Đà Nẵng khẩn trương ứng phó bão số 4

Từ chiều 26/9, Đà Nẵng huy động các lực lượng quân đội, công an, thanh niên xung kích, các doanh nghiệp… khẩn trương triển khai công tác ứng phó bão số 4.
Hơn 1.000 tàu thuyền đánh cá đã vào neo đậu, chằng buộc an toàn tại âu thuyền Thọ Quang.
Hơn 1.000 tàu thuyền đánh cá đã vào neo đậu, chằng buộc an toàn tại âu thuyền Thọ Quang.

Tại quận Sơn Trà, hơn 300 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, dân phòng… cùng cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn dọn vệ sinh phòng học, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị các điều kiện sinh hoạt cho người dân vào tránh trú bão.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Trà chuẩn bị nơi ăn ở cho người dân tránh trú bão tại Trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Trà chuẩn bị nơi ăn ở cho người dân tránh trú bão tại Trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà.

Thiếu tá Đặng Văn Đạo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sơn Trà cho biết: đơn vị huy động toàn bộ quân số trực chiến, từ đêm qua đã ra quân giúp ngư dân đưa tàu thuyền đang neo đậu ở vịnh Thọ Quang-Mân Thái lên bờ, chằng buộc kỹ để tránh gió bão, hướng dẫn tàu lớn neo đậu an toàn tại âu thuyền Thọ Quang và dọc sông Hàn.

Trong cả ngày hôm nay, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ tiếp tục đến từng nhà, giúp những hộ neo đơn, khó khăn chằng chống nhà cửa, chuẩn bị những cơ sở vật dụng cần thiết để di dời dân khi có lệnh.

Các điểm trường được chọn để đưa dân vào trú tránh khi bão đổ bộ đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, hạ cột cờ, xếp bàn ghế, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho bà con vào ở.

Ông Lê Hữu Xuân đang gia cố cửa cho ngôi nhà, sau khi đã giúp người dân trong tổ chằng buộc nhà cửa.

Ông Lê Hữu Xuân đang gia cố cửa cho ngôi nhà, sau khi đã giúp người dân trong tổ chằng buộc nhà cửa.

Cô giáo Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà cho biết: "Từ trưa, sau khi có thông báo của thành phố, chúng tôi cho học sinh nghỉ học, chiều nay toàn thể cán bộ, giáo viên của trường có mặt để kiểm tra, chằng buộc cửa, thu dọn vật dụng, đồ dùng học tập… cùng các anh bộ đội chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho bà con tránh trú".

Ông Lê Hữu Xuân, chủ tòa căn hộ ở số nhà 137 Phan Bá Phiến đang buộc néo lại cửa kính, đề phòng gió giật gây hư hại ngôi nhà cao tầng chia sẻ: "Không chỉ lo cho nhà mình, tôi cùng con trai và nhiều người khác đi giúp những hộ nghèo, neo đơn, khó khăn chằng buộc nhà cửa, ra biển lấy cát về chèn lên mái tôn, chuyển đồ đạc lên cao hoặc gửi sang nhà khác đối với những nhà tạm, thấp trũng, nhà cấp 4 đã cũ".

Hộ kinh doanh cà phê ở công viên Biển Đông chủ động gia cố nhà cửa để bảo đảm an toàn trước khi bão đến.

Hộ kinh doanh cà phê ở công viên Biển Đông chủ động gia cố nhà cửa để bảo đảm an toàn trước khi bão đến.

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng trưa nay, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng ngay những cuộc họp chưa cần thiết, chưa cấp bách để ưu tiên việc phòng tránh bão lũ.

Các địa phương chuẩn bị phương án, lập kế hoạch, chuẩn bị nơi ở, phương tiện vận chuyển… để di dời dân vùng ven biển, vùng trũng thấp, người dân ở nhà tạm, nhà thiếu kiên cố đến nơi an toàn; muộn nhất đến trước 14 giờ chiều mai 27/9 phải hoàn thành việc di dời dân.

Ở những điểm xung yếu do ngập lụt, sạt lở, sóng lớn, triều cường, ven biển… cần có lực lượng ứng trực tại chỗ để đề phòng sự cố; tuyệt đối không được để xảy ra tai nạn do chủ quan, lơ là.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 25/6: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026

Tin nổi bật ngày 25/6: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; phiên họp chuyên đề về công tác chuyển đổi số trong hệ thống chính trị; quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026; triển khai cấp bách các biện pháp phòng và chữa cháy rừng... là một số tin tức nổi bật trong ngày 25/6.

Nhiều khu "đất vàng" đang được sử dụng chưa đúng mục đích tại Đà Nẵng.

[Video] Đà Nẵng: Không thể để “đất vàng” ngủ quên

Giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, không khó để bắt gặp những khu đất được quây tôn kín mít, sử dụng với mục đích không phù hợp. Trong bối cảnh thành phố đang nỗ lực khơi thông các nguồn lực phát triển, thực trạng này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về những giải pháp quản lý và khai thác hiệu quả.

[Infographic] Ba dự án nhà ở cho thuê vừa khởi công tại Hà Nội

[Infographic] Ba dự án nhà ở cho thuê vừa khởi công tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội, ngày 22/6, đã khởi công 3 dự án nhà ở cho thuê, với tổng quy mô hơn 8.000 căn hộ, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 30.000 tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án sử dụng nguồn lực công để tạo lập quỹ nhà ở cho thuê phục vụ nhu cầu của người dân; 1 dự án do doanh nghiệp chủ động đề xuất đầu tư với quy mô lớn.

Người dân khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên tăng cường bảo đảm an sinh xã hội

Để bảo đảm tính thống nhất, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của tỉnh Thái Nguyên (sau sáp nhập), Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn. 

Các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên không chỉ phải chi trả giá nhân công cao hơn giá công bố mà còn áp dụng chế độ thưởng ca, thưởng kíp để giữ chân người lao động.

Gỡ khó cho doanh nghiệp xây dựng khi đơn giá nhân công được công bố thấp

Điện Biên đang triển khai nhiều dự án xây dựng trọng điểm, trong đó có các dự án xây dựng trường nội trú liên cấp khiến nhu cầu lao động tại Điện Biên khan hiếm. Cộng với thực trạng đơn giá nhân công được cơ quan quản lý công bố quá thấp đã và đang khiến các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên lâm cảnh "khó chồng khó"...

Điểm du lịch Đại An, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng đang trở thành điểm du lịch cộng đồng được người dân và du khách ưa thích.

Đà Nẵng: Du lịch cộng đồng Đại An làm thay đổi diện mạo nông thôn

Tận dụng cánh đồng Cổ Cò ở thôn Đại An có diện tích đất sản xuất lúa không đạt hiệu quả năng suất, nhưng có lợi thế nằm sát khu vực dọc kênh chính của hồ Phú Ninh, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng đã vận động nhân dân chuyển đổi phương thức canh tác qua mô hình trồng sen trên chân đất lúa kém hiệu quả phục vụ du lịch cộng đồng.

Đống đất trước nhà dân ở khóm Sơn Đông, phường Thanh Đức, tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long cần đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã ban hành nhiều văn bản, tổ chức hàng loạt cuộc họp khẩn nhằm đôn đốc, tháo gỡ những “nút thắt” trong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tiến độ triển khai nhiều dự án hạ tầng, giao thông tại các địa phương cơ sở vẫn rất trì trệ.

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

Hơn một nửa lao động độc thân tham gia khảo sát chưa muốn kết hôn vì thu nhập thấp, trong khi 73% người đã lập gia đình cho biết tiền lương ảnh hưởng đến quyết định sinh thêm con.Kết quả được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố tại kỳ đàm phán lương tối thiểu năm 2027 của Hội đồng Tiền lương quốc gia. 

Một chiếc trong bộ sưu tập xe hơi hàng chục tỷ đồng của Dương.

Những "tỷ phú miền rừng"bước ra từ thế giới ảo

Bí thư Đảng ủy xã Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang), đồng chí Tô Viết Hiệp, vốn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang, nghe nhà báo muốn ghé thăm các làng YouTuber trong mây mù thì tỏ ra rất hào hứng. Anh bảo, là khu vực có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vậy mà, năm 2024, xã đạt doanh thu 41,5 tỷ đồng.

HueWaco triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định cho người dân tại các khu vực chịu áp lực thiếu nguồn nước.

Huế triển khai nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu nước sạch mùa nắng nóng

Trước dự báo mùa hè năm 2026 xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài với nhiệt độ có nơi vượt 40 độ C, Công ty Cổ phần Cấp nước Huế (HueWACO) đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cấp nước an toàn, ổn định cho người dân, đặc biệt tại các khu vực chịu áp lực thiếu nguồn nước.