Khẩn trương hoàn thành chương trình xóa nhà tạm tại Lâm Đồng trước ngày 31/7

Chiều 17/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã có văn bản gửi các sở liên quan và Ủy ban nhân dân xã, phường, đặc khu trực thuộc yêu cầu khẩn trương hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trước ngày 31/7.

Căn nhà mới của gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng được hỗ trợ xây dựng.
Căn nhà mới của gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số tại Lâm Đồng được hỗ trợ xây dựng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu khẩn trương đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trước ngày 31/7 theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng thời, phân công lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh làm đầu mối, hằng ngày cập nhật, tổng hợp kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát theo phần mềm thống kê, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo tỉnh theo quy định.

Giao Sở Dân tộc và Tôn giáo chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các chương trình khác liên quan đến việc xóa nhà tạm, nhà dột nát (nếu có), hoàn thành trước ngày 31/7.

ndo_br_3.jpg
Công an tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đam Rông 1.

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước ngày 24/7.

Giám đốc các sở nêu trên và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, đặc khu chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng nếu không hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, đến ngày 11/7, toàn tỉnh có 6.004 căn nhà được phê duyệt hỗ trợ và đã hoàn thành 5.112 căn (xây mới 3.823 căn, sửa chữa 1.289 căn), đạt tỷ lệ 85,3%. Trong đó, khu vực 1-Lâm Đồng cũ đã hoàn thành toàn bộ 2.044 căn theo phê duyệt; khu vực 2-Bình Thuận cũ đã hoàn thành 1.341/1.456 căn và khu vực 3-Đắk Nông cũ đã hoàn thành 1.727/2.504 căn. Đặc biệt, tại khu vực 3 có 23 xã, phường chưa hoàn thành chính sách nhà ở cho người có công (0/112 căn).

Có thể bạn quan tâm

Chương trình nghệ thuật đặc sắc kích cầu du lịch dịp lễ 30/4-1/5 với chủ đề “Cá ngừ Đắk Lắk - Tinh hoa câu vàng” diễn ra vào tối 30/4 tại phường Tuy Hòa.

Nhiều hoạt động đặc sắc kích cầu du lịch dịp lễ 30/4, 1/5 với chủ đề “Cá ngừ Đắk Lắk - Tinh hoa câu vàng”

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thông qua chuỗi hoạt động đa dạng, đặc sắc, thu hút đông đảo du khách, tỉnh Đắk Lắk kỳ vọng sẽ vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, bổ ích cho nhân dân và du khách đồng thời tạo động lực thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh và bền vững.

Nhờ vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ gia đình ở Ia Boòng đã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tăng cường giám sát hoạt động tín dụng chính sách

Trong công cuộc giảm nghèo bền vững, tín dụng chính sách xã hội được xem là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để hỗ trợ người yếu thế. Tại xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai, thông qua công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, chính sách này đã và đang đi vào cuộc sống, tạo ra những chuyển biến tích cực về kinh tế-xã hội.

Phía tây tỉnh Quảng Ngãi có thế mạnh về cà-phê xứ lạnh.

Quảng Ngãi mở rộng vùng trồng cà-phê xuất khẩu

Cà-phê Arabica của Việt Nam đang dần khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế nhờ chất lượng ngày càng được nâng cao, nhất là cà-phê trồng ở các vùng núi cao, khí hậu mát lạnh và hệ sinh thái đa dạng.

Tỉnh Đắk Lắk đang thúc đẩy phát triển nông lâm nghiệp bền vững thích ứng biến đổi khí hậu.

Giúp nông lâm nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

Trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu và tình trạng suy giảm diện tích rừng, việc tìm ra giải pháp vừa bảo vệ hệ sinh thái rừng, cải thiện sinh kế, bảo đảm thu nhập cho người nông dân trở nên cấp thiết.

Tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc giống lúa mới cho nông dân xã Ia Rsai.

Hiệu quả sản xuất nông nghiệp ở Ia Rsai

Những ngày cuối tháng 4, trên những cánh đồng xanh ngút mắt của xã Ia Rsai, tỉnh Gia Lai, nhịp sống của người nông dân trở nên sôi động hơn. Vụ đông xuân 2025-2026 vừa khép lại với những kết quả hết sức ấn tượng, đặt nền móng vững chắc cho một vụ mùa tiếp theo.

Lâm Đồng đang lan tỏa mô hình “du lịch không khói thuốc lá”, hình thành hệ sinh thái du lịch xanh, an toàn.

Lan tỏa mô hình du lịch không khói thuốc

Với xu hướng phát triển du lịch xanh, sạch, bền vững, tỉnh Lâm Đồng đang tích cực triển khai thí điểm mô hình “du lịch không khói thuốc lá” nhằm tạo không gian du lịch trong lành, an toàn cho du khách và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng tầm hình ảnh điểm đến của địa phương.

Quốc lộ 28 là trục kết nối đông-tây quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Đầu tư hạ tầng giao thông kết nối đại ngàn-biển xanh

Tỉnh Lâm Đồng có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, sở hữu địa hình, khí hậu, tài nguyên và văn hóa đa dạng, mở ra dư địa phát triển lớn. Nhưng hệ thống giao thông kết nối trục đông-tây của tỉnh, nhất là Quốc lộ 28 đang xuống cấp, cần sớm được nâng cấp để khơi thông dòng chảy hàng hóa, du lịch và đầu tư.

Nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Giẻ Triêng có hàng trăm năm qua.

“Giữ lửa” nghề dệt thổ cẩm Giẻ Triêng

Nghề dệt thổ cẩm của phụ nữ dân tộc Giẻ Triêng ở các xã Đăk Môn, Đăk Pek, Đăk Plô, Dục Nông (tỉnh Quảng Ngãi) đã tồn tại từ lâu đời, gắn bó bền bỉ với đời sống và văn hóa bản làng.

Tiết dạy minh họa "Ứng dụng AI hỗ trợ dạy học lớp 3".

Bước chuyển mạnh mẽ của lớp học truyền thống khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Những ngày này, khi cây phượng nơi sân Trường tiểu học thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum đỏ rực báo hiệu hè về, cũng là lúc nơi đây trở thành “điểm hẹn” của 57 thầy, cô giáo cốt cán khu vực tây Quảng Ngãi để cùng sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản lý và dạy học trong giáo dục tiểu học”.