Hà Tĩnh huy động nhân lực gia cố kè biển Cẩm Nhượng bị sạt lở

Trước những diễn biến do cơn bão số 4 gây ra, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo xã Cẩm Nhượng khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp phòng, chống bão, gia cố tuyến kè xung yếu trên địa bàn.

Ngay trong sáng 26/9, hơn 200 cán bộ, người dân địa phương đã được huy động để gia cố kè biển Cẩm Nhượng.
Ngay trong sáng 26/9, hơn 200 cán bộ, người dân địa phương đã được huy động để gia cố kè biển Cẩm Nhượng.

Chiều 26/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hùng cho biết, do ảnh hưởng thời tiết xấu, gây mưa lớn từ ngày 21 đến 25/9 và sóng to gió lớn đã khiến bờ kè đê biển Cẩm Nhượng đoạn qua thôn Hải Nam bị hư hỏng nặng.

Qua kiểm tra, toàn tuyến đã xuất hiện thêm 3 vị trí sụt lún. Ngay sau khi xảy ra sự cố, hơn 200 cán bộ, người dân địa phương đã được huy động để gia cố kè biển đang xuống cấp này.

Trước những diễn biến do cơn bão số 4 gây ra, huyện Cẩm Xuyên đã chỉ đạo xã Cẩm Nhượng khẩn trương huy động lực lượng triển khai các biện pháp phòng, chống bão; đặc biệt, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ nhằm khắc phục tuyến kè xung yếu trên địa bàn, nơi bảo vệ hàng trăm hộ dân phía trong và tài sản cùng mùa màng.

Ngay trong sáng 26/9, các lực lượng đã vận chuyển đá hộc, xếp vào từng rọ thép để “vá” các điểm sạt lở, đồng thời gia cố thêm tuyến kè. Trong buổi sáng, các lực lượng và người dân đã vận chuyển hơn 50 rọ đá với hàng trăm khối đá hộc bổ sung vào các điểm sạt lở.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng, Nguyễn Văn Hùng cho biết, thời gian qua, mặc dù Ủy ban nhân dân xã Cẩm Nhượng đã chủ động khắc phục các vị trí sạt lở, hư hỏng nặng trên kè biển xã Cẩm Nhượng, nhưng do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày nay nên tuyến kè biển tiếp tục xuất hiện thêm các điểm sụt lún mới, uy hiếp tính mạng và tài sản của người dân tại các thôn của xã Cẩm Nhượng.

Chính quyền địa phương đã huy động nhân lực, vật tư, phương tiện, đặc biệt đá, rọ đá để gia cố kịp thời các vị trí mới sụt lún, sạt lở.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã phản ánh trong bài viết: "Kè biển Cẩm Nhượng kêu cứu", sau 20 năm gồng mình chống chọi với triều cường và các cơn bão cường độ mạnh, kè biển Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Nếu không có những giải pháp nâng cấp, sữa chữa kịp thời, thì những giải pháp ứng phó kiểu “giật gấu vá vai” của người dân địa phương sẽ không cứu nổi kè biển Cẩm Nhượng, khiến cuộc sống của hơn 10 nghìn hộ dân nơi đây luôn đặt trong tình trạng báo động trước mỗi mùa mưa bão.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh minh họa)

Tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió mạnh cấp 6-7, sóng cao 2-4m, biển động

Dự báo, ngày và đêm nay (29/1), vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông và vùng biển từ Lâm Đồng đến Vĩnh Long và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm phía tây đặc khu Trường Sa) có gió mạnh, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Tàu thuyền hoạt động trên biển chú ý đề phòng gió mạnh và sóng lớn.

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. (Ảnh ĐỨC TÙNG)

Thu gom rác từ tàu thuyền tại cảng biển

Mỗi con tàu cập bến, bên cạnh hàng hóa và thủ tục ra-vào cảng, luôn có lượng rác thải phát sinh cần xử lý. Nếu không được tiếp nhận kịp thời, rác thải sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm tại khu vực cảng. Thu gom rác ở cảng biển không chỉ là một dịch vụ hậu cần, mà là một mắt xích bắt buộc trong kỷ luật môi trường của cảng.

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

Hôm qua (25/1), các hệ thống quan trắc chất lượng không khí tại Hà Nội và một số địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp tục cảnh báo diễn biến xấu, nhiều thời điểm ở ngưỡng có hại và rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với các nhóm đối tượng nhạy cảm.

Đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá.

Sáng nay, 12 tỉnh, thành phố nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn -0,1 độ C

Từ 19 giờ tối qua (22/1) đến 7 giờ sáng nay, nhiều khu vực tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước ghi nhận nhiệt độ thực đo thấp nhất dưới 10 độ C, không khí lạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ có lúc xuống -0,1 độ C.

Toàn cảnh Hội thảo.

Ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp hướng tới sản xuất xanh

Lĩnh vực công nghiệp hiện đang tiêu thụ năng lượng lớn và phát thải cao. Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp được xem là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất xanh, bền vững tại Việt Nam.

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm sâu. Trước diễn biến rét đậm, rét hại, chính quyền địa phương đã cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để bảo đảm sức khỏe.