Lâm Đồng tổ chức phương án giao thông tuyến đèo Bảo Lộc và Mimosa dịp lễ 2/9

Chiều 28/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng thống nhất phương án tổ chức giao thông trên tuyến đèo Bảo Lộc, đèo Mimosa và đường vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt) trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
Từ ngày 1 đến 4/9, đèo Mimosa (Đà Lạt) cấm ô-tô tải có trọng tải toàn bộ xe hơn 20 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6 đến 20 giờ.
Từ ngày 1 đến 4/9, đèo Mimosa (Đà Lạt) cấm ô-tô tải có trọng tải toàn bộ xe hơn 20 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6 đến 20 giờ.

Theo đó, phương án phân luồng giao thông trên tuyến đèo Mimosa, đường nội bộ Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm trong thời gian đóng đèo Prenn (thành phố Đà Lạt), vẫn thực hiện theo nội dung văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành vào tháng 1 và 3/2023, như Báo Nhân Dân đã thông tin.

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, thành phố Đà Lạt dự kiến hoàn thành và thông tuyến trở lại vào cuối năm 2023.

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, thành phố Đà Lạt dự kiến hoàn thành và thông tuyến trở lại vào cuối năm 2023.

Riêng từ 6 giờ sáng 1/9 đến 20 giờ tối 4/9, đối với đèo Mimosa, cấm ô-tô tải có trọng tải toàn bộ xe trên 20 tấn lưu thông trong khung giờ từ 6 giờ đến 20 giờ. Trong khung giờ trên, các phương tiện này ra, vào thành phố Đà Lạt theo hướng quốc lộ 27-đường ĐT.725 về xã Tà Nung; hoặc quốc lộ 27-quốc lộ 20 qua đèo D’ran về Trại Mát, phường 11, thành phố Đà Lạt.

Tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông linh hoạt, tùy thời điểm cho tất cả các loại xe (trừ xe tải có tải trọng toàn bộ xe lớn hơn 20 tấn) theo chiều lên Đà Lạt khi đèo Mimosa bị ùn tắc, lưu thông qua đường nội bộ Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Đối với tuyến đèo Bảo Lộc, cấm ô-tô tải có trọng tải toàn bộ xe hơn 20 tấn (vận chuyển khoáng sản, vật liệu xây dựng, đất, đá...) lưu thông theo các khung giờ sau: Chiều lên theo hướng từ huyện Đạ Huoai đi thành phố Bảo Lộc từ 10 giờ đến 17 giờ các ngày 1 và 2/9; chiều xuống từ 14 giờ đến 20 giờ các ngày 3 và 4/9.

Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn lưu thông qua tuyến đèo Bảo Lộc sau vụ sạt lở vào cuối tháng 7/2023.

Lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn lưu thông qua tuyến đèo Bảo Lộc sau vụ sạt lở vào cuối tháng 7/2023.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao Công an tỉnh chỉ đạo cảnh sát giao thông, công an các địa phương thường xuyên tuần tra, kiểm tra, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường; bố trí chốt trực ở những khu vực giao thông trọng yếu để hướng dẫn, phân luồng phù hợp với tình hình thực tế; bố trí xe cứu hộ trực 24/24 từ ngày 1 đến hết ngày 4/9, tại 2 khu vực giữa đèo Mimosa và giữa đèo Bảo Lộc.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu bố trí chốt trực ở những khu vực giao thông trọng yếu để hướng dẫn, phân luồng phù hợp với tình hình thực tế trong dịp lễ 2/9.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu bố trí chốt trực ở những khu vực giao thông trọng yếu để hướng dẫn, phân luồng phù hợp với tình hình thực tế trong dịp lễ 2/9.

Giao Sở Giao thông vận tải tỉnh triển khai lắp đặt bảng chỉ dẫn, hướng dẫn giao thông theo phương án phân luồng giao thông nêu trên; rà soát, lắp đặt bổ sung biển báo theo phương án tổ chức giao thông trên đèo Mimosa và các tuyến đường nội bộ Khu du lịch hồ Tuyền Lâm; làm việc với Khu Quản lý đường bộ IV để lắp đặt biển báo hướng dẫn giao thông và cảnh báo các điểm có nguy cơ sạt lở (khi có mưa lớn xảy ra) trên đèo Bảo Lộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.