Lữ Đoàn 572 bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân khó khăn

Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024) và 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2024), Lữ đoàn 572 đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân và hỗ trợ các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Lễ bàn giao nhà cho Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Nghiêm.
Lễ bàn giao nhà cho Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Nghiêm.

Một trong những hoạt động nổi bật chính là việc khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho gia đình Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Nghiêm, đang công tác tại Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 572.

Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” có sự tham dự của Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Lữ đoàn; cùng các Thủ trưởng cơ quan Tham mưu, cơ quan Chính trị và đại biểu lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Phó Chính ủy Lữ đoàn đã trao Quyết định bàn giao “Nhà đồng đội” tặng quà và phát biểu chúc mừng gia đình. Đồng thời, đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng nhà đồng đội; bày tỏ mong muốn đồng chí Nghiêm cùng gia đình tiếp tục nỗ lực, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Lữ đoàn chia sẻ, việc xây dựng và bàn giao “Nhà đồng đội” không chỉ giúp đỡ các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đơn vị. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam trong lòng nhân dân.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để chương trình xây dựng Nhà đồng đội ngày càng phát triển, mang lại nhiều niềm vui và hy vọng cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Lữ đoàn nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của quân đội và đất nước.

Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thanh Nghiêm do đặc thù nhiệm vụ nên thường xuyên phải công tác xa nhà. Mặc dù luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhưng cuộc sống gia đình đồng chí Nghiêm vẫn còn khó khăn, chưa có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định. Với chủ trương xây dựng “Nhà đồng đội” năm 2024, Lữ đoàn đã hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình đồng chí Nghiêm.

Những năm qua, Lữ đoàn 572 đã triển khai thực hiện tốt chủ trương xây dựng “Nhà đồng đội” tặng cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, tạo tinh thần đoàn kết và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, động viên cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Chương trình xây dựng “Nhà đồng đội” đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều phía. Trong tương lai, Lữ đoàn 572 sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mở rộng quy mô và phạm vi của chương trình.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...