Kon Tum tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2022

Sáng 26/12, tại Hội trường Ngọc Linh, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2022 với thông điệp “Triệu trái tim - chung nhịp đập, hiến máu cứu người”.
Tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho 6 cá nhân và 5 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu.
Tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho 6 cá nhân và 5 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu.

Năm 2022, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum được tổ chức với nhiều hình thức: Tổ chức các chiến dịch, các sự kiện, các hoạt động truyền thông, cổ động trực quan như băng đĩa, băng rôn, thư kêu gọi, pa-nô, áp-phích, tờ rơi…; giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về hiến máu tình nguyện, có những nghĩa cử cao đẹp trong hiến máu cứu người. Vì vậy, công tác hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum từng bước được đẩy mạnh về chất lượng và quy mô.

Nhờ đó, đã có hơn 9.000 người đăng ký hiến máu tại 34 đợt hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tiếp nhận 6.844 đơn vị máu, đạt 136,8% chỉ tiêu kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Y Ngọc thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và người bệnh đã được cứu sống nhờ truyền máu cảm ơn về những nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu và hiến máu nhiều lần, các gia đình, tập thể, các tình nguyện viên đã ngày đêm đi tuyên truyền để người dân tham gia hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân, 5 gia đình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng trao Phù hiệu của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho 10 cá nhân và 8 gia đình hiến máu 20 lần; tặng Bảng đồng gỗ vinh danh cho 136 cá nhân và 11 gia đình đã có thành tích trong hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 22 cá nhân và 20 tập thể đã có thành tích trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.