Đà Nẵng: Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ một học sinh nghi bị bạo hành nghiêm trọng

Sáng 1/3, ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại trụ sở của cơ sở giáo dục đặc biệt trên đường Tôn Quang Phiệt, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, làm việc với cơ sở này để làm rõ vụ việc một phụ huynh phản ánh con bị giáo viên bạo hành.
Hiện lực lượng chức năng đang có mặt tại cơ sở giáo dục này để kiểm tra, làm rõ vụ việc. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Hiện lực lượng chức năng đang có mặt tại cơ sở giáo dục này để kiểm tra, làm rõ vụ việc. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Ngày 3/1, trao đổi với phóng viên, chị Trần Ngọc Gia Hy (sinh năm 1995, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) xác nhận mình là người đăng tải các clip, hình ảnh con gái bị bạo hành lên mạng xã hội.

Theo đó, con gái chị Hy là cháu L.T.K.N (sinh năm 2016) là trẻ bị tự kỷ theo dạng tăng động. Gia đình gửi cháu theo học tại một cơ sở nuôi dạy trẻ số 83 Tôn Quang Phiệt (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Thời gian gần đây, thấy cháu N. sau khi đi học về có nhiều vết bầm tím bất thường nên phụ huynh tìm bảo mẫu, đặt vấn đề được trích xuất camera thì phát hiện con mình bị bạo hành.

Theo hình ảnh camera ghi lại, liên tục trong ngày 27/2, cháu N. bị bảo mẫu kéo tóc, đánh đập. Thậm chí, khi cháu N. khóc ré, bảo mẫu này lại lấy chăn trùm lên mặt đồng thời đe nẹt để cháu bớt khóc.

Hình ảnh chụp từ màn hình nội dung phụ huynh tố cáo con bị bạo hành.

Hình ảnh chụp từ màn hình nội dung phụ huynh tố cáo con bị bạo hành.

Đặc biệt, trong một đoạn clip ghi lại, khi thấy cháu N. bất ngờ bị bạn học tát vào mặt, bảo mẫu đứng bên cạnh còn vỗ tay, xoa đầu đồng thời cổ vũ học sinh “đúng rồi con, táng nó đi con, giỏi quá!”.

Trao đổi với phóng viên, chị Hy cho hay, chị gửi con tại trung tâm hơn 1 năm nay, với mức học phí 6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên dạo gần đây khi đi học về con tôi có vết thương.

Tôi có hỏi thì cô nói là bạn đánh hoặc lúc vui chơi bị trầy xước. Tôi cũng bỏ qua bởi vì cháu học ở trung tâm có tiến triển tốt. Nhưng đỉnh điểm nhất là cách đây vài ngày mặt cháu bị sưng.

Chồng tôi có nhắn tin hỏi thì cô giáo nói rằng không muốn nhận cháu nữa, kiếm nơi khác để học. Lúc này tôi có yêu cầu trích xuất camera thì mới phát hiện sự việc như trên.

“Nếu cháu có nghịch ngợm thì cô giáo có thể đánh vào mông hoặc chân cháu, đằng này đánh như vậy là hơi quá. Chứng kiến con bị bạo hành, gia đình tôi rất đau lòng. Hiện gia đình tôi đã cho cháu nghỉ học tại trung tâm”, chị Hy nói.

Theo Hy, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã có trao đổi với đại diện cơ sở nơi cháu N. đang học. “Ban đầu khi gia đình tôi hỏi lý do vì sao đánh thì các cô đều chối. Nhưng sau khi có clip thì chủ cơ sở bật khóc và có thừa nhận đánh cháu”, chị Hy nói.

Ghi nhận của phóng viên, ngay trong sáng cùng ngày, lực lượng công an địa phương và các cơ quan liên quan đã lập đoàn kiểm tra đối với cơ sở nuôi dạy trẻ này.

Cơ sở giáo dục đặc biệt nơi phụ huynh gửi con, hiện đã tháo bảng hiệu, địa chỉ. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Cơ sở giáo dục đặc biệt nơi phụ huynh gửi con, hiện đã tháo bảng hiệu, địa chỉ. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Tại cơ sở này, bảng biển địa chỉ, tên của cơ sở đều đã được tháo gỡ.

Đại diện lãnh đạo quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng thông tin, địa phương đã nắm được thông tin và giao cho Phòng Giáo dục–Đào tạo quận, Phòng y tế, Công an quận và Ủy ban nhân dân phường kiểm tra, làm rõ thông tin nêu trên.

Liên quan đến vụ việc này, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết với nội dung một phụ huynh ở Đà Nẵng tố cáo sở nuôi dạy trẻ tự kỷ tại số 83 đường Tôn Quang Phiệt hành hung con của mình.

Bài viết đăng kèm thêm nhiều video quay lại cảnh cô giáo tại đây dùng tay tác động lên đầu con trẻ, lấy chăn (mền) đẩy vào miệng học sinh này.

Có thể bạn quan tâm

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Vụ án trục lợi bảo hiểm tại Công ty LanQ: Không nhận tiền "hoa hồng" nhưng chỉ đạo nhân viên nhận

Chiều 28/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Cách (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược phẩm Sơn Lâm) cùng bị cáo Nguyễn Mạnh Quyền (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty LanQ) trong vụ án trục lợi bảo hiểm xã hội tiếp tục với phần xét hỏi.

Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) Nguyễn Tấn Cường phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: TL)

Bảo đảm cơ sở pháp lý đầy đủ, thống nhất về quản tài viên

Việc ban hành Nghị định nhằm bảo đảm cơ sở pháp lý đầy đủ, thống nhất để triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ các quy định của Luật Phục hồi, phá sản năm 2025 trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển hoạt động hành nghề quản lý, thanh lý tài sản ổn định, bền vững.

Công an xã Văn Lãng tặng quà và thư khen cho người dân giao nộp vũ khí tại trụ sở.

Cách làm sáng tạo của Công an xã Văn Lãng

Để tăng hiệu quả trong công tác an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai việc thực hiện mô hình, cách làm khi người dân giao nộp, đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ được lực lượng công an tặng quà và trao thư khen.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng thu giữ container chứa than cục không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Quyết liệt trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng trong đợt cao điểm

Sắp đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lợi dụng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, tình hình tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng Hải Phòng tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường, các hoạt động vi phạm pháp luật gia tăng, nhất là buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tấn (bìa trái), Quý và Thật (bìa phải) tại phiên tòa. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người do mâu thuẫn từ việc kêu mở cửa không được

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Danh Quý (24 tuổi) 24 năm tù về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Danh Tấn (30 tuổi) 16 năm tù về tội “Giết người”; Đoàn Văn Thật (24 tuổi) 7 tháng 5 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm” (bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa).

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: TL)

Tạo cơ chế đặc thù phát triển ngành dầu khí trở thành ngành mũi nhọn

Luật Dầu khí được đề xuất sửa đổi tập trung vào năm nhóm chính sách lớn, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tạo động lực tăng trưởng mới, khơi thông nguồn lực, góp phần bảo đảm chủ quyền trên biển và an ninh năng lượng quốc gia.