Gần 1,27 triệu lao động đã được hỗ trợ tiền thuê nhà

Đến 15 giờ chiều 15/8, gần 1,27 triệu lao động đã được hỗ trợ tiền thuê nhà với số tiền hơn 876 tỷ đồng. Con số này đạt tỷ lệ 13,5% so với dự kiến. 4 địa phương đã hoàn thành chi trả cho tất cả lao động nộp hồ sơ đề nghị.
Lao động tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại nông sản Phong Thúy huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Ðồng (Ảnh minh họa: nhandan.vn).
Lao động tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại nông sản Phong Thúy huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Ðồng (Ảnh minh họa: nhandan.vn).

Chiều 15/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội công bố tiến độ triển khai Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg). Cụ thể, đến 15 giờ chiều nay, số hồ sơ đã được giải ngân tại 20.406 doanh nghiệp với 1.226.427 lao động. Kinh phí giải ngân là hơn 876 tỷ đồng, đạt 13,5% so với dự kiến.

Số hồ sơ Ủy ban nhân dân cấp huyện đã tiếp nhận được là 72.909 doanh nghiệp với 3.420.590 lao động. Kinh phí đề nghị hỗ trợ hơn 2.367,3 tỷ đồng, tương đương 36,5% số kinh phí dự kiến của địa phương.

Số hồ sơ đã được thẩm định, có quyết định phê duyệt danh sách và số tiền hỗ trợ ở 36.948 doanh nghiệp, 2.286.553 lao động với kinh phí gần 1.447,1 tỷ đồng, tương đương 61,1 % số kinh phí đề nghị.

Một số địa phương đã hoàn thành chi trả 100% số người lao động nộp hồ sơ đề nghị. Đó là: Sơn La, Đắk Nông, Ninh Thuận và Bạc Liêu.

Ngày 15/8 cũng là hạn cuối nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Doanh nghiệp cần gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh chậm nhất đến hết ngày 15/8.

Theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, có 2 nhóm người lao động được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà. Cụ thể là nhóm người lao động làm việc tại doanh nghiệp và nhóm người lao động quay trở lại thị trường lao động.

Dự kiến, khoảng 3,4 triệu lao động được thụ hưởng chính sách này, với ngân sách ước tính là 6.600 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Các tổ bầu cử trên địa bàn phường Hoàn Kiếm hoàn tất việc trang trí khu vực bỏ phiếu, bảo đảm trang nghiêm, đúng quy định. (Ảnh ĐẠI LONG)

Ngành bảo hiểm xã hội nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trước ngày bầu cử

Các đơn vị trực thuộc, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Hoạt động nghiệp vụ tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số (Bảo hiểm xã hội Việt Nam).

Chỉ số hài lòng với phục vụ của cơ quan bảo hiểm xã hội năm 2025 tăng hơn 2%

Chỉ số hài lòng chung của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan bảo hiểm xã hội năm 2025 đạt 89,50%, tăng 2,03% so với năm 2024. Con số này cho thấy sự cải thiện về chất lượng phục vụ của hệ thống Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng như phản ánh hiệu quả của công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. (Ảnh minh họa nhandan.vn)

Sổ bảo hiểm xã hội điện tử đủ thông tin như bản giấy, tích hợp tài khoản VNelD mức độ 2

Sổ bảo hiểm xã hội bản điện tử được tạo lập từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm theo mã số bảo hiểm xã hội duy nhất. Sổ được lưu trữ, cập nhật thường xuyên tại kho quản lý dữ liệu điện tử của người tham gia và được tích hợp với tài khoản VNelD mức độ 2, tài khoản VssID, chứa thông tin đầy đủ như sổ bảo hiểm xã hội bản giấy.

Sản xuất các sản phẩm dệt nhuộm tại Công ty TNHH Dệt nhuộm Jasan Việt Nam tại Khu công nghiệp Phố Nối B, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh minh họa ÐĂNG DUY)

Đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính về bảo hiểm xã hội trong năm 2026

Kế hoạch cải cách hành chính năm 2026 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu cải cách hành chính phải xuất phát từ lợi ích của người dân, doanh nghiệp; lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của hệ thống bảo hiểm xã hội.

Chụp X-quang tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phản hồi về việc giám định và thanh toán dịch vụ kỹ thuật hình ảnh

Việc hiểu hoặc áp dụng quy định theo hướng yêu cầu bác sĩ, kỹ thuật viên “chờ đủ thời gian” mới tiếp tục thực hiện ca dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế chưa phù hợp bản chất của hướng dẫn y tế chuyên môn. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian, quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế.