Khẩn trương cụ thể hóa các chỉ đạo của Trung ương thành chương trình hành động phù hợp thực tế

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.
Các báo cáo viên giới thiệu, quán triệt những nội dung quan trọng, cốt lõi của các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.
Các báo cáo viên giới thiệu, quán triệt những nội dung quan trọng, cốt lõi của các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí là Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương; Ủy viên Ban thường vụ các đảng ủy trực thuộc…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ban, bộ giới thiệu, quán triệt những nội dung quan trọng, cốt lõi của các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, bao gồm: Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Kết luận số 123-KL/TW ngày 24/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên; Kết luận số 126-KL/TW ngày 14/2/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nội dung, nhiệm vụ tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị năm 2025; Kết luận số 127-KL/TW ngày 28/2/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/1/2025 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoài Trung đánh giá, hội nghị đã giúp các cấp ủy trong Đảng bộ nắm vững những chủ trương, chỉ đạo mới, quan trọng của Trung ương.

Đồng chí Lê Hoài Trung phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Lê Hoài Trung phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí nêu rõ, Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương mới được thành lập, song với nhận thức sâu sắc, quyết tâm chính trị cao của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành kịp thời các nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương tới toàn đảng bộ trực thuộc.

Đồng thời, chỉ đạo các đảng ủy trực thuộc triển khai quán triệt, tuyên truyền, căn cứ tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương một cách nghiêm túc, bài bản, kịp thời theo đúng chỉ đạo của Trung ương.

Cùng với việc tổ chức quán triệt, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, người lao động, các cấp ủy trực thuộc đã chú trọng chỉ đạo và phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ. Qua đó, đã tham mưu cho các cấp lãnh đạo ban hành chủ trương, xây dựng cơ chế chính sách về phát triển kinh tế-xã hội, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; đẩy mạnh tuyên truyền và định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng, toàn dân về việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, đồng chí đề nghị, cấp ủy các cấp cần cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương thành chương trình, kế hoạch hành động phù hợp tình hình thực tế, bảo đảm vừa sắp xếp tổ chức bộ máy, chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ các cấp, vừa hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí chỉ rõ, các cấp ủy cần:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên; kịp thời xử lý các vấn đề tồn tại, bức xúc và phát động phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, nắm bắt thời cơ, xu thế để xây dựng kế hoạch, giải pháp phát triển phù hợp.

Phát huy dân chủ, công khai, minh bạch trong sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ, nhất là quy trình nhân sự, tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn các cấp ủy, cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy để bảo đảm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri của Học viện Quân y nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

5.617 cử tri của Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng trong ngày hội non sông

Đến 17 giờ ngày 15/3, tại 3 điểm bầu cử của Học viện Quân y ở phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, 5.617 cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, hoàn thành 100% nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong ngày hội non sông, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đống Đa hỗ trợ cử tri cao tuổi đến địa điểm bỏ phiếu.

Ngày bầu cử ấm áp và tràn ngập tình quân-dân

Trong không khí cờ hoa rực rỡ và tinh thần phấn khởi, hồ hởi của hàng triệu cử tri đi bầu cử, tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội sẵn sàng làm "đôi chân", "trợ thủ" đắc lực giúp đỡ các cụ già, người khuyết tật,... hoàn thành quyền công dân để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Cử tri cao tuổi tại Đông Anh được ưu tiên bỏ phiếu sớm.

Cử tri Đông Anh náo nức thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

Đông Anh là xã ven đô, thuộc diện có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Hà Nội. Đông Anh đang vươn mình, hướng tới trở thành đô thị hiện đại ở phía bắc Thủ đô. Do đó, cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần này, với mong muốn Đông Anh sẽ có những bước bứt phá mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên mới.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sáng ngày 15/3, không khí Ngày hội non sông đã diễn ra ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Rộn ràng Ngày hội non sông

Hòa chung không khí ngày hội non sông, tại tỉnh Quảng Ninh, hôm nay (15/3), hơn 1 triệu cử tri với lá phiếu trên tay đã sẵn sàng đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những người tài đức để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế tài chính Quốc hội và đồng chí Bùi Trung Kiên - Phó Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 23, phường Thanh Xuân.

[Ảnh] Cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình hân hoan tham gia Ngày hội non sông

Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, cử tri các phường Thanh Xuân và Khương Đình đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bỏ phiếu tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đến từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tổng Bí thư thân mật nói chuyện với các cử tri, cùng vào hội trường dự khai mạc, nghe Ban tổ chức phổ biến Quy chế phòng bỏ phiếu và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Ảnh] Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).