Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ nhau cùng phát triển

Ngày 4/5, tại Phnom Penh, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội - Chi nhánh Campuchia (MB Campuchia) và Công ty Viettel Campuchia (Metfone) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp gói tín dụng ưu đãi đặc biệt năm 2022, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 doanh nghiệp.

Đại diện MB Campuchia và Metfone ký kết hợp đồng cung cấp tín dụng. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)
Đại diện MB Campuchia và Metfone ký kết hợp đồng cung cấp tín dụng. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Tại Campuchia, Metfone và MB Campuchia được đánh giá là những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong khai phá thị trường trên các lĩnh vực viễn thông, thanh toán điện tử, dịch vụ tài chính-ngân hàng. Thời gian qua, 2 doanh nghiệp này đã quan hệ hợp tác hiệu quả, dựa trên thế mạnh và tiềm năng của mỗi bên.

Trong năm 2022, MB Campuchia cam kết triển khai cung cấp gói tín dụng ưu đãi đặc biệt dành cho Metfone, như ưu đãi đặc biệt với hạn mức tín dụng lên đến 100 triệu USD nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh và phát triển, nâng cấp mạng lưới dịch vụ viễn thông. Ngân hàng cũng cung cấp gói tín dụng ưu đãi dành cho cán bộ, nhân viên, khách hàng của Metfone và các công ty thành viên.

Trong khi đó, Metfone cam kết sử dụng 100% các sản phẩm và dịch vụ của MB Campuchia tại thị trường; đồng thời cung cấp gói dịch vụ viễn thông ưu đãi đặc biệt dành cho MB Campuchia, bao gồm doanh nghiệp, cán bộ nhân viên và khách hàng của ngân hàng này.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng số hàng đầu tại thị trường Campuchia trong vài năm tới, MB Campuchia cam kết phát triển thêm các sản phẩm số thông minh mang tính đột phá chiến lược, góp phần khẳng định thương hiệu của mình, cũng như của Metfone và các công ty thành viên.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ nhau cùng phát triển -0
 Đại sứ Nguyễn Huy Tăng phát biểu ý kiến tại lễ ký kết giữa 2 doanh nghiệp. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho rằng, việc ký kết hợp đồng cung cấp tín dụng trị giá lên đến 100 triệu USD thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và vững vàng của 2 doanh nghiệp trên địa bàn Campuchia. Qua đó, mở rộng và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, cũng như trợ giúp các doanh nghiệp khác phát triển.

“Tôi mong các doanh nghiệp Việt Nam cùng đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững. Cộng đồng của chúng ta phát triển, từng doanh nghiệp phát triển sẽ nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia. Từ đó, góp phần quan trọng nâng cao quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Campuchia”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh.

Thời gian qua, cùng với hoạt động đầu tư, kinh doanh, cung cấp dịch vụ, MB Campuchia, Metfone và một số doanh nghiệp của Việt Nam tại Campuchia cũng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trợ giúp người lao động và nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 và thiên tai gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Sáng 5/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.

Một phiên tọa đàm chính tập trung vào giải pháp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu tại diễn đàn.

Thành phố Hồ Chí Minh tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển

Với chủ đề “Nâng tầm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu: Liên kết-Đổi mới-Phát triển bền vững”, Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu” đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, phường Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 4/12.