Hơn 1.500 vận động viên tham gia Giải Marathon Lai Châu 2025

Sáng 30/11, tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu đã diễn ra Giải Marathon Lai Châu năm 2025, một trong chuỗi các sự kiện nổi bật thuộc khuôn khổ Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2025.

Giải lần này quy tụ hơn 1.500 vận động viên đến từ tất cả các địa phương trong cả nước và một số nước trên thế giới.
Giải lần này quy tụ hơn 1.500 vận động viên đến từ tất cả các địa phương trong cả nước và một số nước trên thế giới.

Với chủ đề “Lời gọi đại ngàn-bước chân khát vọng”, giải Marathon năm nay quy tụ hơn 1.500 vận động viên đến từ Lai Châu, các tỉnh, thành phố trong cả nước và một số vận động viên quốc tế. Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly gồm: 5,6km, 10km, 21km và 42km.

Đối với cự ly 21km và 42km, Ban Tổ chức chia thành 4 nhóm tuổi. Nhóm 1 từ 16-29 tuổi; nhóm 2 từ 30-39 tuổi; nhóm 3 từ 40-49 tuổi và nhóm 4 từ 50 tuổi trở lên.

Ở mỗi cự ly và nhóm tuổi, vận động viên thi đấu các nội dung: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Đặc biệt, giải có hoạt động chạy hưởng ứng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và người dân địa phương.

5g1a0255-a-6104.jpg
Các vận động viên tranh tài ở nhiều cự ly với nhiều nhóm tuổi.

Giải Marathon Lai Châu lần thứ II năm 2025 là hoạt động thể thao gắn với du lịch nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện các môn thể thao nói chung và môn chạy marathon nói riêng. Sự kiện góp phần hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.

dsc-6910-2386.jpg
Những vận động viên đầu tiên về đích.

Giải cũng là dịp quảng bá cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, sự thân thiện, mến khách của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lai Châu đến du khách trong nước và quốc tế, tạo dấu ấn về hình ảnh “Lai Châu - điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện và mến khách”.

Ban Tổ chức đã trao gần 300 giải, trị giá hơn 100 triệu đồng cho các vận động viên ở các cự ly.

Có thể bạn quan tâm

Hồng Thái mùa xuân. Ảnh: Thành Đạt

Hồng Thái – “nàng thơ" của vùng cao Tuyên Quang

Những mùa hoa lê trắng muốt mỗi độ xuân về, ruộng bậc thang mùa vàng rực rỡ hay biển mây bồng bềnh trên các sườn núi đang dần đưa xã Hồng Thái (huyện Na Hang cũ, tỉnh Tuyên Quang) trở thành điểm đến bốn mùa hấp dẫn khách du lịch thập phương.

(Ảnh minh họa)

Đêm nay và ngày mai, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và phía tây Nghệ An đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Dự báo, đêm nay (19/4) và ngày mai, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và phía tây Nghệ An có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người về hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ tại Trường mầm non Nam Hòa, xã Nam Hòa, tỉnh Thái Nguyên.

Vụ sử dụng thực phẩm không an toàn tại Thái Nguyên: Tội ác với trẻ thơ

Học sinh mầm non, niềm hạnh phúc lớn lao của các gia đình, tương lai của đất nước, đáng ra phải được bảo vệ, chăm sóc tốt nhất trong điều kiện và khả năng của gia đình, địa phương, nhà trường. Nhưng thật đáng tiếc, hai trường mầm non ở tỉnh Thái Nguyên lại sử dụng thực phẩm không an toàn, bớt xén suất ăn của trẻ thơ.

Biểu diễn mô-tô nước trên hồ Thác Bà (Ảnh: THANH SƠN)

Ngày hội “Âm vang hồ Thác Bà” năm 2026

Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế lao động, xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức Ngày hội “Âm vang hồ Thác Bà” năm 2026, với nhiều hoạt động đặc sắc, gắn với phát triển du lịch địa phương.

Cung sạt trượt lớn phía trên thôn Khuổi Luông, xã Ba Bể, tỉnh Thái Nguyên.

Bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai

Mặc dù đã có quyết định hoặc được cấp vốn đầu tư xây dựng các dự án bố trí dân cư cấp bách vùng thiên tai, nhưng nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vẫn triển khai chậm. Người dân có nguy cơ phải sống trong cảnh tạm bợ, bất an khi mùa thiên tai năm 2026 đang đến gần.

Xã Mường Động đã trồng được hơn 85 ha rừng trên tổng diện tích dự kiến là 200 ha.

Phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững

Năm 2026, tỉnh Phú Thọ quyết tâm phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái. Công tác trồng rừng trên địa bàn tỉnh đang được triển khai đồng bộ, hướng tới nâng cao thu nhập cho người dân.

Gia đình chị Nông Thị Ánh ở Tổ 10, phường Nùng Trí Cao nuôi tằm giống.

Đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Thiết thực đồng hành cùng hội viên, những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập để từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Chiến sĩ Sư đoàn 316 hỗ trợ người dân thu hoạch lúa sau mưa bão.

Điểm tựa vững chắc của người dân

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Sư đoàn 316 thuộc Quân khu 2, đã ghi dấu bằng những chiến công oanh liệt trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Công trình kè khẩn cấp chống sạt lở khu dân cư đường 23/9 góp phần bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão

Là địa phương có nhiều điểm tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, phường Cam Đường (Lào Cai) đang tập trung triển khai nhiều giải pháp chống sạt lở tại các khu vực trọng yếu, chủ động ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân khi mùa mưa bão đang đến gần.

Trước khi tổ chức Tết Thanh minh, đồng bào Dao Tiền sẽ có các công đoạn chuẩn bị bài khấn, cắt giấy tiền, may vá quần áo mới...

Tết Thanh minh của đồng bào Dao Tiền

Cùng với các giá trị văn hóa truyền thống như lễ cấp sắc, lễ, Tết..., đồng bào Dao Tiền ở Sơn La còn có phong tục truyền thống về ngày Tết Thanh minh, đây là dịp để con cháu sum vầy, cùng báo hiếu các bậc sinh thành đã khuất, tưởng nhớ công ơn tổ tiên và cội nguồn.

Vùng cam, quýt đặc sản, đã cấp chỉ dẫn địa lý tại xã Bạch Thông (Ảnh TÙNG VÂN)

Thái Nguyên phát triển sản phẩm OCOP

Bằng định hướng, hỗ trợ của tỉnh, nỗ lực, quyết tâm của chính quyền địa phương và sự năng động, sáng tạo của người dân, hàng trăm sản phẩm OCOP của Thái Nguyên đã và đang khẳng định thương hiệu, giá trị của mình. Từ vùng trung du cho tới vùng cao, phát triển sản phẩm OCOP đã, đang tạo ra sinh kế bền vững cho người dân.

Hợp tác xã nông sản Mơi Hạnh liên kết với người dân xã Xín Mần trồng củ cải xuất khẩu.

Người tiên phong trồng củ cải xuất khẩu

Ở xã biên giới Xín Mần (Tuyên Quang) người dân ai cũng biết đến anh Hoàng Văn Mơi vì anh là người tiên phong trồng củ cải xuất khẩu sang Nhật Bản, mở ra hướng đi mới với năng suất, giá trị kinh tế cao, đồng thời tạo động lực lan tỏa mô hình liên kết sản xuất bền vững tại địa phương.

Người dân xã Bum Tở đi tuần rừng để kiểm tra, phát hiện sớm nguy cơ và chủ động phòng chống cháy rừng.

Triển khai nhiều giải pháp phòng chống cháy rừng

Bước vào giai đoạn cao điểm nắng nóng, hanh khô, tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống cháy rừng; trong đó, tăng cường tuyên truyền, kiểm soát chặt các hoạt động phát dọn thực bì, quyết tâm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên giúp người dân vùng thiên tai ở xã Na Son, tỉnh Điện Biên di chuyển nhà ở, tài sản đến nơi an toàn.

Điện Biên chủ động ứng phó thiên tai

Rút kinh nghiệm từ các đợt thiên tai, nhất là lũ quét, mưa dông trong năm trước, đồng thời chủ động trước diễn biến thời tiết ngày càng bất thường, cực đoan, tỉnh Điện Biên đang khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”.