Không ít người, nhất là người nổi tiếng bị "ném đá", chê bôi tới tấp trên mạng xã hội, nhiều khi chỉ vì họ có những phát ngôn, việc làm gây chú ý, không vừa lòng một bộ phận cư dân mạng.
Phần lớn nạn nhân rơi vào tình trạng hoang mang, lo lắng; khi phản hồi thì tiếp tục bị tấn công với lời lẽ cay nghiệt, ác ý hơn, khiến họ càng bị tổn thương nặng nề về tinh thần. Hành vi "ném đá" với những ý kiến chỉ trích, thông tin suy diễn vô căn cứ làm tổn hại danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, cần bị lên án và xử lý nghiêm minh.
Chung tay chia sẻ với các nạn nhân lũ lụt ở Việt Nam, Văn phòng Hợp tác phát triển Berlin (Đức) đã quyết định tài trợ kinh phí để cung cấp nước sạch lâu dài cho ít nhất 8.000 học sinh, giáo viên và gia đình bị ảnh hưởng.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; Cứu nạn kịp thời một ngư dân trên vùng biển Đà Nẵng; Giá vàng trong nước gần chạm mốc 160 triệu đồng/lượng… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/12/2025.
Chiều 28/12, đồng chí Nguyễn Nhân Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Lào Cai.
Năm 2025 dần khép lại, một mùa xuân mới đang đến gần, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tổ chức công đoàn, phụ nữ, thanh niên và 300 thân nhân gia đình của 11 cặp đôi đã cùng chứng kiến khoảnh khắc những công nhân có hoàn cảnh khó khăn nắm tay nhau bước vào đời sống hôn nhân, bắt đầu dựng xây tổ ấm từ tình yêu, niềm tin, sự sẻ chia.
Chuyển đổi số mang lại nhiều tiện ích cho người dân nhưng cũng vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân (những người cao tuổi, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân ở vùng xa, những người chưa quen sử dụng điện thoại thông minh) đang gặp rất nhiều rào cản khi tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 631 cứu nạn kịp thời một ngư dân bị ốm nặng trên tàu cá QB 98048 TS trên vùng biển Đà Nẵng.
Trong bối cảnh tình hình mua bán người còn diễn biến phức tạp, công tác hỗ trợ nạn nhân sau giải cứu đã trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của nhiều ngành, nhiều cấp.
Tối 27/12, tại Công viên Bãi Sau (phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh), Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Khơi sóng bình minh-Hương vị biển xanh” đã chính thức khai mạc.
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 27/12/2025, tại Km35 đường nối Quốc lộ 32 với Tỉnh lộ 174, thuộc địa phận thôn Mù Thấp, xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai làm chết 9 người, bị thương 9 người.
Chuyển đổi số đang tác động trực tiếp tới tổ chức đời sống xã hội, từ phương thức lao động, học tập đến cách thức tham gia và thụ hưởng các chính sách chung. Trước những thay đổi đó, yêu cầu đặt ra là củng cố an sinh xã hội theo hướng bền vững, giúp người dân thích ứng và ổn định cuộc sống.
Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”, những người lính Hải quân đã nhanh chóng có mặt tại các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên để giúp đỡ người dân xây mới, sửa chữa nhà ở sau mưa lũ. Những việc làm cụ thể, thiết thực của họ đã tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong tình hình mới.
Cơn bão số 13 đi qua, căn nhà của gia đình chị Phạm Tôn Nữ Lệ Kiều ở Thôn 3, xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk chỉ còn trơ nền lẫn trong những đống gạch vụn và bùn đất.
Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 lần đầu được thiết kế như một chương trình độc lập, bên cạnh hai chương trình lớn là xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.
Thức ăn đường phố là những đồ ăn, thức uống được làm sẵn hoặc chế biến, nấu nướng tại chỗ, có thể ăn ngay và được bày bán trên đường, những nơi công cộng. Tại Việt Nam, thức ăn đường phố khá phong phú đã trở thành nét văn hóa riêng của cộng đồng người Việt.
Trong số hơn 2.000 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, có hàng chục gương mặt trẻ tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Đại úy Trần Vĩnh Chiến là tấm gương trẻ xuất sắc đấu tranh với tội phạm ma túy.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI thành công tốt đẹp; Campuchia và Thái Lan chính thức thỏa thuận ngừng bắn; Lào Cai nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng… là một số tin đáng chú ý trong ngày 27/12.
Năm 2025, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được 125 tỷ đồng, đạt 104% chỉ tiêu kế hoạch năm và giúp đỡ gần 140 nghìn lượt trẻ em. Những con số ý nghĩa này là sự chung tay ủng hộ và đồng hành của các nhà tài trợ cùng Quỹ trong công tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước.
Với nhiều nạn nhân bị mua bán, hành trình trở về không phải là điểm kết thúc của bi kịch, mà chỉ là sự khởi đầu của một chặng đường phục hồi đầy gian nan.
Trong bối cảnh tình hình cháy, nổ gần đây diễn biến phức tạp, nhất là dịp cuối năm thường tiềm ẩn nguy cơ cao hơn, ngày 27/12 , Ủy ban nhân dân phường Ngọc Hà (Hà Nội) đã tổ chức “Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu tập thể, chung cư cũ".
Đồn Biên phòng Lũng Cú (tỉnh Tuyên Quang) là đơn vị có bề dày lịch sử. Cán bộ, chiến sĩ nơi đây luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, cùng các cấp, các ngành, gắn bó với đồng bào dân tộc, chung tay bảo vệ vững chắc miền phên dậu Tổ quốc.
Từ năm 2008 đến nay, sau 18 lần tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã vận động được gần 1.700 tỷ đồng và hỗ trợ hơn 4 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Tập đoàn ThaiBinh Seed (tỉnh Hưng Yên) vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại xã Phình Hồ, khiến 9 người tử vong và 9 người bị thương, tỉnh Lào Cai đã khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế huy động lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết để cấp cứu, vận chuyển và điều trị cho các nạn nhân.
Hồ Dầu Tiếng là công trình thủy lợi lớn nhất Đông Nam Á, giữ vai trò chiến lược trong bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia. Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, biến đổi khí hậu gia tăng, việc quản lý an toàn và bảo vệ chất lượng nước hồ Dầu Tiếng trở thành yêu cầu cấp thiết đối với phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ.
Sáng 27/12, tại các xã Y Tý và A Mú Sung (tỉnh Lào Cai), Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông" năm 2025 với nhiều nội dung thiết thực hướng đến nhân dân, thanh thiếu nhi vùng cao.
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2026, Vietnam Airlines triển khai tăng chuyến trên nhiều đường bay nội địa trọng điểm.