Hải Phòng biểu dương 157 học sinh, sinh viên tiêu biểu

Chiều 11/1, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức biểu dương 157 học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc năm 2021 với chủ đề “Tâm trong, trí sáng, khát vọng vươn xa”. 

Tôn vinh các học sinh, sinh viên tiêu biểu.
Tôn vinh các học sinh, sinh viên tiêu biểu.

Trong số những học sinh, sinh viên được biểu dương lần này có 66 em đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực các môn văn hóa, khoa học-kỹ thuật năm học 2020-2021, học sinh đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học-kỹ thuật, Viết thư UPU lần thứ 50 cấp quốc gia năm học 2020-2021; 35 sinh viên có hộ khẩu Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên các trường đại học, học viện trên toàn quốc năm 2021 và sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên (đạt điểm trung bình toàn khóa từ 8,5 điểm trở lên) của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2021.

Cùng với đó là 56 học sinh tham dự (lần đầu) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại Hải Phòng có tổng điểm 3 môn thi (theo tổ hợp xét tuyển đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chưa nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên) đạt từ 28,5 điểm trở lên và đỗ vào các trường đại học, học viện trong và ngoài nước đúng tổ hợp môn được xét.   

Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên nỗ lực thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu giành thành tích cao trong học tập. Đồng thời, cũng thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ mạnh mẽ vươn lên không quản ngại gian khó, khát khao chinh phục các đỉnh cao, góp sức trẻ xây dựng, bảo vệ thành phố và đất nước ngày càng hùng cường…

Ghi nhận những thành tích của các học sinh, sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã quyết định tặng Bằng khen và trích ngân sách 1,7 tỷ đồng để khen thưởng 157 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu.

Sáng cùng ngày, các học sinh, sinh viên tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài Nữ tướng Lê Chân (quận Hồng Bàng), Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận Kiến An), Đền thờ Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), Đài tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh (khuôn viên Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp).

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.