai sát cánh, hỗ trợ nhau cả trong nhiệm vụ và cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành quyết định khởi tố các bị can.

Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”

Ngày 3/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, “Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với: Trần Minh Cường, Lê Thanh Toàn đều trú tại xã Yên Thọ và Nguyễn Văn Lục, trú tại xã Như Thanh về tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên".

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Vinh-Thanh Thủy.

Gấp rút khởi công đường cao tốc Vinh-Thanh Thủy

Tỉnh Nghệ An vừa điều chỉnh mốc thời gian khởi công dự án đường bộ cao tốc Vinh-Thanh Thủy vào giữa tháng 5, thay cho thời gian dự kiến ban đầu là dịp 30/4. Các khâu chuẩn bị đang được các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan tích cực triển khai.

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.