Lâm Đồng: Người dân nhặt được 24 bánh nghi ma túy

Trong lúc đi nhặt ve chai, người dân đã phát hiện một túi ni lông chứa 24 bánh bột màu trắng, được nghi ngờ là ma túy tại bờ biển Kê Gà (xã Tân Thành, tỉnh Lâm Đồng).

Các bánh có bột trắng, nghi ngờ là ma túy.
Các bánh có bột trắng, nghi ngờ là ma túy.

Ngày 7/3, Công an xã Tân Thành đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lâm Đồng làm rõ vụ túi ni-lông chứa các bánh có tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/3, một người đàn ông trong quá trình nhặt ve chai đã thấy một túi ni-lông ở khu vực biển Kê Gà.

Khi mở túi, người đàn ông thấy bên trong có nhiều bánh dạng hình hộp chữ nhật được bọc kín và buộc chặt thành một khối bằng dây dù. Tổng cộng có 24 bánh, mỗi bánh nặng khoảng 1kg bột tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Nhận được tin báo, Công an xã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, các bánh nghi chứa ma túy được niêm phong để phục vụ công tác giám định. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành lấy lời khai những người liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị.

Bộ Chính trị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chiều 6/3, Đoàn kiểm tra số 26 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách chiến lược Trung ương làm trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Lực lượng Công an kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Công an tỉnh Lâm Đồng giữ an ninh từ cơ sở, bảo đảm an toàn các điểm bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự bầu cử được lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng triển khai quyết liệt, đồng bộ, với quyết tâm cao nhất nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật.

Trong giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh Lâm Đồng đã triển khai hơn 400 mô hình khuyến nông trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, thu hút hơn 3.500 hộ tham gia.

“Đòn bẩy” nâng tầm giá trị sản xuất nông nghiệp

Sự chuyển mình của nông nghiệp Lâm Đồng không chỉ đến từ lợi thế tự nhiên hay ứng dụng công nghệ cao, mà còn từ vai trò nòng cốt của hệ thống khuyến nông. Từ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đến kết nối thị trường, khuyến nông đang trở thành “đòn bẩy” tạo giá trị gia tăng, định hình nền nông nghiệp sinh thái, hiện đại và bền vững.

Công nhân Công ty Điện lực Đắk Lắk sửa chữa, cải tạo lưới điện.

Lâm Đồng quyết nghị vốn đầu tư công năm 2026

Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ 10 để xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng về vốn đầu tư công và phân bổ ngân sách năm 2026, bảo đảm cơ sở pháp lý cho công tác điều hành, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Lâm Đồng chủ động nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ, bảo đảm thuận lợi cho du khách trong thời gian sân bay Liên Khương tạm đóng cửa.

Du lịch thích ứng khi “tạm đóng” đường hàng không

Việc tạm dừng khai thác Cảng hàng không quốc tế Liên Khương trong sáu tháng để triển khai dự án sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn đặt ngành du lịch Lâm Đồng trước một phép thử, khi khoảng 960 nghìn lượt khách dự kiến bị gián đoạn đi và đến trong thời gian này.

Đông đảo cán bộ, nhân dân và học sinh cùng tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Ươm mầm xanh thành vùng nguyên liệu

Nhiều năm qua, các xã, phường miền núi tỉnh Quảng Ngãi kiên trì triển khai phong trào “Thay đổi nếp nghĩ, cách làm” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, từng bước giúp người dân chuyển biến tư duy, đổi mới phương thức sản xuất, hướng đến phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.

Nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày được lực lượng Bộ đội Biên phòng trao tặng người dân.

Thắt chặt tình đoàn kết quân dân nơi tuyến đầu Tổ quốc

Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3) từ lâu đã trở thành sự kiện có ý nghĩa tại các địa phương biên giới. Đây là dịp nhìn lại kết quả của phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án “Sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn-Cảng hàng không quốc tế Liên Khương”.

Lâm Đồng bảo đảm giao thông kết nối trong thời gian thi công dự án tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười khẳng định, địa phương đã xây dựng các phương án thích ứng, bảo đảm các huyết mạch giao thông đường bộ đến Đà Lạt-Lâm Đồng trong thời gian thi công dự án tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương.

Võ Quốc Toại tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk cung cấp)

Khởi tố thuyền trưởng đưa tàu sang vùng biển nước ngoài đánh bắt cá trái phép

Ngày 3/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Quốc Toại sinh năm 1990, trú tại phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” theo khoản 1 Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sêrêpốk, xã Buôn Đôn tìm hiểu lý lịch của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Các điểm bỏ phiếu sớm ở Đắk Lắk: Trách nhiệm của người giữ bình yên

Căn cứ quyết định của Hội đồng bầu cử quốc gia cho phép tổ chức bỏ phiếu sớm tại một số khu vực, tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử chung của cả nước tại 11 đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn.