Cháy cửa hàng tạp hóa tại Hà Nam: Một nạn nhân tử vong

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, trong số 5 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy tại cửa hàng Phương Mai được giải cứu đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, có 1 người đã tử vong, 4 người còn lại sức khỏe ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, nhờ đó sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.
Các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, nhờ đó sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ Đinh Ngọc Tuấn, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, nạn nhân tử vong là anh N.V.H (sinh năm 2000), thường trú tại Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, hiện đang tạm trú tại Minh Khai, thành phố Phủ Lý. Nạn nhân là nhân viên giao nước đến cửa hàng Phương Mai vào thời điểm xảy ra cháy, bị kẹt trong thang máy ở tầng 4. Khi được giải cứu, nạn nhân N.V.H đã bị ngất do ngạt khí và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, đến 12 giờ cùng ngày thì tử vong.

Trong số 4 bệnh nhân còn lại, có anh Đ.Đ.D (sinh năm 2005) là nhân viên của cửa hàng Phương Mai bị bỏng nặng. Bệnh nhân bị bỏng sâu vùng cẳng tay bên phải và 2 cẳng chân, được đánh giá bỏng độ 2, hiện tại đang được điều trị tại Khoa Chấn thương. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Còn 3 bệnh nhân là trẻ em sức khỏe cũng ổn định. Kết quả khám tại bệnh viện cho thấy, các bệnh nhân chỉ bị tổn thương nhẹ vùng hô hấp trên do hít phải khói, không bị bỏng hô hấp hay bị thương ngoài da. Các bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cũng tiếp nhận cấp cứu cho 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị kiệt sức, ngạt khói trong quá trình làm nhiệm vụ. Đến chiều nay, sức khỏe 2 chiến sĩ này đã ổn định, được đưa về Bệnh xá của Công an tỉnh để chăm sóc, hồi phục sức khỏe.

Trước đó, vào sáng nay (27/6) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại cửa hàng tạp hóa Phương Mai tại địa chỉ số 150 đường Nguyễn Văn Trỗi, Tổ 3, Phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã nỗ lực hết mình cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tiến hành chữa cháy và giải cứu các nạn nhân. 

Cháy cửa hàng tạp hóa tại Hà Nam: Một nạn nhân tử vong -0

Các lực lượng phòng cháy chữa cháy tiến hành công tác chữa cháy.

Theo thông tin của Công an tỉnh Hà Nam, đám cháy xảy ra tại tầng 3, tầng 4, tầng 5. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh điều 7 xe chữa cháy các loại và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Phủ Lý đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngoài ra, Công ty cấp nước đô thị Hà Nam điều 4 xe tiếp nước chuyên dụng, 5 xe chữa cháy của Công ty xăng dầu Hải Linh, Tổng Công ty Vinacera, Khu công nghiệp Đồng Văn 3, Công ty cổ phần xi măng Bút Sơn, 2 xe cẩu tự hành của Công ty Vũ Thắng, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tiến hành chữa cháy và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt tại tầng 3, tầng 4 của cửa hàng. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Người dân đăng ký khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện. (Ảnh: ĐT)

Cử tri đề xuất tăng mức hưởng bảo hiểm y tế cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa trả lời kiến nghị cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tăng mức hỗ trợ bảo hiểm y tế với người có thu nhập thấp mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo nhưng không thuộc hộ nghèo, cận nghèo; có cơ chế hỗ trợ từ 50%-70% chi phí thuốc đặc trị nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.

Khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. (Ảnh: MINH VÂN)

Thêm lựa chọn an cư cho người dân

Theo kế hoạch, dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp không thường lệ thứ nhất và xem xét thông qua tại kỳ họp thứ hai. Một trong những định hướng đáng chú ý trong dự luật là ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường cho thuê ổn định, lâu dài.

58 năm hành trình đi tìm cha của người con gái chiến sĩ Biệt động Sài Gòn

58 năm hành trình đi tìm cha của người con gái chiến sĩ Biệt động Sài Gòn

Gần 60 năm sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, hành trình tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn tiếp tục. Dưới lòng đất từng là nghĩa địa Chí Hòa, những bộ hài cốt đang dần được đưa lên, nhưng phía sau mỗi cuộc tìm kiếm là một cuộc chờ đợi kéo dài gần trọn đời người.

[Video] Hà Nội hoàn thành dữ liệu cho gần 1,8 triệu thửa đất

[Video] Hà Nội hoàn thành dữ liệu cho gần 1,8 triệu thửa đất

Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa có báo cáo về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, Sở này cho biết: Tổng số thửa đất đã có trong bản đồ theo chính quyền địa phương hai cấp của thành phố là hơn 4,9 triệu thửa.

[Video] Triển khai hỗ trợ Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ từ 1/9

[Video] Triển khai hỗ trợ Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ từ 1/9

Từ ngày 1/9, Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ sẽ triển khai hỗ trợ nạn nhân bị thương, gia đình có người tử vong gặp khó khăn về kinh tế, các tổ chức, cá nhân trực tiếp tham gia cứu chữa, đưa người bị tai nạn đi cấp cứu và các hoạt động tuyên truyền làm giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông.

Lực lượng tìm kiếm khoanh vùng, xác định tọa độ nghi có mộ liệt sĩ theo thông tin. (Ảnh: DQT)

Huế hoàn thành lấy mẫu ADN tại 42 nghĩa trang

Từ ngày 26/5 đến nay, các lực lượng chức năng thành phố Huế đã hoàn thành việc lấy mẫu tại 7.282 phần mộ liệt sĩ thuộc 42 nghĩa trang, đạt 100% số mộ theo kế hoạch. Trong đó, hơn 3.900 phần mộ đã lấy được mẫu hài cốt phục vụ giám định ADN, đạt 53,4%.

Tin nổi bật ngày 13/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand; Bảo đảm hệ thống ngân hàng an toàn, lành mạnh, minh bạch, hiệu quả, vận hành theo nguyên tắc thị trường; Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tin nổi bật ngày 13/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand; Bảo đảm hệ thống ngân hàng an toàn, lành mạnh, minh bạch, hiệu quả, vận hành theo nguyên tắc thị trường; Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand; Bảo đảm hệ thống ngân hàng an toàn, lành mạnh, minh bạch, hiệu quả, vận hành theo nguyên tắc thị trường; Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro;... là một số tin tức nổi bật trong ngày 13/8/2026.

Tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình-Hải Phòng là một trục giao thông chiến lược, kết nối các tỉnh ven biển phía bắc với trục cao tốc bắc-nam. (Ảnh: NGỌC BIỂN)

Tìm hướng khơi thông vốn tín dụng cho các dự án PPP giao thông

Thời gian qua, nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông có xu hướng tăng nhanh, song khi quy mô dự án ngày càng lớn, thời gian hoàn vốn kéo dài và rủi ro doanh thu được nhìn nhận thận trọng hơn, nguồn vốn tín dụng đang trở thành một trong những “cửa ải” quyết định tính khả thi của dự án hạ tầng theo phương thức đối tác công-tư (PPP).

Toàn bộ đoạn tuyến dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb dài gần 6km đi qua địa bàn 2 xã Mỏ Cày và Lân Phong sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8 này.

Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb

Mặc dù giá nguyên vật liệu neo ở mức cao, nhưng với trách nhiệm cao nhất cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, tiến độ thi công dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb diễn ra rất khẩn trương, quyết tâm hoàn thành vào cuối tháng 8 này.

Đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: LINH PHAN)

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Không chấp nhận "nghi thức Đội" theo lề lối kỳ quặc, phản cảm

Tại Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội Trung ương khóa X, diễn ra chiều 13/8 tại Hà Nội, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã gợi mở một số hướng đi nhằm phát triển đúng đắn những giá trị cốt lõi của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.