Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long

Ngày 19/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long và dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới bà con ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và nhiều thành công. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới bà con ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và nhiều thành công. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động tại huyện Trà Ôn.

Cùng đi, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Tại đây, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi tới bà con nhân dân lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và nhiều thành công.

Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm vui mừng, nhận thấy trong năm 2023, dù tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân, tỉnh Vĩnh Long và huyện Trà Ôn đã đạt được những kết quả quan trọng trọng phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là công tác chăm lo, các gia đình chính sách, người nghèo ngày càng tốt hơn.

Nêu rõ, huyện Trà Ôn đã có những bước phát triển vượt bậc, trong đó, đã có 10 xã đạt nông thôn mới, 3 xã là nông thôn mới nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, đời sống người dân được cải thiện, Chủ tịch nước mong rằng số hộ nghèo sẽ ngày càng giảm, phấn đấu để trong tương lai gần huyện sẽ không còn hộ nghèo. Đồng thời, người dân tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới để đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng cần quan tâm việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội; trong đó, chú trọng chăm lo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống khá hơn, đỡ vất vả hơn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Trung ương đã trao nhà đại đoàn kết và quà Tết tặng các gia đình chính sách, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Trà Ôn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng ngày, đến thăm, chúc Tết tại Tòa Giám mục Vĩnh Long, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm hỏi hoạt động của Tòa Giám mục Vĩnh Long và gửi đến các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo giáo phận Vĩnh Long lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công.

Chủ tịch nước nêu rõ, năm qua, dù còn nhiều thách thức và khó khăn nhưng đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng đã đạt được những thành tựu quan trọng và trong những thành tựu đó, có sự đóng góp tích cực của đồng bào công giáo.

Chủ tịch nước cho rằng, với bà con Công giáo Việt Nam, tiếp nối niềm hân hoan sau mùa Noel an lành là niềm vui cùng đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch nước vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao thời gian qua, bà con Công giáo cả nước nói chung, Giáo phận Vĩnh Long nói riêng luôn sống tốt đời đẹp đạo và tích cực đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhắc đến kết quả chuyến thăm Áo, Italia và Tòa thánh Vatican vào tháng 7/2023, Chủ tịch nước nhớ lại kỷ niệm tốt đẹp trong các cuộc hội kiến Giáo hoàng Francis; gặp Thủ tướng Tòa thánh, Hồng y Pietro Parolin, hai bên đã thông qua “Thỏa thuận Quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam”; ghi dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Vatican. Kết quả này đã được Hội đồng Giám mục, các chức sắc và cộng đồng Công giáo Việt Nam vui mừng đón nhận.

Chủ tịch nước cho biết, thấu hiểu tâm tư đồng bào Công giáo Việt Nam, mới đây, thay mặt Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Thư mời Đức Giáo hoàng Francis sang thăm Việt Nam để chứng kiến sự phát triển về kinh tế-xã hội và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và tạo thuận lợi tối đa cho người dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời, tạo điều kiện để các đồng bào các tôn giáo yên tâm sống tốt đời, đẹp đạo; hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng và phát triển đất nước.

Nhắc lại những thời điểm khó khăn mà đất nước đã vượt qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những lúc khó khăn nhất, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được phát huy; trong đó, có những đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch Covid-19. Những việc làm tốt đẹp, nghĩa cử và giàu lòng nhân ái đó của đồng bào Công giáo đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn, cộng đồng Công giáo Giáo phận Vĩnh Long tiếp tục nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; duy trì và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, chúc Tết Giáo phận Vĩnh Long, Giám mục Huỳnh Văn Hai bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn của đất nước. Giám mục mong muốn, mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, mọi người dân trên cả nước đón một năm mới hạnh phúc, bình an, đất nước không ngừng đạt được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết các đối tượng chính sách ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết các đối tượng chính sách ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong chuyến công tác, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở ấp Long Thuận, xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (1912-1988) thuộc lớp nhà lãnh đạo tiền bối có tầm nhìn sắc sảo, là tấm gương cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản chân chính. Dù trong lao tù đế quốc, 9 năm kháng chiến chống Pháp ở chiến trường Nam Bộ, tham gia xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc, về Trung ương Cục miền nam trên cương vị Bí thư và Chính ủy Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh, đồng chí đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, đồng chí Phạm Hùng đã để lại dấu ấn sâu đậm, tạo tiền đề quan trọng trong sự nghiệp đổi mới đất nước từ sau Đại hội VI của Đảng năm 1986.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng được khởi công xây dựng ngày 2/10/2000, khánh thành ngày 11/6/2004. Ngày 6/6/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định công nhận khu lưu niệm này là Di tích quốc gia Khu lưu niệm của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và là địa điểm lưu niệm danh nhân cách mạng. Đồng thời, đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục truyền thống sâu sắc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa, thành kính tưởng nhớ Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm. Khu lưu niệm trên đã được Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long xây dựng vào năm 2010, khánh thành vào năm 2012 để tri ân những đóng góp to lớn của Thủ tướng đối với quê hương, đất nước.

Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt là “địa chỉ đỏ”, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tháng 11/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp hạng Di tích quốc gia đối với các địa điểm lưu niệm đồng chí Võ Văn Kiệt, gồm: Khu lưu niệm đồng chí Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm); đình Bình Phụng (xã Trung Hiệp) tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...