Giải cứu nam thanh niên định nhảy chung cư tự tử trong đêm Valentine

Tối 14/2, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã giải cứu thành công một nam thanh niên người nước ngoài có ý định tự tử.
Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận và giải cứu người thanh niên có ý định tự tử. (Ảnh: Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm)
Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận và giải cứu người thanh niên có ý định tự tử. (Ảnh: Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm)

Vào khoảng 19 giờ 35 phút ngày 14/2, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhận tin báo từ Công an phường Mỹ Đình 1 về vụ việc, tại căn hộ thuộc tòa chung cư The Emerald Mỹ Đình, xuất hiện một nam thanh niên có biểu hiện không bình thường, đứng bên ngoài lan can ban công tầng 8 của tòa nhà.

Ngay sau đó đơn vị này đã xuất 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe thang và cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường, đồng thời xin chi viện từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thành phố Hà Nội 2 xe chữa cháy xuống hiện trường thực hiện việc giải cứu nạn nhân.

Lực lượng chức năng đã tiến hành giải cứu và đưa nam thanh niên này xuống đất an toàn và bàn giao cho Công an phường Mỹ Đình 1 xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên trên 29 tuổi và có quốc tịch nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Một dự án nhà ở xã hội ở Bảo Ninh, tỉnh Quảng Trị.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội

Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của Quảng Trị vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước trình quốc thư; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương... là một số tin tức nổi bật trong ngày 6/7/2026.

Hai người em trai liệt sĩ Lương Bá Nho trực tiếp tham gia lấy mẫu máu với niềm hy vọng mong manh sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Hơn 50 năm mòn mỏi tìm liệt sĩ, vỡ òa hạnh phúc khi ADN xác nhận danh tính

Từ một tấm ảnh đã úa màu và những ký ức ngày chia tay, gia đình liệt sĩ Lương Bá Nho chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm người thân. Sau hơn nửa thế kỷ, kết quả giám định ADN không chỉ giúp xác định đúng danh tính liệt sĩ mà còn khép lại hành trình tìm kiếm của nhiều gia đình từng chịu nỗi đau chiến tranh.

Trong khi chờ người thân, bé bị bỏ rơi tạm thời được gia đình người dân phát hiện sự việc ban đầu tại xã Vĩnh Lộc chăm sóc, nuôi dưỡng. (Ảnh: Châu Pha)

Cà Mau tìm thân nhân bé trai bị bỏ rơi trước nhà dân

Chiều 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, tỉnh Cà Mau Trần Thành Hon cho biết, chính quyền xã vừa có thông báo đến toàn thể nhân dân, ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé bị bỏ rơi đến liên hệ với Ủy ban nhân dân xã để đón cháu bé về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Nghĩa Lộ (Lào Cai) được kiểm tra, vận hành nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

Phát triển điện mặt trời mái nhà ở miền núi Lào Cai

Từ một địa phương không được đánh giá cao về điều kiện bức xạ mặt trời, Lào Cai hiện đã có 542 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 20 MWp. Kết quả này phản ánh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang từng bước lan tỏa.