Hơn 1,3 triệu lượt thanh niên tham gia "Bình dân học vụ số" 6 tháng đầu năm 2025

Trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khóa IX, diễn ra ngày 22/6 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, có kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm nay, các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Theo các báo cáo tại Hội nghị, bám sát chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm nay, 6 tháng vừa qua, các cấp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trên cả nước đã đẩy mạnh các phong trào, tạo môi trường để hội viên, thanh niên có cơ hội rèn luyện, cống hiến, thể hiện tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có xấp xỉ 12 nghìn công trình thanh niên, gần 8.400 hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng chống suy thoái đạo đức, tệ nạn xã hội được hơn 10.800 tổ chức Hội các cấp triển khai.

ndo_br_dsc-3068.jpg
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Chỉ trong 6 tháng vừa qua, có tới gần 780 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên được tổ chức Hội hỗ trợ kết nối với doanh nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc từ nguồn kinh phí phù hợp; hơn 3 triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, trong đó gần 755 nghìn thanh niên được giới thiệu việc làm.

Bên cạnh đó, đã có 8,8 triệu lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do các cấp Hội tổ chức. Như một phần kết quả, đã có 1 triệu lượt thanh thiếu nhi, người dân hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công... được chăm sóc sức khỏe, sàng lọc bệnh mạn tính miễn phí.

ndo_br_dsc-3281.jpg
ndo_br_dsc-3197.jpg
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Đáng chú ý, đã có hơn 1,3 triệu lượt thanh niên được tham gia các hoạt động "Bình dân học vụ số", hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, hơn 600 nghìn hội viên đã được các cấp Hội phát triển mới, 239 tổ chức Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, khu công nghiệp, chế xuất... được thành lập mới.

Tại Hội nghị, qua thảo luận, cho ý kiến, các đại biểu đã thông qua 2 đề án lớn gồm "Thanh niên tham gia bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam giai đoạn 2024-2029" và "Đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân và lao động trẻ giai đoạn 2024-2029"; thông qua chủ đề công tác, định hướng hoạt động lớn trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2026; làm việc về công tác nhân sự.

Được biết, trong 6 tháng cuối năm nay, các cấp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tập trung thực hiện giải thể tổ chức Hội cấp huyện, sắp xếp tổ chức Hội cấp tỉnh, cấp xã; tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng; đổi mới phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" gắn với phong trào "Bình dân học vụ số"...

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.