Đắk Lắk xuất khẩu cà-phê rang xay thành phẩm sang thị trường Hoa Kỳ

Ngày 1/12, tại Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại-dịch vụ Nông trại EDE tổ chức Lễ xuất khẩu container cà-phê rang xay thành phẩm đầu tiên của thương hiệu MISS EDE sang thị trường Hoa Kỳ. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình đưa thương hiệu cà-phê Đắk Lắk vươn ra thế giới.
Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk và các doanh nghiệp cắt băng xuất khẩu container cà-phê rang xay thành phẩm đầu tiên của thương hiệu MISS EDE sang thị trường Hoa Kỳ.
Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk và các doanh nghiệp cắt băng xuất khẩu container cà-phê rang xay thành phẩm đầu tiên của thương hiệu MISS EDE sang thị trường Hoa Kỳ.

Container cà-phê rang xay thành phẩm xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ gồm 18.000 gói cà-phê rang xay thành phẩm. Đây là sản phẩm cà-phê hoàn chỉnh, được đóng gói tại Việt Nam, không phải cà-phê nguyên liệu hay gia công nhãn mác.

Sản phẩm xuất khẩu chính ngạch của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại-dịch vụ Nông trại EDE là sản phẩm cà-phê hoàn chỉnh, được đóng gói tại Việt Nam, mang nhãn hiệu MiSS EDE không phải cà-phê nguyên liệu hay gia công nhãn mác. Cà-phê được sơ chế theo quy trình lên men chất lượng cao, với dây chuyền sản xuất đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, xuất phát từ vùng canh tác bền vững không xâm lấn rừng tự nhiên, đạt chứng nhận EUDR được quản lý bởi Simexco Đắk Lắk, đối tác chiến lược và đơn vị ủy thác xuất khẩu của MISS EDE.

Doanh nghiệp nhập khẩu tại tiểu bang Illinois sẽ phân phối sản phẩm trên hệ thống siêu thị địa phương, mở ra cơ hội tiếp cận người tiêu dùng Hoa Kỳ và khẳng định giá trị thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế.

Container cà-phê rang xay thành phẩm đầu tiên của thương hiệu MISS EDE được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.
Container cà-phê rang xay thành phẩm đầu tiên của thương hiệu MISS EDE được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Ông Hoàng Danh Hữu, nhà sáng lập thương hiệu, Giám đốc điều hành MISS EDE cho biết, trong 5 năm thành lập, MISS EDE không ngừng tổ chức các hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước. Cùng sự hỗ trợ của Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, MISS EDE đã được tham gia các chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia và quốc tế. Từ đó, MISS EDE tiếp cận được các nhà mua hàng ở nước ngoài, xâm nhập vào các thị trường Thái Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ.

Lễ xuất khẩu container cà-phê rang xay thành phẩm đầu tiên của thương hiệu MISS EDE đến thị trường Hoa Kỳ là bước ngoặt quan trọng của doanh nghiệp, một đóng góp nhỏ đối với ngành hàng cà-phê và sản phẩm nông sản của tỉnh Đắk Lắk nói riêng, cả nước nói chung. Để thuyết phục được đối tác Hoa Kỳ nhập khẩu các sản phẩm thành phẩm chế biến sâu, MISS EDE phải đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiên phong trong việc tìm kiếm và nhập mua các sản phẩm cà-phê đến từ vùng canh tác đạt tất cả tiêu chuẩn phát triển bền vững.

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk Lưu Văn Khôi phát biểu tại buổi lễ.
Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk Lưu Văn Khôi phát biểu tại buổi lễ.

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk Lưu Văn Khôi cho biết, tỉnh Đắk Lắk có diện tích tự nhiên rộng, đất đỏ bazan màu mỡ, khí hậu nhiệt đới gió mùa, thuận lợi cho việc các loại cây nông nghiệp có giá trị kinh tế cao. Hàng năm ngành nông nghiệp của tỉnh tạo ra nguồn cung dồi dào các sản phẩm nông nghiệp, do đó xuất khẩu nông sản là một trong những thế mạnh của tỉnh trong nhiều năm qua, kim ngạch bình quân trên 1 tỷ USD/năm, các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh cũng đã thâm nhập được vào nhiều thị trường khó tính trên thế giới như Mỹ, Eu, Nhật Bản,…

Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư sản xuất thì công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh cũng được sở, ngành các cấp đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh. Cà- phê là sản phẩm chủ lực truyền thống của tỉnh Đắk Lắk xuyên suốt trong hoạt động xuất khẩu và đóng góp rất lớn vào tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Sự kiện Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại-dịch vụ Nông trại EDE và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu cà-phê trên địa bàn tỉnh là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, bởi Hoa Kỳ là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, là đối tác lớn trong các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên, đồng thời cũng là một trong những thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn trên thế giới hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp 2 tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri ký kết hợp tác tại diễn đàn.

Đắk Lắk tổ chức Diễn đàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với tỉnh Mondulkiri

Diễn đàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với tỉnh Mondulkiri là cơ hội để các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hai địa phương tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu tiềm năng, lợi thế và nhu cầu hợp tác, đồng thời tiếp cận các chính sách hỗ trợ đầu tư, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường...

Lực lượng chức năng thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Hương. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,5 tỷ đồng

Ngày 17/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị Hương (sinh năm 1977, trú tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Ban Thường vụ Đảng ủy Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao các quyết định chuẩn y các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Đà Nẵng.

Đà Nẵng công bố lãnh đạo mới cho Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên

Ngày 17/6, Đà Nẵng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt Đại học Đà Nẵng và 6 đơn vị thành viên gồm: Trường đại học Bách khoa, Trường đại học Kinh tế, Trường đại học Sư phạm, Trường đại học Ngoại ngữ, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật và Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn.

Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, phát biểu kết luận hội nghị đối thoại.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với đại diện thanh niên xuất ngũ

Chiều 16/6, phát biểu kết luận tại Hội nghị đối thoại với đại diện thanh niên xuất ngũ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên mong muốn các bạn thanh niên tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Người lính biên phòng Gia Lai vừa chắc tay súng, vừa cất tiếng hát mộc mạc giữa đại ngàn.

Âm vang tiếng hát nơi phên dậu Tổ quốc

Ở vùng biên cương nắng gió Gia Lai, những người lính biên phòng vừa chắc tay súng giữ gìn từng cột mốc, vừa cất lên tiếng hát mộc mạc, sâu lắng. Giữa đời lính nhiều gian khó, lời ca của họ như gió đại ngàn, như suối nguồn thao thiết, sưởi ấm đồng đội và gắn kết tình quân dân nơi phên dậu Tổ quốc.

Tuyến kè bờ biển Hội An chụp tại thời điểm tháng 11/2025.

Đà Nẵng đầu tư gần 500 tỷ đồng khắc phục sạt lở sông Thu Bồn và bờ biển Hội An

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2626/QĐ-UBND ngày 15/6 về phê duyệt dự án Khắc phục khẩn cấp tuyến kè bảo vệ sông Thu Bồn khu vực An Lương, xã Duy Nghĩa và khắc phục xói lở bờ biển Hội An (tại phường Hội An Đông, phường Hội An Tây và xã Duy Nghĩa) với tổng kinh phí hơn 498 tỷ đồng.

Khai giảng lớp học bơi miễn phí bên bờ sông Son, tại xã Phong Nha, tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: 1.000 trẻ em được học bơi miễn phí trong dịp hè

Ngày 15/6, đại diện Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Chua Me Đất (Oxalis Foundation) tại xã Phong Nha, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí các lớp dạy bơi trong hè cho trẻ em ở ven sông tại khu vực Phong Nha, Bố Trạch, Tuyên Hóa và Kim Phú. Hiện các lớp dạy bơi đang diễn ra trong sự háo hức của các em học sinh.