Đắk Nông: Đưa “Không gian sách số” vào Ngày hội Sách và Văn hóa đọc

Ngày 23/3, tại thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Đồng hành và kết nối tri thức”.
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023.
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023.

Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Gia Nghĩa-Đắk Nông (23/3) và chào mừng 20 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Nông (1/1).

Ngày hội có sự tham gia của 18 tổ chức, doanh nghiệp xuất bản phát hành, doanh nghiệp công nghệ lớn với 25 gian hàng, trưng bày hơn 15.000 bản sách, góp phần hình thành nên những không gian sách hấp dẫn.

Có 7 hoạt động chính được diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức: Lễ khai mạc Ngày hội Sách; tọa đàm “Đồng hành và kết nối tri thức”; tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện ở cơ sở; công diễn và trao giải hội thi kể chuyện theo Sách chủ đề “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2023 huyện Cư Jút; Hội thảo “Kết nối tri thức trong kỷ nguyên số”; trao giải cuộc thi bình thơ và giao lưu tác giả, tác phẩm; giao lưu văn nghệ các hội, nhóm văn nghệ đường phố, văn nghệ dân gian huyện Cư Jút.

Đây lần thứ 3 tỉnh Đắk Nông tổ chức sự kiện từ cấp tỉnh đến cơ sở, Ngày Hội sách năm 2023 có nhiều đổi mới về nội dung và quy mô. Trong đó, lần đầu tiên “Không gian sách số” được tỉnh Đắk Nông đưa vào Ngày hội Sách giới thiệu những ứng dụng công nghệ hỗ trợ bạn đọc tiếp cận văn hóa đọc phù hợp xu thế hiện đại.

Cũng tại Ngày hội, bạn đọc đến tham quan, mua sắm sẽ được tham gia không gian đọc sách miễn phí, trải nghiệm xe thư viện lưu động; checkin cùng Ngày hội với các hastag vui nhộn; chiêm ngưỡng các mô hình xếp sách nghệ thuật; tặng tranh thư pháp miễn phí; nhận sách, tập vở miễn phí từ gian hàng “Sách sẻ chia”.

Ngoài ra, bạn đọc sẽ được cung cấp dịch vụ truy cập internet miễn phí; trải nghiệm đọc sách điện tử trên màn hình điện tử cảm ứng công nghệ mới; tham gia các trò chơi mini, nhận các quà tặng, ưu đãi từ các gian hàng sách.

Ngày hội đã mang sách đến gần bạn đọc hơn, tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, kỹ năng phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người; góp phần khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh các giá trị của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách…

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc sẽ diễn ra từ ngày 23-26/3.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.