Cải tạo đường dây 110kV Thác Bà-Lào Cai từ vị trí 262 đến vị trí 325

Từ đầu tháng 3/2024, Đội Quản lý và Vận hành lưới điện cao thế Lào Cai phối hợp Điện lực Bảo Yên cùng với đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng Thành An đã đi khảo sát và lập phương án thi công thay thế dây dẫn của đường dây lộ 171A20.68 thủy điện Nậm Lúc-171A20.73 thủy điện Phúc Long, lộ 172A20.43 thủy điện Vĩnh Hà-172E20.65 Bảo Yên và lộ 171E20.65 Bảo Yên-172E12.4 Lục Yên tại khoảng cột từ 262 đến cột 325.
Đơn vị thi công đang thực hiện công việc trên lưới điện.
Đơn vị thi công đang thực hiện công việc trên lưới điện.

Dự án này nhằm thay thế bằng dây dẫn AC185/29 (dài 19,237km/pha) cùng chủng loại với dây dẫn cũ đang vận hành, nâng cấp để bảo đảm an toàn cho vận hành hệ thống lưới điện, giúp tăng năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ cầu phụ tải, giảm sự cố, giảm tổn thất điện năng.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tổng dự toán xây dựng toàn tuyến công trình khoảng hơn 8 tỷ đồng.

Ngày 14/3, đơn vị thi công bắt đầu tiến hành thi công thay dây dẫn từ vị trí cột 262 đến vị trí cột 325.

Đội Quản lý và Vận hành lưới điện cao thế Lào Cai đã huy động tổ đường dây 110kV thực hiện làm biện pháp an toàn cho đơn vị thi công và cử người giám sát kiểm tra, an toàn trong quá trình thi công.

Quá trình thi công đã gặp rất nhiều vướng mắc do nhiều hộ dân đòi đền bù không cho thi công và cộng thêm phần thời tiết mưa, lạnh không thuận lợi.

Để giải quyết dứt điểm các khó khăn trên, Đội Quản lý và Vận hành lưới điện cao thế Lào Cai với chính quyền huyện Bảo Yên thành lập các tổ vận động, hỗ trợ lực lượng bảo đảm an ninh trong đợt cắt điện để thi công.

Đồng thời, đề nghị đơn vị thi công triển khai thi công từ buổi sáng sớm và tăng cường thêm nhân lực. Để bảo đảm kế hoạch thi công được diễn ra đúng tiến độ, Đội Quản lý và Vận hành lưới điện cao thế Lào Cai cũng đã chủ trì cùng hội đồng nghiệm thu đã tiến hành nghiệm thu từng giai đoạn.

Sau nhiều nỗ lực và quyết tâm của đơn vị thi công, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai, đoạn tuyến đường dây 110kV Thác Bà-Lào Cai từ vị trí 262 đến vị trí 325 đã thi công được hơn 70-80% khối lượng công việc và dự kiến đến ngày 4/4/2024 sẽ hoàn thành toàn bộ.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Văn Chín, Chủ tịch Arobid.com và ông Kim Joung Tae CEO CHUNGYONG23 Corp, thực hiện nghi thức ra mắt trung tâm số CHUNGYONG23-Powered by Arobid.com. (Ảnh: A.T)

Ra mắt trung tâm số thúc đẩy kết nối giao thương Việt Nam-Hàn Quốc

Chiều 29/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ "Ngày hội Xúc tiến giao thương-Cánh cửa kết nối thị trường Hàn-Việt 2026", CHUNGYONG23 Corp. chính thức ra mắt trung tâm số CHUNGYONG23 Global Digital Trade & Investment Hub-Powered by Arobid.com và công bố chuỗi Triển lãm Thương mại số Việt-Hàn 2026-2027.

EVNNPT sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị để bảo đảm vận hành an toàn, liên tục, ổn định dịp nghỉ lễ 2/9. (Ảnh: EVNNPT)

Chủ động phương án, bảo đảm truyền tải điện an toàn, liên tục dịp lễ 2/9

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, kinh tế-xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong dịp Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã triển khai đồng bộ các phương án vận hành, tăng cường kiểm tra, giám sát và bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện.

Sở hữu trí tuệ đang trở thành một trong những nền tảng quan trọng của tăng trưởng kinh tế. (Ảnh: SONG ANH)

Từ bảo hộ quyền đến tạo giá trị cho công nghiệp văn hóa và sáng tạo

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% GDP, năm 2045 quy mô sản phẩm công nghiệp văn hóa số chiếm hơn 80%. Trong quá trình đó, quyền sở hữu trí tuệ cần được nhìn nhận như một bộ phận của hạ tầng thể chế, bảo đảm cho tài sản sáng tạo được định danh, bảo vệ, giao dịch và tạo ra dòng tiền.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phan Sơn Mai Hồng Đăng tham quan mô hình của Hợp tác xã lúa Mẹ Phan Lâm. (Ảnh: Thanh Hải)

Sức sống mới trên miền cao nguyên

Nhiều xã miền núi tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ, tư vấn giúp đồng bào dân tộc thiểu số phát triển nông nghiệp phù hợp với thế mạnh của địa phương và nhu cầu thị trường. 

Người dân mua sắm hàng hóa tại một hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn Thành phố Hà Nội (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tạo thuận lợi, giúp hộ kinh doanh tăng trưởng

Việt Nam hiện có hơn 6 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 10 triệu lao động, góp phần quan trọng vào thu ngân sách nhà nước và mạng lưới phân phối hàng hóa, dịch vụ. Thế nhưng thay vì mở rộng, hiện nay một số hộ kinh doanh lại chọn duy trì quy mô hoặc thu hẹp hoạt động.

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Việt Nam trao đổi với lãnh đạo S&P Dow Jones Indices.

Tăng cường hợp tác phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình công tác ở Hoa Kỳ, tại New York, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương có buổi làm việc với lãnh đạo S&P Dow Jones Indices (S&P DJI), trao đổi về sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, các giải pháp cải thiện khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.