Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Sáng ngày 13/9, tại thành phố Thủ Dầu Một, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đã tổ chức phát động cán bộ, chiến sĩ quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.
Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.
Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đọc thư khen của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng, đã động viên cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 3.

Đồng thời quán triệt lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Đình Chuẩn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất hướng về đồng bào miền bắc với tinh thần hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cùng chung tay giúp đỡ đồng bào các địa phương khắc phục thiệt hại, ngay sau lễ phát động, thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương và cán bộ, chiến sĩ quyên góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền bắc. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để điều phối, kịp thời chuyển đến các địa phương, giúp đồng bào khắc phục hậu quả do bão, lũ.

Được biết, trước đó thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Dương, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh quyết định trích 10 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ để giúp đỡ đồng bào tại 10 tỉnh, thành phố phía bắc bị ảnh hưởng bởi bão số 3.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương quyên góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền bắc trong sáng ngày 13/9..

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương quyên góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền bắc trong sáng ngày 13/9..

Các địa phương được tỉnh Bình Dương ủng hộ trực tiếp mỗi địa phương 1 tỷ đồng, gồm: Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên và thành phố Hải Phòng.

Ngoài việc ủng hộ bằng tiền mặt, tại Bình Dương, hiện các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tỉnh Bình Dương đang tích cực quyên góp các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt để vận chuyển ra các tỉnh phía bắc, kịp thời hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra nhằm chia sẻ khó khăn và mong muốn bà con vùng thiệt hại vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phối hợp các lực lượng liên quan dập tắt đám cháy xảy ra trên 2 tàu cá neo đậu tại cảng Mỹ Tân, xã Vĩnh Hải.

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

Mô hình trải nghiệm trong môi trường quân đội dành cho trẻ em đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong dịp hè. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động vui chơi, những chương trình này hướng tới mục tiêu rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, khả năng thích nghi và ý thức trách nhiệm cho trẻ.

Công trường thi công cầu Ngọc Hồi. (Ảnh: HÙNG THÁI)

Thi công các dự án trọng điểm trong kỳ nghỉ lễ

Dù đang trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng tại nhiều xã, phường của Hà Nội, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng những dự án trọng điểm. Trên các công trường, nhịp độ thi công cũng được duy trì liên tục nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu năm 2026.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn trao Bằng khen và Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” tặng Nguyễn Lê Tú. (Ảnh: TUẤN VŨ)

Rèn bản lĩnh, kỹ năng cho người trẻ

Thời gian qua, nhiều tấm gương người trẻ Việt Nam xả thân cứu người, tạo nên những câu chuyện đẹp trong cộng đồng. Để lan tỏa tinh thần thanh niên, rèn luyện bản lĩnh cho thanh, thiếu niên, các cấp bộ đoàn đã thực hiện các chương trình, đề án tăng cường kỹ năng, khơi gợi tinh thần xung kích.

Nghệ nhân Nguyễn Công Đạt thực hiện in liễn làng Chuồn trong không gian Ngự Hà Viên, Huế. (Ảnh: MẠNH HÀO)

Những di sản sống của làng nghề

Có những làng nghề không mất đi hẳn nhưng lặng lẽ rút khỏi đời sống, chỉ còn lại trong ký ức của một vài người già hay trong những dấu vết mờ nhạt đâu đó.

Công tác dự báo và cảnh báo sớm chính là “tuyến phòng thủ” đầu tiên, giữ vai trò quyết định trong bảo vệ tính mạng người dân và tài sản. (Ảnh: TRỌNG TÙNG)

Rút ngắn thời gian phản ứng với thiên tai

Việc cảnh báo thiên tai sẽ chỉ thật sự hiệu quả khi thông tin nguy hiểm đến đúng người, đúng nơi và đúng thời điểm. Các mô hình tháp báo lũ thông minh và mạng quan trắc tự động đang giúp việc đưa dữ liệu về ngập lụt tới cộng đồng nhanh hơn, rút ngắn thời gian phản ứng của người dân khi thiên tai xảy ra.

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tin nổi bật ngày 2/5: Các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản; Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp, hội đàm, hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae; Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran; Giá vàng, bạc đồng loạt giảm… là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 2/5.

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát, phân luồng cao tốc, hạn chế ùn tắc. (Ảnh: Công an Hà Nội cung cấp)

Cảnh sát giao thông phân luồng đón người dân quay lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ

Chiều 2/5, lưu lượng phương tiện từ các tỉnh, thành phố đổ về Hà Nội tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, khiến nhiều tuyến cao tốc và trục giao thông cửa ngõ đứng trước nguy cơ ùn tắc. Lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm đi lại an toàn, thông suốt cho người dân.

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Giữ vững trật tự an toàn giao thông địa bàn Thủ đô

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức trực 100% quân số, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn.

Thành phố Đồng Nai hiện có khoảng 1,4 triệu công nhân.

Đồng Nai nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Bảo đảm an sinh xã hội để mỗi người dân đều được thụ hưởng thành quả là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được cả hệ thống chính trị thành phố Đồng Nai ưu tiên thực hiện. Trong đó, với một thành phố “thủ phủ” công nghiệp thì việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần công nhân, góp phần quan trọng để phát triển nhanh, bền vững.

Một gia đình sẵn sàng cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 lựa chọn tàu hỏa chất lượng cao làm phương tiện di chuyển.

Hành khách “đổi gu” di chuyển: Tàu trải nghiệm lên ngôi dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, ngành đường sắt chứng kiến một sự chuyển dịch rõ rệt trong thói quen đi lại của người dân. Không chỉ đơn thuần là một phương tiện vận tải, những đoàn tàu chất lượng cao như "Hoa Phượng Đỏ" trên tuyến Hà Nội-Hải Phòng trở thành lựa chọn ưu tiên, mang lại hành trình trải nghiệm cho mọi lứa tuổi.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.