Hỗ trợ hơn 5,5 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng 12/10, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ hơn 5,5 tỷ đồng hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại lễ ký kết, Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Nestlé Việt Nam Khuất Quang Hưng cho biết, Chương trình hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng sẽ được thực hiện trong vòng 1 năm (từ năm 2023 đến năm 2024). Đối tượng thụ hưởng là trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, với tổng số 9.600 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng cho khoảng 200 em.

Mục tiêu của Công ty là cùng chung tay với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội có cơ hội được tiếp cận các sản phẩm dinh dưỡng, giúp các em có một tương lai khỏe mạnh hơn, qua đó tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 25 triệu trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó vẫn còn khoảng 1,7 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 6,8%) và hơn 2 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 8%, chủ yếu sống trong các gia đình nghèo và cận nghèo).

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải, cho rằng, với sự vào cuộc của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và các tổ chức, cá nhân có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt mục tiêu huy động 110 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em. Mới đây, nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới 2023-2024, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã dành hơn 20 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ 22.916 trẻ em.

Trải qua gần 32 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.900 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 35 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được hơn 1.700 tỷ đồng, cùng hàng trăm nghìn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho hơn 7,6 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Trước đây, Công ty Nestlé Việt Nam đã tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng. Tại lễ ký kết này, với việc tăng mức hỗ trợ lên thành hơn 5,5 tỷ đồng tiếp tục khẳng định sự tăng cường hợp tác giữa nhà tài trợ này và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Hai bên kỳ vọng, sau khi đánh giá hiệu quả của chương trình tài trợ năm 2023-2024, sự hợp tác này sẽ ngày càng bền vững, hướng tới mục tiêu lâu dài là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm. Cùng với việc bảo đảm an sinh xã hội, thông qua việc hỗ trợ các sản phẩm dinh dưỡng, mục tiêu chung của chương trình nhằm góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.