Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Chiều 16/2, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp mặt, đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn ghi nhận ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn ghi nhận ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; nhiều doanh nghiệp đã nêu những kiến nghị liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh có ý kiến phản hồi về những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến chia sẻ đầy tâm huyết từ các hội, hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cam kết: “Tỉnh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của quý đại biểu; chỉ đạo cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét các ý kiến; giải quyết các kiến nghị và có văn bản phản hồi chính thức tới các doanh nghiệp. Đối với các vấn đề vượt thẩm quyền sẽ cùng doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương”.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, năm 2024 là năm bứt phá để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh buổi họp mặt, đối thoại với doanh nghiệp đầu năm.

Quang cảnh buổi họp mặt, đối thoại với doanh nghiệp đầu năm.

Lãnh đạo tỉnh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư phục hồi sản xuất và phát triển kinh tế; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi; hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Sóc Trăng phát triển toàn diện, bền vững, đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn 7% trong năm 2024, tạo nền tảng vững chắc cho những năm tiếp theo.

Tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số với quan điểm “lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số”.

Cùng với đó, tỉnh thực hiện tốt phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”; chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động, các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời; lắng nghe hiến kế thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tỉnh tập trung triển khai có hiệu quả Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh tăng cường kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, đào tạo nguồn nhân lực, tín dụng nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là các ngành, lĩnh vực ưu tiên, đóng góp lớn cho tăng trưởng, giải quyết việc làm và xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tìm hiểu sản phẩm từ trái mít tại xã Cái Ngang. (Ảnh: DUYÊN BÙI)

Kết nối nguồn lực xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm từ trái mít

Ngày 11/8, Ủy ban nhân dân xã Cái Ngang, tỉnh Vĩnh Long và Food Bank Việt Nam, Dự án Jackfruit Việt Nam phối hợp ra mắt Dự án Đổi mới sáng tạo và Phát triển ngành hàng Mít Việt Nam đánh dấu bước khởi đầu cho chiến lược xây dựng hệ sinh thái phát triển ngành hàng mít nhằm nâng cao giá trị nông sản và phát triển bền vững.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: VĂN ÚT)

Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, giáo viên khu vực phía nam

Ngày 10/8, tại Trường đại học Nam Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị toàn quốc bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị năm 2026 dành cho đội ngũ giảng viên, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân khu vực phía nam.

Nước xi-măng và nước bẩn gây ô nhiễm diện tích nuôi tôm của một số người dân, trong đó làm tôm thẻ nuôi bán công nghiệp của ông Lê Thành Công ở phường Vĩnh Trạch (Cà Mau) chết. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Đại diện Công ty Điện lực Cà Mau phản hồi bài báo “Người dân bức xúc việc tôm nuôi chết do thi công đường dây cao thế”

Báo Nhân Dân điện tử ngày 6/8/2026 đăng bài và ảnh, phản ánh về việc một số hộ dân ở phường Vĩnh Trạch (Cà Mau) đã gửi đơn đến các cấp có thẩm quyền địa phương, bức xúc phản ánh việc đơn vị thi công tuyến đường dây cao thế trên địa bàn, làm tôm nuôi của một số hộ dân bị thiệt hại.

Quang cảnh buổi phát động thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm.

Vĩnh Long phát động chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe toàn dân

Chiều 7/8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ phát động Chiến dịch 90 ngày đêm cao điểm tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí cho toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đây là bước đi mang tính đột phá nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: LÊ HOÀNG TRUNG)

Vĩnh Long tập trung đưa khoa học-kỹ thuật vào cuộc sống

Ngày 7/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm tổng kết kết quả hoạt động và đề ra phương hướng phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học-kỹ thuật, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Công an xã Bình Hàng Trung hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Cẩm Duyên. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đồng Tháp: Hỗ trợ gia đình có phụ nữ mới sinh về quê an toàn

Ngày 7/8, xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân, Công an xã Bình Hàng Trung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã phối hợp hỗ trợ một phụ nữ mới sinh con về quê an toàn. Người này không có điều kiện thuê xe ô-tô nên chồng phải chạy xe đạp điện cũ từ tỉnh An Giang qua nhà mẹ vợ đón về chăm sóc.

Cầu Kênh Năng chưa có đường dẫn 2 bên cầu khiến cho việc đi lại của nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Đồng Tháp: Cầu Kênh Năng vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng

Cầu Kênh Năng thuộc xã Long Định, tỉnh Đồng Tháp được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hiện, phần cầu đã xây dựng xong gần 2 năm nhưng phải chờ đường dẫn do vướng mặt bằng. Vấn đề này, Báo Nhân Dân đã từng phản ánh nhưng đến nay dự án vẫn nằm “bất động”.