Khai mạc tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Hải Dương

Ngày 29/5, tại Nhà Văn hóa Xứ Đông, tỉnh Hải Dương khai mạc “Tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Hải Dương” năm 2022. Trong đó, tập trung quảng bá, giới thiệu vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Hải Dương.

Hội thi thu hoạch vải thiều tại huyện Thanh Hà, Hải Dương.
Hội thi thu hoạch vải thiều tại huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chủ cơ sở sản xuất hàng hóa tiêu biểu của Hải Dương.

Với phương châm “thích ứng linh hoạt, tăng trưởng, bứt phá”, Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Điểm cầu chính được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông, thành phố Hải Dương, truyền trực tuyến tới 43 điểm cầu trong nước, 14 điểm cầu tại 10 quốc gia, vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc); hơn 50 điểm cầu nhánh với hơn 300 nhà nhập khẩu nước ngoài trực tiếp giao dịch với doanh nghiệp Việt Nam.

Khai mạc tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Hải Dương -0
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Hải Dương năm 2022. 

Trong dịp này, tỉnh Hải Dương tổ chức tuần lễ nông sản trong 5 ngày nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; vải thiều, các mặt hàng nông sản chủ lực, các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, các sản phẩm nông nghiệp thông minh, chế phẩm sinh học; thiết bị số và các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh.

Cùng với đó, Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh kết nối tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm tiêu biểu trên nền tảng số, các sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng thương mại điện tử, trên các kênh thông tin truyền thông đa phương tiện... góp phần tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Hải Dương tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Thông qua Hội nghị tiếp xúc thương mại, tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường quảng bá và kết nối các doanh nghiệp, siêu thị, các tổ chức trong nước và quốc tế… thúc đẩy tiêu thụ vải thiều, nông sản và các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng.

Hội nghị cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp xúc, trao đổi, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương và mở rộng liên doanh, liên kết.

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và các bộ, ngành Trung ương đã nhấn nút khai mạc Tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Hải Dương năm 2022. Đại diện một số doanh nghiệp lớn trong nước, ngoài nước ký kết các hợp đồng xuất khẩu, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

Có thể bạn quan tâm

Chính sách tín dụng học sinh, sinh viên được đề xuất sửa đổi theo hướng mở rộng đối tượng và nâng mức hỗ trợ. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Đề xuất nâng mức vay tín dụng học sinh, sinh viên lên 8 triệu đồng/tháng

Bộ Tài chính đề xuất nâng gấp đôi mức vay tối đa đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 4 triệu đồng lên 8 triệu đồng/tháng; đồng thời mở rộng đối tượng thụ hưởng, điều chỉnh cơ chế lãi suất và hoàn thiện quy định về cho vay nhằm phù hợp hơn với thực tế chi phí học tập hiện nay.

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH thép Hòa Phát, khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên có thêm 179 dự án đầu tư mới

6 tháng đầu năm, tỉnh Hưng Yên đã thu hút 179 dự án đầu tư mới; trong đó, có 141 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 46.372 tỷ đồng và 38 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 652 triệu USD.

Thứ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết đến nay bộ này đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật phục vụ mô hình mới. (Ảnh: KHƯƠNG TRUNG)

Bộ Nông nghiệp và Môi trường phân cấp tối đa cho địa phương sau một năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp

Sau một năm triển khai mô hình chính quyền 3 cấp, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, giao tối đa nhiệm vụ cho địa phương; đồng thời tinh gọn bộ máy, cắt giảm mạnh thủ tục hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số và hoàn thiện thể chế phục vụ mô hình tổ chức mới.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản chính thức vận hành, hình thành nền tảng dữ liệu thống nhất trên phạm vi cả nước.

Xây dựng nền tảng dữ liệu thống nhất cho nông nghiệp

Từ ngày 1/7/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường chính thức đưa Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản vào vận hành trên phạm vi toàn quốc, tạo nền tảng dữ liệu thống nhất, minh bạch chuỗi cung ứng, nâng cao năng lực quản lý chất lượng và thúc đẩy xuất khẩu nông sản.

Nhân viên đăng kiểm thực hiện nhiệm vụ theo Thông tư 30/2026/TT-BXD.

Ngày đầu đăng kiểm theo Thông tư 30, lấy người dân làm trung tâm phục vụ

Từ ngày 1/7, Thông tư 30/2026/TT-BXD chính thức có hiệu lực, thúc đẩy chuyển đổi số, cắt giảm thủ tục trong lĩnh vực đăng kiểm. Dù bước đầu phát sinh một số trục trặc kỹ thuật, các cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục, hướng tới xây dựng quy trình minh bạch, thuận tiện và hiệu quả hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chứng khoán ngày 1/7: Cổ phiếu tài chính, công nghệ dẫn sóng, VN-Index nối dài đà tăng

Phiên giao dịch ngày 1/7, sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Dù áp lực chốt lời xuất hiện ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn, sự bứt phá của nhóm ngân hàng, chứng khoán và công nghệ đã giúp thị trường giữ được nhịp tăng đến cuối phiên. Chốt phiên, VN-Index tăng 7,2 điểm, lên mức 1.867,21 điểm.

Các nhà máy điện của EVNGENCO1 được vận hành an toàn, ổn định, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2026.

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện

Trong 6 tháng đầu năm 2026, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý kỹ thuật, điều hành sản xuất, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã bảo đảm nhiên liệu và sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế-xã hội.

Kỳ họp Hội đồng lần thứ 147/148 của Tổ chức Hải quan Thế giới quy tụ lãnh đạo 187 cơ quan hải quan thành viên.

Dấu ấn Hải quan Việt Nam tại diễn đàn hải quan lớn nhất thế giới

Những kết quả đạt được tại Kỳ họp Hội đồng lần thứ 147/148 của Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) tiếp tục khẳng định vai trò chủ động của Hải quan Việt Nam trong hợp tác quốc tế, đồng thời tạo thêm động lực thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hải quan và tăng cường kết nối với các đối tác.

(Ảnh: NGỌC BÍCH)

Giá vàng ngày 1/7: Vàng miếng, vàng nhẫn giảm hơn 12 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 tháng

Giá vàng thế giới hôm nay (1/7) nối dài đà giảm, giao dịch ở mức 3.971,8 USD/ounce, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục bán tháo khi lãi suất giữ ở mức cao. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm ngày thứ 3 liên tiếp, niêm yết mua vào-bán ra lần lượt ở mức 143,4 triệu đồng/lượng và 146,4 triệu đồng/lượng.

Nhiều mô hình thanh long sản xuất đang hướng tới giảm phát thải.

Lâm Đồng định vị thương hiệu “Bản giao hưởng xanh”

Ngày 1/7, Tỉnh ủy Lâm Đồng thông tin, tỉnh vừa ban hành quyết định Đề án Bộ nhận diện thương hiệu của tỉnh, giữ vai trò công cụ định hướng, điều phối và quản trị hình ảnh địa phương theo hướng thống nhất, chuyên nghiệp; thích ứng kịp thời với xu thế truyền thông số và hội nhập quốc tế.