Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đợt 1

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh vừa công bố xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao nhưng bị trượt trong xét tuyển đợt 1.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Đây là trường đại học đầu tiên xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đợt 1.

Cụ thể, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ ngày 23/9 đến 17 giờ ngày 28/9.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh truy cập trang thông tin tuyển sinh của trường tại địa chỉ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn và thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng. Các nguyện vọng sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên, trong đó nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố này 30/9.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 165 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên (theo tổ hợp thi 3 môn, chưa gồm điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển đợt 1.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đã trao đổi với một số trường đại học lớn về việc xét tuyển bổ sung các thi sinh này.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.